02/10/2015

Tiết học kỹ năng sống – Rửa tay đúng cách và sắp xếp vật dụng cá nhân

KÊNH THÔNG TIN GIÁO DỤC

TRƯỜNG PHỔ THÔNG QUỐC TẾ TIS

Trường Quốc Tế TIS là một trong những trường Tiểu học, Trung học Quốc Tế đầu tiên tại TP. HCM giảng dạy song song 2 chương trình. Việc TIS ứng dụng mô hình trường học quy mô nhỏ (300-400 HS), với sự đảm bảo sĩ số lớp ít (không quá 25 HS/lớp), có tác động tích cực đến học sinh và tạo điều kiện để thực hiện phương pháp dạy học cá thể hóa phù hợp với năng lực, hứng thú và triển vọng của từng học sinh.

———————————–

Không chỉ mang đến những giây phút thoải mái, thích thú cho các bạn nhỏ với những chủ đề đa dạng phong phú, nhẹ nhàng, phù hợp với lứa tuổi mà tiết học kỹ năng sống đang từng ngày bồi đắp thêm cho sự phát triển toàn diện của các bạn nhỏ TIS. Từ những kỹ năng tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích, đã giúp các em hình thành và xây dựng cho mình những thói quen tích cực, phát huy khả năng của từng cá nhân và học tập hiệu quả.

Tiếp nối với chủ đề chăm sóc bản thân đúng cách tuần trước, tuần này, các em tiểu học được hướng dẫn 6 bước rửa tay tiêu chuẩn và cách tự gấp quần áo của mình.

Đầu tiên, các bạn sẽ được học và thực hành cách rửa tay đúng cách sẽ để phòng tránh hàng triệu vi khuẩn gây bệnh.

Các bạn nhỏ hào hứng thực hành rửa tay đúng cách

Bên cạnh đó, các em còn được học cách tự gấp quần áo sao đều, đẹp, ngăn nắp. Các bạn nhỏ tham gia rất hào hứng.

“Ai nấy đều thực hành rất tỉ mỉ, kỹ càng.”

TIS tin rằng với những tiết kỹ năng sống bổ ích như thế này sẽ là một trong những cách cách hiệu quả để giúp các em học sinh có thói quen tự lập, có tính cách và thái độ tích cực cũng như và hình thành nền tảng kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.