Tin Tức

03/05/2020

THÔNG BÁO V/V TỔ CHỨC CHO HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU DỊCH BỆNH

THÔNG BÁO 

V/v Tổ chức cho Học sinh đi học trở lại

Kính gửi: Quý Phụ huynh TIS, 

Căn cứ quyết định 1371/QĐ-BGD về ban hành Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh;

Căn cứ quyết định 1456/QĐ-BGD về điều chỉnh một số tiêu chí của Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh;

Căn cứ kết quả đánh giá của Phòng GD&ĐT Quận Phú Nhuận vào ngày 29/4/2020 về việc thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại trường Quốc tế TIS đã đạt mức an toàn cao (được tổ chức hoạt động trở lại);

Thực hiện công văn số 1221/KH-GDĐT-VP về việc kế hoạch tổ chức cho học sinh đi học trở lại vào ngày 29/4/2020, Trường Quốc Tế TIS đã xây dựng kế hoạch tổ chức cho học sinh TIS đi học trở lại như sau:

 1. TRƯỚC KHI HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI:

1.1. Về phía nhà trường

– Nhà trường đã rà soát, đánh giá trang thiết bị, cơ sở vật chất và nghiêm túc thực hiện bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo qui định của BGD, đảm bảo an toàn chuẩn bị cho HS đi học lại.

– Tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện hiệu quả, đảm bảo chất lượng hoạt động dạy trực tuyến (chương trình online chính khóa). Chương trình dạy Online sẽ được duy trì và từng bước chuyển sang dạy Offline phụ thuộc theo lịch học lại của từng khối lớp. 

– Đặc biệt quan tâm, xây dựng các phương án nhằm đảm bảo thực hiện quy định về giãn cách, bố trí lệch ca, lệch giờ, khai báo y tế và tăng cường giám sát việc HS thực hiện các quy định phòng, chống dịch bệnh khi đi học lại.

– Đảm bảo thông tin liên lạc xuyên suốt, kịp thời, phối hợp chặt chẽ với Y tế địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, v.v..

1.2. Phụ huynh cần chuẩn bị cho học sinh:

 • Nhà trường cần sự phối hợp của Quý Phụ huynh trong việc trang bị cho các em học sinh các vật dụng cá nhân như sau:

– Khẩu trang cho các con (ưu tiên khẩu trang vải).

– Khăn giấy ướt.

– Nước rửa tay (chai nhỏ).

– Bình nước cá nhân.

– Theo dõi tình hình sức khỏe học sinh trước khi học sinh đến trường.

– Nhắc nhở học sinh rửa tay bằng nước sạch và xà phòng thường xuyên tại nhà và trước khi đến trường.

– Học sinh nên đeo khẩu trang từ nhà đến trường và trong suốt thời gian hoạt động tại trường.

– Thông báo với nhà trường lý do học sinh không thể đến trường (nếu bị bệnh cần nêu rõ tên bệnh).

2. HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI:

2.1. Lịch học trở lại của Học sinh TIS như sau:

 

Ngày đến trường

Lớp 12

4/5/2020

Lớp 10, 11

8/5/2020

Lớp 9

4/5/2020

Lớp 6, 7, 8

8/5/2020

Lớp 4, 5

8/5/2020

Lớp 1, 2, 3

11/5/2020

Lớp Pre

18/5/2020

 

Tổ chức khai báo y tế, tập huấn, hướng dẫn HS các biện pháp tự phòng, chống dịch bệnh Covid-19, kế hoạch học tập, v.v., trước khi học.

