Tin Tức

27/03/2019

TIS-ers Lớp 12 biến tấu “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” thành 1 vở kịch sống động

Nhận thấy hoạt động ngoại khóa, cụ thể là bộ môn Văn Học là rất cần thiết và phù hợp với thực tế hiện nay về phát huy tính sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập, cũng như luôn cố gắng đổi mới phương pháp giảng dạy, môn Ngữ văn đã tạo cơ hội cho các TIS-ers lớp 12 có tiết học tập ngoại khóa với sản phẩm: Từ văn học đến điện ảnh qua tác phẩm “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”.

Ngày 3/3/19, toàn thể lớp 12 chuẩn bị trang phục, đạo cụ đến Chùa Vĩnh Nghiêm (Quận Phú Nhuận) để tiến hành “sản xuất” vở kịch này. Bạn Đỗ Lê Trung Nghĩa, thành viên trong vở kịch chia sẻ: ” Thay vì cho kiểm tra, cô và nhà trường tạo điều kiện để tụi em tiếp cận tác phẩm văn học ở 1 khía cạnh hoàn toàn khác, giúp tụi em thực sự sống lại cuộc đời của nhân vật và hiểu sâu hơn về tác phẩm này, như vậy cũng đòi hỏi tư duy và sáng tạo của tụi em nhiều hơn, mệt nhưng vui ạ”.

Hồn Trương Ba, da hàng thịt là một câu truyện dân gian Việt Nam kể về chuyện một người đánh cờ rất giỏi tên là Trương Ba, phải chết sớm, thương tình ông có tài, Đế Thích là một tiên cờ và cũng là người thường xuyên đánh cờ với Trương Ba đã cho ông sống lại trong thân xác của một người hàng thịt.

Hãy cùng xem qua những khoảnh khắc hóa thân của TIS-ers lớp 12 trong vở kịch dựa trên tác phẩm văn học nổi tiếng này nhé:

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.