26/09/2016

TIS “ CHUNG TAY GÓP SỨC, XÂY ĐẮP TƯƠNG LAI”

Sáng ngày 24/9/2016 trường THPT Quốc tế TIS đã long trọng tổ chức buổi họp phụ hunh học sinh đầu năm học với chủ đề “Chung tay góp sức, xây đắp tương lai” .

Họp phụ huynh học sinh là hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức, nhằm báo cáo tình hình học tập của các em đến quý phụ huynh , thông qua đó lấy ý kiến đóng góp từ phía phụ huynh nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, cải thiện dịch vụ hỗ trợ và hoàn thiện chương trình giáo dục cá thể.

Chương họp phụ huynh được diễn  ra với 3 hoạt động chính. Hoạt động tư vấn, họp phụ huynh toàn trường và GVQN thông báo tình hình học tập của học sinh tại lớp học.

Đối với hoạt động tư vấn: Phụ huynh được nhà trường tư vấn về chương trình học tập cũng như giới thiệu với phụ huynh về một số nội dung trong việc dạy học và giáo dục học sinh mà nhà trường đang triển khai trong năm học 2016 – 2017. Bên cạnh đó phụ huynh được tư vấn kỹ về các dịch vụ trong việc tương tác giữa nhà trường và phụ huynh cũng như các chương trình hỗ trợ đến học sinh nhằm tạo môi trường học tập và giáo dục tốt nhất cho con em trong năm học mới. Cũng trong dịp này, nhà trường giới thiệu đến phụ huynh ứng dụng của TIS website trong việc theo dõi kết quả học tập và sổ báo bài điện tử của học sinh.

Đối với hoạt động họp phụ huynh học sinh toàn trường: Được tổ chức tại hội trường quốc tế TIS, cuộc họp nhằm báo cáo đến phụ huynh cũng như tổng kết những thành quả của nhà trường và học sinh trong năm học vừa qua đến quý phụ huynh. Đến tham dự cuộc họp có sự hiện diện của đông đảo phụ huynh TIS và tất cả Giáo viên nhân viên TIS. Trong cuộc họp, phụ huynh và Ban lãnh đạo nhà đã trao đổi, thông báo các hoạt động học tập, sinh hoạt dự kiến sẽ diễn ra trong năm học 2016 – 2017. Theo đó, năm học 2016-2017, TIS tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào thực hiện 3 cam kết lớn, bao gồm:

Nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học của cả thầy vào trò.

Hoàn thiện chất lượng chương trình giáo dục cá thể hóa đối với tất cả các em học sinh.

Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ và chăm sóc tại nhà trường như dịch vụ ký túc xá, y tế, nhà ăn, xe đưa rước, giặt ủi, ôn bài buổi tối, …

Cũng trong chương trình họp phụ huynh toàn trường, Bà Hoàng Thị Thanh Hằng, Trưởng ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh đã có bài phát biểu cảm ơn cũng như gửi lời chúc mừng đến những thành quả mà nhà trường cùng các em học sinh đã đạt được trong thời gian qua. Và thay mặt toàn thể phụ huynh, bà Hằng đã hứa sẽ cùng nhà trường chăm lo đến các em nhiều hơn nữa trong thời gian tới để nhà trường và các em có bước tiến xa hơn trong năm học này.

Sau cuộc họp với BLĐ nhà trường, phụ huynh tiếp tục được họp với GVQN tại phòng học của học sinh. Cuộc họp nhằm báo cáo chi tiết tình hình học tập của từng em học sinh đến quý phụ huynh, những thuận lợi và khó khăn của các em khi đi học. Thông qua cuộc họp, GVQN giải đáp thắc mắc của quý phụ huynh cũng như cùng phụ huynh đưa ra những giải pháp tích cực để giúp con em được phát triển và học tập trong môi trường tiên tiến nhất.

Hy vọng rằng với những thành quả đạt được, cùng sự đóng góp cùa quý phụ huynh, Tập thể GV, NV và học sinh trường THPT Quốc tể TIS sẽ gặt hái nhiều thành công hơn trong năm học 2016 – 2017.

Cùng điểm qua một vài hình ảnh của sự kiện vừa rồi.

tis-chung-tay-gop-suc-xay-dap-tuong-lai

tis-chung-tay-gop-suc-xay-dap-tuong-lai-1

Quang cảnh đón tiếp PHHS trước buổi họp

tis-chung-tay-gop-suc-xay-dap-tuong-lai-2

Phụ huynh tham gia hoạt động tư vấn tại nhà trường

tis-chung-tay-gop-suc-xay-dap-tuong-lai-4

Bà Hoàng Thị Thanh Hằng – Trưởng ban đại diện hội CMHS phát biểu tại buổi họp

tis-chung-tay-gop-suc-xay-dap-tuong-lai-5

tis-chung-tay-gop-suc-xay-dap-tuong-lai-6

Phụ huynh trao đổi với Giáo viên Quản nhiệm tại lớp học

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.