Tin Tức

11/09/2015

Tiết học kỹ năng sống của học sinh khối Tiểu học trường Quốc Tế TIS

KÊNH THÔNG TIN GIÁO DỤC

TRƯỜNG PHỔ THÔNG QUỐC TẾ TIS

Trường Quốc Tế TIS là một trong những trường Tiểu học, Trung học Quốc Tế đầu tiên tại TP. HCM giảng dạy song song 2 chương trình. Việc TIS ứng dụng mô hình trường học quy mô nhỏ (300-400 HS), với sự đảm bảo sĩ số lớp ít (không quá 25 HS/lớp), có tác động tích cực đến học sinh và tạo điều kiện để thực hiện phương pháp dạy học cá thể hóa phù hợp với năng lực, hứng thú và triển vọng của từng học sinh.

———————————–

Mỗi tuần một lần, các bạn tiểu học trường Quốc Tế TIS lại hào hứng tham gia tiết học kỹ năng sống. Những kỹ năng các bạn đã được học như: giao tiếp, chào hỏi, kỹ năng thoát hiểm… Tuần này, thú vị hơn khi các bạn nhỏ của chúng ta được dạy cách làm sao pha chế một ly nước trái cây (cam và chanh).

“Các nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ”

 

Các bạn học sinh nhiệt tình phụ giúp các cô chuyển nguyên liệu đến phòng học, các em nhỏ lớp 1,2,3 sắp xếp các nguyên liệu ngay ngắn trên bàn, các anh chị lớp 4,5 giúp các cô đi lấy nước lọc. Tất cả tạo nên một không khí vô cùng hào hứng và năng động để chúng ta cùng bắt đầu một buổi học bổ ích với rất nhiều điều các em sẽ học được thông qua việc pha chế một ly nước trái cây.

Đầu tiên, các bạn nhỏ được giới thiệu về nguyên liệu, lợi ích và những lưu ý khi thực hiện một ly nước cam hoặc chanh như đường, dao, máy vắt nước cam, cách pha chế một ly nước trái cây

“Giáo viên hướng dẫn các bạn pha một ly nước trái cây

 

Những ánh mắt chăm chú, những tiếng vỗ tay và sự nhiệt tình của tất cả các bạn học sinh tiểu học trong giờ học này.

“Những ánh mắt hào hứng, chăm chú nghe cô hướng dẫn”

 

Tiếp theo, khi đã nắm được các bước thực hiện, các bạn nhỏ đã có cơ hội thực hành ngay những kiến thức vừa đươc học một cách rất tỉ mỉ và tập trung

“Bé Jenny Bảo Ngọc – lớp 2 thực hành vắt nước cam”

 

Đối với các em, việc được giúp đỡ cha mẹ, thầy cô hay việc mình có thể làm tự được những công việc thường ngàylà những điều hết sức tuyệt vời. Vì vậy, trường TIS luôn nỗ lực tạo cho các em một môi trường không chỉ học văn hóa, mà còn dạy các em kỹ năng sống, biết làm việc, biết yêu thương và giúp đỡ cha mẹ, thầy cô, bạn bè.

Sau đó, là thời gian các bạn cùng nhau thưởng thức và chia sẻ cho bạn bè, thầy cô “thành phẩm” do chính mình thực hiện sau tiết học bổ ích và thú vị này.

     

“Các bạn cùng nhau thưởng thức ly nước cam, nước chanh ngon lành”

 

Không dừng lại ở đó, các bạn học sinh tiểu học còn ở lại giúp các cô dọn dẹp và rửa những dụng cụ đã sử dụng trong giờ học.

“Các bạn học sinh dọn dẹp sau giờ học kỹ năng”

Thông qua lớp học kỹ năng khá đơn giản, nhưng các bạn nhỏ chúng ta đã học được nhiều điều hơn việc pha chế một ly nước cam và chanh như yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ hay quan tâm những người thân xung quanh mình bằng chính kiến thức đã học trong giờ kỹ năng sống hàng tuần.

Uncategorized
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.