Tin Tức

03/03/2015

Thông báo về việc tổ chức kỳ thi học sinh Giỏi chương trình Quốc tế năm học 2014 – 2015

THÔNG BÁO

V/V: TỔ CHỨC KỲ THI HỌC SINH GIỎI CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ TẠI

TRƯỜNG PHỔ THÔNG  QUỐC TẾ TIS NĂM HỌC 2014 – 2015

 

Kính gửi:  Quý thầy cô giáo, Quý vị phụ huynh cùng các em học sinh

Trường PT Quốc Tế TIS

 

Kỳ thi HỌC SINH GIỎI CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ tại trường PT Quốc Tế TIS năm học 2014-2015 sẽ được tiến hành như sau:

A. ĐỐI VỚI KHỐI TRUNG HỌC.

I. Thể thức và thời gian thi:

1. Các môn thi và đối tượng dự thi:

a/ Các môn thi: Bao gồm ba môn: Toán & Khoa học tự nhiên, Ngữ văn và Anh văn.

b/ Kết cấu đề thi:

Môn Toán & KHTN: gồm 70% kiến thức chương trình môn Toán BGD và 30% kiến thức chương trình Quốc Tế của các môn KHTN Hoa Kỳ (Toán HK, Lý HK, Hoá HK, Sinh HK). Trong đó phần Toán BGD được ra theo lớp BGD; Phần Chương trình Quốc tế ra theo cấp độ (HS học cấp độ nào thi theo đề của cấp độ đó).

Môn Ngữ văn có 70% kiến thức chương trình BGD và 30% dành cho đoạn viết bằng tiếng Anh. Trong đó phần chương trình BGD được ra theo lớp BGD; Phần viết bằng tiếng Anh ra theo 4 cấp độ (HS học cấp độ nào thi theo đề của cấp độ đó).

Môn Anh văn thi kiến thức theo Chuơng trình Quốc tế (HS học cấp độ nào thi theo đề của cấp độ đó).

Lưu ý: HS cấp độ A1 trong HKI chưa học các môn KHTN HK nên đề MônToán & KHTN HK cho đối tượng này chỉ ra trong chương trình BGD. PGV căn cứ vào Phân phối chương trình Quốc tế để có yêu cầu cụ thể đối với GVBM khi ra đề.

c/ Đối tượng thi:

Căn cứ vào kết quả HKI năm học 2014 – 2015 vừa qua, những HS đạt danh hiệu HỌC SINH GIỎI hoặc HỌC SINH TIÊN TIẾN thì được dự thi, trong đó:

  • HS đạt điểm tổng kết học kỳ I môn Toán  từ  0 trở lên thì được thi môn Toán & KHTN
  • HS đạt điểm trung bình môn Ngữ văn từ 7.5 trở lên thì được thi môn Ngữ văn.
  • HS đạt điểm TB chương trình quốc tế từ 7.5 trở lên thì được thi môn Anh văn.

TLGV kết hợp với GVQN các lớp căn cứ kết quả HKI năm học 2014 – 2015 lựa chọn danh sách học sinh dự thi vòng I và cho HS đăng ký trước ngày 04 tháng 03 năm 2015. 

Lưu ý: Do HS khối 12 mới thi chứng chỉ Quốc tế, đang bước vào giai đoạn chuẩn bị ôn tập cho kỳ thi THPT Quốc gia nên không tham gia kỳ thi này.

2. Thời gian thi: Kỳ thi sẽ được tiến hành 02 vòng.

Vòng I : dự kiến tổ chức vào ngày 13 và 14 tháng 3 năm 2015 (Các em HS không  dự thi vẫn học bình thường).

Lưu ý: Những HS đạt thành tích cao theo quy định dưới đây sẽ được miễn thi vòng 1:

  • Những HS đã đạt danh hiệu HS xuất sắc chương trình Quốc tế (điểm TB từ 9.0 trở lên) và những HS đã tham gia vòng chung kết kỳ thi EPC (English Presentation Contest) được miễn thi vòng 1môn Anh văn;
  • Những HS đạt danh hiệu HS xuất sắc chương trình Bộ Giáo Dục trong HKI vừa qua sẽ được miễn thi vòng 01  môn Toán nếu có điểm TB môn từ  9.0 trở lên và được miễn thi môn Ngữ văn nếu có điểm TB môn  từ  9.0 trở lên.

  Vòng II – Vòng chung kết:

  • Những học sinh đạt điểm thi cao qua vòng 1 (lấy từ trên xuống) sẽ được chọn dự thi vòng chung kết.
  • Dự kiến thi vào ngày 03 và 04 tháng 04 năm 2015.
  • Các môn thi của vòng chung kết cũng bao gồm môn Toán & KHTN, Ngữ văn và Anh văn. Kết cấu đề ra tương tự như vòng 1, riêng môn Anh văn có thể có thêm phần Listening và Speaking.

II. Giải thưởng:

Căn cứ vào kết quả thi, Nhà trường sẽ trao giải thưởng cho những HS đạt giải nhất, nhì, ba và  một số giải khuyến khích. Trong đó có 01 giải nhất,  trị giá 400 USD, 01 giải nhì trị giá 150 USD (bằng hiện vật), 02 giải 3 mỗi giải trị giá 1.500.000 VND (bằng hiện vật) và một số giải khuyến khích (học sinh đạt giải nhất, nhì, ba là những học sinh phải dự thi vòng chung kết đầy đủ cả ba môn và có có tổng điểm của cả 03 môn thi cao nhất xếp theo thứ tự).

B. ĐỐI VỚI KHỐI TIỂU HỌC:

I. Thể thức và thời gian thi: HS khối Tiểu học sẽ thi 3 môn: Toán, Tiếng Việt và Anh văn. Những HS đạt kết quả học tập tốt của HKI sẽ được chọn dự thi vòng 1 (Do Trưởng khối TiH quy định). Những HS đạt kết quả cao của mỗi môn thi sẽ được chọn vào thi vòng chung kết. (Lịch thi vòng 2 và vòng chung kết trưởng khối tiểu học sẽ lên kế hoạch).

Thời gian thi của mỗi môn là 40 phút (vòng 1); 60 phút (vòng chung kết).

II. Giải thưởng:

Đối với cá nhân: Với 01 giải nhất, trị giá giải thưởng 200 USD, 01 giải nhì thưởng 100 USD (bằng hiện vật), 01 giải 3 thưởng 50 USD (bằng hiện vật) và 02 giải khuyến khích (Học sinh đạt giải nhất, nhì, ba là những học sinh phải dự thi vòng chung kết đầy đủ cả ba môn và có có tổng điểm của cả 03 môn thi cao nhất xếp theo thứ tự).

Ban Giám Hiệu trường Phổ thông Quốc Tế TIS yêu cầu Phòng Giáo Vụ cùng các Phòng ban, các Thầy Cô giáo tạo mọi điều kiện tốt nhất để bồi dưỡng kiến thức cho học sinh và tổ chức kỳ thi nghiêm túc.

Chúc các em Học sinh quyết tâm cao, ôn luyện tốt để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi HỌC SINH GIỎI CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG QUỐC TẾ TIS năm học 2014 – 2015.

 

HIỆU TRƯỞNG

Uncategorized
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.