Tin Tức

17/06/2019

Tips cho Teen “lần đầu vào Lớp 10”

Vậy là các “sỹ tử lớp 9” đều đã biết kết quả thi vào lớp 10 của mình. Cho dù có thể không vào được ngôi trường mơ ước, nhưng chắc chắn ai cũng chuyển cấp học và có những điều mới lạ đang chờ đón chúng ta. Những điều gì các bạn Teen cần làm trước khi vào lớp 10 tại Trường Quốc tế TIS?

  1. Tìm hiểu ngôi nhà thứ 2 online hoặc offline

– Tìm hiểu trực tuyến: Các bạn có thể vào trang điện tử của trường để xem giới thiệu về trường, các tin tức và hình ảnh về hoạt động của trường hoặc tìm tới fanpage của trường trên Facebook – nơi chúng ta cập nhật được nhanh chóng thời điểm nhập học, thủ tục nhập học, đồng phục học sinh, hình ảnh thầy cô dạy các môn, thành tích học tập và những sự kiện của những năm học trước,…

– Tìm hiểu qua anh chị đã từng học trước: Nếu các Teen quen các anh chị đã từng là học sinh của trường thì có thể được nghe cả “kho chuyện” về trường, trong đó có khi còn biết được những thầy cô “đặc biệt” của trường nữa đấy. Những ai gây ấn tượng với các anh chị cũng có thể bạn sẽ được nghe kể nhiều câu chuyện thú vị, kể cả các “Má” ở Bếp, các chú bảo vệ của trường…

– Tìm hiểu trực tiếp: Bạn nên đến trường để lượn qua khắp trường để biết: các phòng học, phòng thí nghiệm, hội trường, thư viện, canteen, khu vệ sinh,…Sơ đồ cả ngôi trường sẽ nằm trong lòng bàn tay bạn nhé! Khi nhập học và bắt đầu sinh hoạt trong trường, bạn sẽ cảm thấy tự tin và chủ động hơn.

2. Tìm hiểu về chương trình học và sách giáo khoa

Các teen có thể bằng nhiều cách tương tự ở trên để biết chương trình học của lớp 10, đặc biệt là những tài liệu giáo khoa, tài liệu tham khảo. Tại TIS, các TIS-ers học song song chương trình của Bộ Giáo dục Việt Nam & chương trình Quốc tế gồm:

  • Chương trình IELTS chuẩn Quốc tế: Học sinh được xếp lớp theo đúng trình độ và khả năng của mình. Tại TIS, các cấp độ được sắp xếp tương ứng theo đúng Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR) bao gồm: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Qua đó, Giáo viên nắm rõ lộ trình học của từng em và biết được các em hiện đang ở cấp độ nào của thang điểm IELTS.
  • Chương trình các môn Khoa học Tự nhiên Hoa Kỳ: các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh giảng dạy bằng tiếng Anh suốt cấp học.

3. Chuẩn bị về mặt tâm lý với những điều mới lạ

Thời các bạn học ở THCS kết thúc sẽ mở sang một trang mới khi lên một cấp học mới – cấp THPT, những điều sau nên cần được tìm hiểu trước:

– Bạn mới: Có thể bạn sẽ có một số người bạn cùng trường hoặc cùng lớp trước đây cũng vào ngôi trường này. Nhưng bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý để bắt đầu tiếp xúc, làm quen với những người bạn mới từ các trường THCS khác cùng nhập học. Dù mới nhưng các bạn cùng độ tuổi nên việc hòa nhập để làm quen nhau không phải là điều khó khăn!

– Thầy cô mới: Thầy cô dạy cấp 3 có thể có thầy cô nghiêm khắc hơn thời THCS vì các bạn không còn bé nữa. Hãy nhớ luôn kính trọng & có thái độ lễ phép ngay từ lúc tiếp xúc ban đầu để tạo ấn tượng tốt.

– Cách học mới: Điểm đặc biệt tại TIS là vào cuối HKII hằng năm, với mục tiêu tạo cơ hội cho HS thêm nhiều trải nghiệm thực tế, kỹ năng và công cụ cần thiết trong thời đại mới. Nội dung các môn học nhằm giúp HS được khám phá, tìm tòi và học hỏi những điều mới mẻ giúp ích cho định hướng nghề nghiệp tương lai.

– Câu lạc bộ mới: Các Teen hãy chuẩn bị tinh thần tham gia vào một câu lạc bộ nhé! Tham gia câu lạc bộ vừa làm cho tinh thần của bạn thoải mái hơn, vừa rèn luyện thêm được nhiều kỹ năng và kiến thức rất cần cho cuộc sống sau này. Chỉ trong năm học 2018-2019 tại TIS, có hơn 8 CLB đi vào hoạt động. Chỉ cần rủ nhóm bạn thân 5 người và đề xuất CLB sở thích theo mong muốn, nếu phù hợp, các bạn sẽ được sinh hoạt CLB đó!

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.