Tin Tức

10/10/2015

THÔNG BÁO VỀ VIỆC TỔ CHỨC THAO GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO 20-11

THÔNG BÁO VỀ VIỆC TỔ CHỨC THAO GIẢNG

                                            CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO 20-11                                                                                        

Thực hiện kế hoạch năm học 2015-2016, nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo 20 tháng 11, Ban Giám Hiệu Trường Quốc Tế TIS phát động đợt thao giảng, dự giờ bắt đầu từ ngày 12/10/2015 đến ngày 20/11/2015.

A.Mục đích:

Nâng cao chất lượng giảng dạy và đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới sinh hoạt chuyên môn tại TIS.

  • Tạo điều kiện để các Thầy Cô trao đổi, học hỏi, rút kinh nghiệm về chuyên môn.
  • Tạo được phong trào thi đua giữa các lớp và nâng cao chất lượng học tập của học sinh.

B.Cách thức tiến hành :

1/ Đăng ký thao giảng:

  • Mỗi Thầy, Cô (không phân biệt dạy chương trình Bộ Giáo dục hay chương trình Quốc tế) đều phải đăng ký thao giảng 02 tiết/ năm. Các Thầy, Cô đăng ký giờ dạy và tên bài dạy với Trợ lý Giáo vụ tại Phòng Giáo Vụ; Đối với Giáo viên nước ngoài, TLGV phối hợp với Tổ ngoại ngữ truyền đạt nội dung thông báo này, mời GV tham gia.
  • Để hạn chế các giờ đăng ký thao giảng trùng vào một số ngày nào đó, đề nghị các Thầy, Cô chủ động gặp TLGV để đăng ký tiết dạy từ sau khi nhận được thông báo này. Đối với các tiết thực hiện chuyên đề theo chỉ đạo của PGD hoặc các tiết thao giảng cấp cụm THPT đề nghị GVBM đăng ký  trước 15 ngày để nhà trường kịp thời lên kế hoạch mời các trường tới tham dự.
  • Giáo án bài giảng phải được nộp cho TLGV chậm nhất trước giờ dạy  01 ngày để PGV chuẩn bị hồ sơ dự giờ.

Một vài lưu ý:

Năm học 2015 -2016 là năm nhà trường tiếp tục yêu cầu giáo viên tích cực thực hiện các  phương pháp dạy học mới  và ứng dụng CNTT trong giảng dạy. Ngoài ra GV phải bám sát yêu cầu của dạy học cá thể. Vì vậy, khi thao giảng các Thầy, Cô chú ý thực hiện các yêu cầu trên.  

Đối với các tiết dạy theo chủ đề, dạy học tích hợp…GV cần báo trước trong phiếu đăng ký để việc nhận xét, đánh giá tiết dạy được thực hiện theo tiêu chí mới, có thể không xếp loại giờ dạy.

2/ Dự giờ:

  • Các Thầy, Cô cần theo dõi lịch thao giảng tại PGV để dự giờ các giờ cùng bộ môn và các bộ môn thuộc ngành khoa học của mình (khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, ngoại ngữ…).
  • Nhà trường khuyến khích các Thầy, Cô tham gia dự giờ không hạn chế về số lượng, nhưng tối thiểu phải dự được 4 giờ thuộc tổ bộ môn các thầy cô giảng dạy (thể hiện qua Sổ dự giờ mà PGV đã phát cho GVBM).
  • Sổ thao giảng, dự giờ của từng Thầy Cô sẽ được lưu vào hồ sơ chuyên môn để kiểm tra, đánh giá hoạt động chuyên môn của GV cuối HK, cuối năm học.

3/ Với các Thầy /Cô quản  nhiệm:

Quán triệt với lớp quản nhiệm về tầm quan trọng và lợi ích của đợt thao giảng này, xây dựng các giờ học tốt, tuần học tốt.

4/ Yêu cầu các Phòng ban:

Phòng Giáo vụ, Văn phòng, phòng QLHS, Ban DVHT, Ban IT cần phối hợp tổ chức tốt đợt thao giảng.  Ban Thi đua phối hợp với ban TCSK cần phát động phong trào thi đua học tốt trong học sinh. Có thể trang trí các khẩu hiệu thích hợp để cổ vũ cho hoạt động thao giảng của nhà trường.

C. Đánh giá kết quả .

Để đánh hoạt động thao giảng, Ban Giám hiệu giao cho Phòng Giáo vụ tổ chức, theo dõi và báo cáo tổng kết cuối đợt thao giảng về kết quả của đợt thao giảng, dự giờ để làm căn cứ đánh giá về chuyên môn của Giáo viên trong năm học.

Đối với các lớp, Ban thi đua và P. TCSK tổng kết đánh giá cuối đợt thi đua.   

Đây là dịp mà các Thầy, Cô có cơ hội học hỏi và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn lẫn nhau, đồng thời là dịp nâng cao ý thức học tập cho học sinh và chấm điểm thi đua cho các lớp.  Kính mong các thầy, cô  cùng cán bộ, nhân viên, học sinh tham gia đầy đủ, nhiệt tình, chất lượng, đem lại lợi ích thiết thực trong phong trào thi đua “Thầy Dạy tốt – Trò Học tốt” của TIS.

 

BAN GIÁM HIỆU

 

 

Uncategorized
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.