Tin Tức

24/06/2018

Tìm Kiếm Động Lực Và Mục Tiêu Cho Học Sinh Qua Các Kỳ Thi

Thời gian thi không bao giờ được coi là một thời gian vui vẻ ngay cả khi học sinh “ thẳng thắn”. Do đó, việc thiếu động cơ trở thành một trở ngại đáng kể cho phần lớn trong số họ.

Khi năm học diễn ra, áp lực của kỳ thi có thể trở thành một sự căng thẳng thực sự về tình trạng thể chất và tinh thần của bạn và luôn có động lực với các nghiên cứu của bạn có thể là một thách thức thực sự.

Đừng nhìn lại và hối hận về việc bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng bài kiểm tra của mình như thế nào, hãy xem sáu mẹo hàng đầu về cách bạn có thể giữ động lực trong suốt mùa thi sắp tới.

Phần thưởng

Mọi người đều thích phần thưởng, ngay cả khi nó chỉ là phần thưởng cho bản thân bạn. Nó có thể xảy ra như vậy mà đây là động lực quan trọng nhất mà học sinh có thể cần. Thứ nhất, họ nên đặt mục tiêu cho bản thân, và sau đó quyết định phần thưởng nào phù hợp nhất với mục đích đã hoàn thành.

Tổ chức các buổi học

Đôi khi bạn có thể cần thêm động cơ thúc đẩy để nhồi nhét trong bản sửa đổi, do đó, tổ chức một buổi học với bạn bè của bạn có thể thực sự có lợi. Bạn sẽ có cơ hội đặt câu hỏi cho nhau và thách thức lẫn nhau với các câu hỏi thi. Miễn là bạn đều quyết tâm tiếp tục công việc, hãy học các buổi nhóm có thể là một chiến lược thực sự hiệu quả để giúp tập trung.

 TIS tạo các buổi truy bài tối cùng thầy cô để giúp các bạn cấp 3 vượt qua kì thi tốt nghiệp tốt

Ăn thường xuyên và lành mạnh

Điều quan trọng là phải luôn cập nhật các bữa ăn của bạn suốt cả ngày mặc dù bạn có thể cảm thấy như đang dành thời gian quý báu cho việc học của mình. Như bạn có thể đã biết, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày để duy trì mức năng lượng của bạn, vì vậy đừng bỏ qua nó.

Tránh các món ăn vặt có đường sẽ cung cấp cho bạn một lượng năng lượng ngắn và thay vào đó lựa chọn các thanh yến mạch, trái cây và ngũ cốc sẽ kéo dài năng lượng của bạn và giữ cho lượng đường trong máu ổn định.

Đảm bảo bạn được cho ăn tốt có nghĩa là bạn sẽ có khuynh hướng tập trung hơn mà không cảm thấy đói và kiệt sức.

Chuẩn bị khu vực học tập của bạn

Để tránh mất tập trung, bạn sẽ cần một khu vực học tập thoải mái và rộng rãi. Hãy chắc chắn rằng bạn có mọi thứ bạn cần trong ngày như bút, bút chì, sổ ghi chép và tài liệu nghiên cứu.

Một số sinh viên cảm thấy ổn định khi không gian học tập của họ gọn gàng và có tổ chức, trong khi những người khác phát triển mạnh trong môi trường xung quanh lộn xộn. Nhạc nền yên tĩnh thường có thể giúp tập trung, nhưng những người khác có thể cần sự im lặng hoàn toàn để học tập hiệu quả. Đó là tất cả những gì phù hợp với bạn và có thể mất chút thời gian để chiến lược học tập của bạn vừa đúng.

Suy nghĩ tích cực

Đây không phải là một bài học được dạy trong lớp. Một số sinh viên thất bại khi nói đến việc có một cái nhìn tích cực về các kỳ thi và cuộc sống nói chung. Một số có thể lo lắng rằng đó là thời gian thi và họ chưa chuẩn bị đủ. Tôi sẽ làm gì nếu thất bại? Suy nghĩ tiêu cực như vậy có xu hướng tiêu diệt hoàn toàn động cơ của họ. Có, mọi người đánh giá thấp sức mạnh của những suy nghĩ tích cực, nhưng học sinh nên học cách suy nghĩ tích cực bởi vì suy nghĩ tiêu cực có thể dẫn đến thất bại trong một kỳ thi.

 

 

 

 

TIN TỨC TIS
About nguyenhien

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.