Việc kiểm tra thân nhiệt được thực hiện trong khung giờ sau:

–  Đón học sinh tại cổng trước vào buổi sáng:

+ Trung học: 7h00-7h30

+ Tiểu học: 7h30-8h00

–  Đo thân nhiệt cuối ngày tại lớp:

+ Tiểu học: 15h20

+ Trung học: 15h45

2.2. Thay đổi thời khóa biểu của HS nhằm đảm bảo giờ vào học của HS lệch nhau, thuận tiện cho việc đo nhiệt độ và khoảng cách an toàn. TKB mới áp dụng ngay khi HS đi học trở lại – từ ngày 04/05/2020 đối với lớp 9 và 12 (sẽ có một số thay đổi nhỏ đối với một số lớp Online nhằm giúp HS đã nhập học áp dụng được theo thời khóa biểu mới).

2.3. Thay đổi việc nghỉ trưa của HS nhằm đảm bảo an toàn thực hiện các tiêu chí phòng, chống dịch bệnh. Phụ huynh HS BÁN TRÚ được phép đưa HS về nhà ăn trưa và nghỉ trưa với điều kiện Phụ huynh phải đăng ký trực tiếp với văn phòng trước ngày 08/05/2020. (Riêng lớp 9 & 12: đăng ký trong ngày 02/05/2020).

 • HS lớp Pre nghỉ trưa từ 10h50 đến 14h00, ăn trưa tại nhà ăn.
 • HS cấp 1 nghỉ trưa từ 10h50 đến 12h25. Lớp 1-2 ăn trưa tại nhà ăn; Lớp 3-4-5 ăn trưa tại lớp.
 • HS cấp 2 ăn trưa từ 11h50 đến 12h25 (nghỉ trưa từ 12h30 đến 13h05 tại lớp hoặc hội trường).
 • Lớp 6-7-8 ăn trưa tại nhà ăn; Lớp 9 ăn trưa tại lớp.
 • HS cấp 3 nghỉ trưa từ 11h50 đến 12h25 tại lớp hoặc hội trường. 

2.4. Đảm bảo HS theo kịp kiến thức trong thời gian nghỉ do dịch bệnh Covid-19 để hoàn thành chương trình học theo qui định mới của Bộ GD&ĐT

 • HS sẽ trải qua 1 tuần ôn tập các kiến thức đã học Online trước đó theo hướng cá thể hóa.
 • HS chưa học Online chính khóa sẽ được Giáo viên hỗ trợ trong lúc các em HS khác ôn tập để nắm bắt được kiến thức. Những HS này còn phải tham gia các lớp học hỗ trợ từ 16h00 đến 17h30 cho đến khi theo kịp các bạn.
 • Đối với nhóm Phụ huynh có nhu cầu đăng ký cho con học bổ sung để nắm bắt được kiến thức thì Văn phòng sẽ chủ động liên hệ riêng Phụ huynh về vấn đề học phí.

2.5. Phụ huynh phối hợp với nhà trường:

 • Nếu con có dấu hiệu bệnh cúm như ho, sốt,… phụ huynh vui lòng cho con nghỉ học để theo dõi.
 • Nếu nhận được thông báo từ nhà trường về việc con có dấu hiệu bệnh, phụ huynh sắp xếp đưa con về sớm và cho đi khám bác sĩ.

2.6. Đối với học sinh:

 • Học sinh đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trường.
 • Nghiêm túc thực hiện các qui định của nhà trường về an toàn phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Phòng Y tế và GVQN.
 • Ý thức giữ gìn sức khỏe tốt, tham gia học tập đầy đủ để đảm bảo yêu cầu hoàn thành chương trình học với thời gian eo hẹp.

Để giúp nhà trường thực hiện tốt công tác tổ chức cho học sinh đi học trở lại mà vẫn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Kính đề nghị Quý phụ huynh đồng thuận với nhà trường trong việc sắp xếp lại lịch học, TKB, giờ nghỉ trưa, ăn trưa, v.v.. và Quý Phụ huynh sẵn sàng hội đủ các điều kiện cần thiết đã nêu ở mục (1.2) trước khi các em HS học trở lại. Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của Quý Phụ huynh.

Trân trọng,

HIỆU TRƯỞNG

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.