Tin Tức

25/07/2019

THÔNG BÁO V/V THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG “NÓI KHÔNG VỚI ĐỒ NHỰA DÙNG 1 LẦN”

Kính gửi: Quý Phụ huynh và các em Học sinh TIS,

“Rác thải nhựa đang hàng ngày, hàng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền cũng của mỗi quốc gia”. Đây là lời kêu gọi trong bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi đến mỗi người dân Việt Nam cùng chung tay “nói KHÔNG với đồ nhựa dùng 1 lần” để bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của bản thân và tương lai thế hệ mai sau. 

Theo đó, để thực hiện kế hoạch xây dựng TIS thành Trường học thân thiện với môi trường, Nhà trường triển khai chương trình “School-wide Cleanup” phong trào “nói KHÔNG với đồ nhựa dùng 1 lần nhằm giúp các em học sinh nhận thức được những tác hại của rác thải nhựa đối với cuộc sống, để từ đó hạn chế sử dụng vật dụng nhựa và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Nằm trong chuỗi hoạt động trên, nhà trường sẽ bắt đầu lộ trình hạn chế dùng ly nhựa sử dụng một lần để tiến tới ngừng hẳn trong tương lai gần. Nay Nhà trường thông tin đến Quý Phụ huynh về các mốc thời gian thực hiện cụ thể như sau:

  • Từ ngày 29/7/2019 – 25/8/2019: Bỏ ly nhựa sử dụng 1 lần ở tất cả các phòng học.
  • Sau ngày 25/8/2019: Bỏ tất cả ly nhựa sử dụng 1 lần ở toàn trường ngoại trừ một số khu vực vui chơi chung, Văn phòng và Hội trường.

Với mong muốn mang lại ý nghĩa thiết thực cho các em Học sinh, Nhà trường rất cần sự ủng hộ và hỗ trợ từ Quý Phụ huynh và Học sinh. Kính mong Quý Phụ huynh chung tay chuẩn bị cho các bạn Học sinh mang theo bình nước cá nhân để sử dụng nhiều lần cùng những lưu ý sau:

  • Bình nước nên là loại có nắp vặn kín, dễ lấy nước từ bình, kích thước bình nhỏ gọn để các em dễ sử dụng, bỏ được vào cặp và đảm bảo an toàn.
  • Bình nước nên được vệ sinh hàng ngày để đảm bảo vệ sinh.

Ngay từ bây giờ, Trường Quốc Tế TIS sẽ đồng hành cùng Quý Phụ huynh và các em Học sinh hành động vì một môi trường sống lành mạnh, an toàn và sạch sẽ, góp phần cùng cộng đồng giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra.

Trân trọng!

TRƯỜNG QUỐC TẾ TIS

HIỆU TRƯỞNG

TS. LÊ ĐỨC ÁNH

TIN TỨC TIS, Uncategorized
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.