Tin Tức

19/01/2019

TIS GALA 2019 – SÂN CHƠI NGHỆ THUẬT ẤN TƯỢNG CỦA HỌC SINH

TIS GALA 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng khán giả. Trước thực trạng kết hợp đào tạo văn hóa và bồi dưỡng nghệ thuật cho học sinh chưa thực sự được chú trọng và khan hiếm những sân chơi nghệ thuật phù hợp cho học sinh, TIS GALA 2019 của trường Phổ thông Quốc tế TIS được xem là chương trình bổ ích, đem lại ý nghĩa thiết thực trên nhiều phương diện giáo dục và giải trí.

Với mục tiêu giáo dục và phát triển toàn diện khả năng của học sinh, việc bồi dưỡng tài năng nghệ thuật ở các em là một trọng tâm mà trường Quốc tế TIS luôn luôn hướng tới. Mô hình trường học quy mô nhỏ cùng với phương pháp đào tạo cá thể hóa đã hỗ trợ đắc lực cho trường TIS quan tâm và phát hiện năng khiếu ở từng học sinh cũng như tạo ra môi trường nghệ thuật để tài năng của các em được tỏa sáng nhất.

TIS GALA 2019 được xây dựng như một chương trình nghệ thuật chuyên nghiệp hoàn chỉnh về concept chương trình lẫn các yếu tố kỹ thuật. Với sự chỉ dẫn từ các cố vấn chuyên môn, các học sinh tham gia trình diễn được chủ động lựa chọn tiết mục phù hợp với chủ đề đêm diễn cũng như tạo được sự kết nối với các tiết mục khác để đảm bảo có được đường dây chương trình trọn vẹn. 16 tiết mục trong TIS GALA 2019 là 16 mảnh ghép có nội dung và hình thức thể hiện biểu đạt về sự nỗ lực, cố gắng và vươn lên để làm rõ cho chủ đề “Rise up and Shine”, có cấu trúc rõ ràng và tạo cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc. Đây là điểm khác biệt với các chương trình văn nghệ thông thường ở các trường phổ thông, giúp học sinh phát triển tư duy tổng quát và các kỹ năng thiết yếu như phân loại, chọn lọc, điều phối. Sân khấu của chương trình cũng được đầu tư kỹ lưỡng với hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn hình Led tiên tiến, hiện đại, đem đến sự chuyên nghiệp, tạo nên một trải nghiệm mới mẻ cho tất cả các thành viên tham gia chương trình. Việc để học sinh tiếp xúc với môi trường nghệ thuật tiêu chuẩn mang đến rất nhiều lợi ích cho các em về kỹ năng, phong thái trình diễn để các em tự tin hơn trong giao tiếp, tạo đà và hình thành những yếu tố cần thiết cho làm việc cũng như thích ứng ở nhiều môi trường đa dạng khác sau này.

TIS GALA 2019 nằm trong chuỗi những hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường TIS và cũng là năm thứ 4 TIS GALA được diễn ra. Mỗi mùa TIS GALA với những chủ đề mới mẻ đã làm nên màu sắc và văn hóa riêng của trường TIS. Có thể thấy được tính sáng tạo cũng như sự nghiêm túc của mỗi Tis-ers trong đêm diễn trọng đại vừa qua. Việc chú trọng hình thành, lưu giữ và phát triển những nét riêng của trường có tác động trực tiếp đến việc xây dựng cá tính, màu sắc riêng của học sinh TIS. Ngược lại, những nét riêng của học sinh TIS là yếu tố chính tạo nên những đặc điểm không thể trộn lẫn của trường. Tính tương hỗ hai chiều này cần một quá trình dài và luôn nằm trong những mục tiêu ưu tiên mà trường TIS luôn cố gắng để đạt tới. Bởi chỉ có bồi dưỡng và phát huy tính cá thể của từng học sinh thì chính các em mới phát triển được tối đa tiềm năng và nội lực của mình. Thấu hiểu được có ý thức gìn giữ bản sắc là một trong những điều kiện cần thiết để xây dựng hành trang cho học sinh trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai, vậy nên, đào tạo cá thể hóa luôn là kim chỉ nam để dẫn đường cho phương pháp giáo dục của trường TIS.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, tạo ra sân chơi nghệ thuật trong nhà trường bổ trợ và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho việc đào tạo văn hóa. Từ chính những sân chơi nghệ thuật có tính chuyên nghiệp và có đầu tư, các em có cơ hội tích luỹ, trải nghiệm và chứng thực những giá trị của các bài học kỹ năng sống. Việc tìm ra các phương thức để tiếp cận, phát hiện và chăm sóc những tài năng măng non cũng như phát triển toàn diện các kỹ năng thiết yếu cho các em chưa bao giờ dừng lại, và trường Quốc tế TIS đã luôn nỗ lực trên con đường này, không chỉ ở TIS GALA mà còn ở nhiều hoạt động mang tính giáo dục – giải trí cho học sinh đáng kỳ vọng hơn nữa.

 

 

Nói Về TIS, SỰ KIỆN TIS, TIN TỨC TIS
About Võ Hải