06/03/2018

TIS Goodmorning: ThS Mai Mỹ Hạnh và chủ đề “Phòng tránh xâm hại”

Đến hẹn lại lên, Goodmorning TIS tuần này đã lên sóng với chủ đề “Phòng tránh xâm hại” được trình bày bởi Thạc sĩ Mai Mỹ Hạnh – Phó trưởng bộ mono tâm lý học khoa tâm lý học trường Đại Học Sư Phạm TPHCM.

MC Selena Bảo Châu của chương trình

Mở đầu chương trình là 2 tiết mục văn nghệ Mẹ Yêu được trình bày bởi Lan Anh (Lớp 5) và Who Says dưới giọng ca của Thuận Nhân (Lớp 7).

Lan Anh thể hiện ca khúc Mẹ Yêu đầy cảm xúc

Thuận Nhân hát Who Says đầy sôi động

Nối tiếp chương trình, cũng nhân dịp ngày 08/03 Quốc Tế Phụ Nữ sắp tới, Thầy Hiệu Trưởng nhà trường, Tiến sĩ Lê Đức Ánh cũng đã có những chia sẻ hết sức thú vị nhưng đầy ý nghĩa cho các bạn học sinh, thêm vào đó là gửi những lời chúc đẹp nhất dành cho phái đẹp.

Thầy hiệu trưởng gửi lời chúc đến phái đẹp nhân ngày 08/03 sắp tới

Tất cả học sinh đều thích thú, hào hứng với phần chia sẻ của Thầy.

Phần chính của chương trình, Thạc sĩ Mai Mỹ Hạnh đã có những chia sẻ hết sức cởi mở và sâu sắc về chủ đề Xâm Hại, Quan Hệ Tình Dục cho các bạn học sinh. Bằng lôi dẫn dắt hài hước, dí dỏm, cô Hạnh đã hoàn toàn xóa bỏ những ngại ngùng của các bạn học sinh khi chia sẻ về chủ đề này, đặc biệt là xóa tan suy nghĩ “Học sinh còn nhỏ, nói những điều này chưa phù hợp” mà thay vào đó là suy nghĩ phải biết càng sớm càng tốt để có thể phòng tránh những trường hợp ngoài ý muốn xảy ra.

Hiện nay, vấn đề xâm hại trẻ em nói riêng và xâm hại nói chung đang khá phổ biến khiến bao bậc phụ huynh đau đầu, không chỉ các bé gái, mà ngay đến các bé trai cũng có thể gặp phải tình huống bị xâm hại.

ThS Mai Mỹ Hạnh với lối chia sẻ dí dỏm, cuốn hút

Các bạn học sinh thích thú với những tràng cười và tràng pháo tay không ngớt

 

ThS Mai Mỹ Hạnh cung cấp các kiến thức về “xâm hại” cho học sinh

Các bạn học sinh trả lời câu hỏi và giành được những phần quà từ BTC

Học sinh được ThS Mai Mỹ Hạnh giải đáp các thắc mắc của mình

Bên cạnh việc lắng nghe các lý thuyết, học sinh còn được thực hành ngay tại chỗ

Chia sẻ của phụ huynh sau khi nghe phần thuyết trình của ThS Mai Mỹ Hạnh

Phụ huynh và nhà trường cùng chụp ảnh lưu niệm với ThS Mai Mỹ Hạnh

TIN TỨC TIS , ,
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.