Tin Tức

31/10/2018

TIS ĐẶT GIÁO DỤC TÍCH HỢP (STEM) LÀM TRỌNG TÂM TRONG ĐÀO TẠO CÁ THỂ HÓA

Trong những năm gần đây Giáo dục tích hợp theo mô hình STEM (Science – Technology – Engineering – Math) đã được TIS đưa vào giảng dạy như một nhiệm vụ trọng tâm để đáp ứng yêu cầu tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Chính vì lẽ đó, ngày 27/11 vừa qua  nhà trường đã tổ chức buổi chuyên đề về GIÁO DỤC STEM nhằm giúp các Thầy Cô cập nhật kiến thức và những thông tin cần thiết về giáo dục tích hợp theo mô hình STEM phục vụ cho hoạt động chuyên môn cũng như triển khai các hoạt động chung trong quá trình giảng dạy.


          Thầy Phó hiệu trưởng nhà trường giới thiệu tổng quan về Giáo dục  Stem

Buổi chuyên đề được diễn ra với sự  hưởng ứng đầy đủ của BLĐ nhà trường cùng các giáo viên bộ môn.

 Chương trình có sự tham gia của 2 vị khách mời đặc biệt  Mr Vũ Ngọc Anh và Ms. Đỗ Tú Anh đến từ Tập đoàn iGroup (Asia Pacific) qua phần giới thiệu mở rộng về giáo dục Stem và các mô hình đã triển khai của tập đoàn iGgroup giúp cho các giáo viên có cái nhìn tổng thể và đầy đủ hơn về STEM mới nhất.

  Anh Vũ Ngọc Anh giới thiệu về các mô hình đã triển khai của tập đoàn IGroup

Tham gia cùng chương trình còn có sự góp mặt của cô Nguyễn Thành Hằng – nguyên giáo viên toán cũng về tham dự trong vai trò là báo cáo viên. Với những kinh nghiệm thực tế, Cô Hằng đã có phần chia sẻ vô cùng sinh động với những ví dụ rất thực tiễn dễ áp dụng.

Cô Nguyễn Thanh Hằng hướng dẫn cách áp dụng  thực tế qua phần ví dụ minh họa

Buổi chia sẻ về chuyên đề giáo dục Stem đã kết thúc tốt đẹp trong sự phấn khởi của các giáo viên về chương trình mới này. Đại diện nhà trường, thầy hiệu trưởng – TS Lê Đức Ánh cũng có đôi lời chia sẻ và tặng hoa thay cho lời cảm ơn các vị khách mời của chương trình.


Trên cơ sở nội dung chương trình tập huấn này, TIS sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc triển khao đào tạo tích hợp theo mô hình STEM cho tất cả các cấp học, tất cả các môn học tại Nhà trường nhằm giúp các em học sinh phát triển toàn diện hơn và theo kịp với sự phát triển của thời đại.

SỰ KIỆN TIS, TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.