Tin Tức

22/05/2018

TIS – KHƠI DẬY ĐAM MÊ VÀ SÁNG TẠO QUA LỚP HỌC CẮM HOA VÀ TẠO HÌNH BONG BÓNG NGHỆ THUẬT

Lớp học cắm hoa nghệ thuật là một trải nghiệp đầy thú vị dành cho những em học sinh trường Quốc tế TIS có đam mê, yêu thích hoa muốn tự tay kết thành những bó hoa – giỏ hoa tươi đẹp dành tặng những người thân yêu nhất.

Lớp học cắm hoa sáng ngày 21/5 vô cùng hào hứng, các em học sinh được thực hành. Chủ đề buổi học xoay quanh khả năng cảm thụ về từng loài hoa cho đến biến chúng thành những món đồ ý nghĩa nhất. Bởi vì, tùy từng loại hoa cũng như tùy từng hoàn cảnh cụ thể hoa sẽ mang một ý nghĩa đặc trưng riêng. Do vậy trước tiên, các em học sinh cần nắm được bí quyết cảm thụ hoa – nghệ thuật sử dụng ngôn ngữ không lời, nó có tác dụng lớn hơn nhiều so với những lời nói trống rỗng.

 

Đặc biệt, khóa học cắm hoa của trường Quốc tế TIS đề cao sự tương tác giữa thầy – trò, cầm tay chỉ việc bắt đầu từ những kỹ thuật cơ bản nhất cho đến những nghệ thuật phối cảnh, phối màu và hoàn chỉnh sản phẩm…

 

Tiếp theo, là lớp học tạo hình bong bóng nghệ thuật với chủ đề “Ước mơ bong bóng” cùng nhịp sống tuổi thơ đã thu hút sự chú ý của các em học sinh đam mê và yêu thích bộ môn nghệ thuật này.

Sau khi được thầy hướng dẫn, các em học sinh sẽ được trực tiếp thực hiện những kỹ năng được hướng dẫn cùng những động tác đã bắt đầu điêu luyện hơn, vừa xoay, uốn, vặn và vừa cuộn các quả bóng nhỏ căng tròn lại với nhau để cho ra hình dạng các con vật, đồ vật dễ thương như: cây kiếm, con gấu, bông hoa….

 

Tạo hình bong bóng nhìn thì khó nhưng nếu nắm được kỹ năng thì rất đơn giản. Quan trọng nhất là phải thật khéo léo khi xoắn bóng để đoạn xoắn không bung ra. Bơm hơi không nên bơm căng quá sẽ khiến bóng dễ bị vỡ khi thực hiện các động tác xoay, vặn. Nên để thừa phần đuôi để dễ dồn không khí khi tạo hình.

Sau gần 3 giờ học thú vị với sự hợp tác nhịp nhàng giữa thầy và trò thì BTC lớp học đã tổ chức các phần thi với kết quả chung cuộc như sau:

  • Giải nhất: Lớp 2
  • Giải nhì: Lớp 4
  • Giải 3: Lớp 3
  • Giải khuyến khích: Lớp Pre, lớp 1 và lớp 5

Trẻ em là tương lai của đất nước, luôn được xã hội quan tâm, chăm sóc đời sống tinh thần. Trường Quốc tế TIS đã không ngừng tạo nhiều sân chơi bổ ích, giáo dục một cách toàn diện nhất đến những búp măng non.

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.