Tin Tức

01/06/2018

TIS Garage Sale 2018- Đấu giá gây quỹ từ thiện

Đối với Tuần lễ Giáo dục toàn diện năm 2018, các TIS-er được trải nghiệm nhiều hoạt động khác xa hoàn toàn đối với những năm về trước, ngoài các hoạt động trải nghiệm như tranh cát, tổ chức “hội chợ” ngay tại trường với các gian hàng vào ban ngày, buổi chiều ngày 23 tháng 5 còn diễn ra chương trình “đấu giá” hết sức đặc biệt.

Mở đầu ngày hội là phần bán đấu giá những sản phẩm sáng tạo của học sinh được tái chế từ những vật dụng bỏ đi nhằm gửi gắm bức thông điệp về ý thức bảo vệ môi trường. Tại buổi “bán đấu giá” 3 món đồ nổi bật, rất đông các phụ huynh và đại diện Ban cha mẹ học sinh của các lớp cùng hàng nghìn em học sinh của nhà trường đã cùng tham dự.

Với những khung hình sáng tạo được làm bằng tay được phòng tổ chức sự kiện mua với mức giá là 400 nghìn đồng.

Điểm nhấn của chương trình thu hút sự hào hứng nhiệt tình của cả giáo viên, phụ huynh và các em học sinh chính là thời điểm sản phẩm tái chế độc đáo của một em lớp 10 được đưa lên sân khấu – từ việc gom các tấm mica của nhiều nơi để làm nên chiếu đèn được đưa ra giá khởi điểm là 300 ngàn đồng. Lần lượt sau đó là màn “đấu giá” của đại diện Ban phụ huynh các lớp.

Như vậy, chỉ trong một giờ  “ đấu giá” sản phẩm tái chế, Quỹ tình thương của nhà trường đã thu về hơn 3.000.000 đồng để có kinh phí thực hiện chuỗi hoạt động từ thiện.trong thời gian tới. Ngoài ra, nhà trường cũng tiếp nhận thêm những đóng góp của đại diện các phòng ban trong trường ủng hộ vào quỹ.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại được tại sự kiện:

 

Lớp 1 cùng bức tranh chữ Tâm-Tài-Đức làm bằng hạt đậu

 

 

        Bức tranh tà áo dài truyền thống Việt Nam của các em Lớp 3

         Những khung hình đầy màu sắc thật sự đáng yêu của Lớp 2

Tái chế từ ly giấy cảu các em Lớp 4 với nhiều hình vẽ độc đáo

 

Chiếc áo kỉ niệm vô cùng ý nghĩa của các em Lớp 11

    

                                                      Đèn ngủ được làm từ mica tái chế cực kỳ bắt mắt từ Lớp 10

 Nối tiếp chương trình là hoạt động chúc mừng sinh nhật học sinh tháng 5,6,7.

Các bạn vui mừng khi nhận được bánh sinh nhật từ nhà trường

Chương trình kết thúc để lại ấn tượng sâu sắc về những kỉ niệm và trải nghiệm về buổi đấu giá thật sự đến các học sinh, thầy cô cũng như các Phụ huynh.

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.