24/02/2016

THÔNG BÁO : TỔ CHỨC KỲ THI HỌC SINH GIỎI CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ

THÔNG BÁO

V/V: TỔ CHỨC KỲ THI HỌC SINH GIỎI CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ TẠI

TRƯỜNG PHỔ THÔNG QUỐC TẾ TIS NĂM HỌC 2015 – 2016

Kính gửi:  Quý thầy cô giáo, Quý vị phụ huynh cùng các em học sinh

Trường PT Quốc Tế TIS

            Kỳ thi HỌC SINH GIỎI CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ tại trường PT Quốc Tế TIS năm học 2015-2016 sẽ được tiến hành như sau:

A.ĐỐI VỚI KHỐI TRUNG HỌC.

I/ Thể thức và thời gian thi:

1/ Các môn thi và đối tượng dự thi:

a/ Các môn thi: Gồm ba môn: Toán & Khoa học tự nhiên, Ngữ văn, Anh văn.

b/ Kết cấu đề thi:

Môn Toán & KHTN: gồm 70% kiến thức chương trình môn Toán BGD và 30% kiến thức chương trình Quốc Tế của các môn KHTN HK (Toán HK, Lý HK, Hoá HK, Sinh HK). Trong đó phần Toán BGD được ra theo lớp BGD; Phần Chương trình Quốc tế ra theo  cấp độ (HS học cấp độ nào thi theo đề của cấp độ đó).

Môn Ngữ văn có 70% kiến thức chương trình BGD và 30% dành cho đoạn viết bằng tiếng Anh. Trong đó phần chương trình BGD được ra theo CHƯƠNG TRÌNH ĐÃ HỌC; Phần viết bằng tiếng Anh ra theo CÁC CẤP ĐỘ MÀ HS ĐÃ ĐƯỢC HỌC.

Môn Anh văn thi kiến thức theo Chuơng trình Quốc tế (ĐỀ THI GIỚI HẠN TRONG CÁC CẤP ĐỘ MÀ HS ĐÃ ĐƯỢC HOC).

c/ Đối tượng thi:

Căn cứ vào kết quả HKI năm học 2015 – 2016 vừa qua, những HS đạt danh hiệu HỌC SINH GIỎI hoặc HỌC SINH TIÊN TIẾN thì được dự thi, trong đó:

  • HS đạt điểm tổng kết học kỳ I môn Toán từ 8.0 trở lên thì được thi môn Toán & KHTN
  • HS đạt điểm trung bình môn Ngữ văn từ 7.5 trở lên thì được thi môn Ngữ văn.
  • HS đạt điểm TB chương trình quốc tế từ 75 trở lên thì được thi môn Anh văn.

TLGV kết hợp với GVQN các lớp căn cứ kết quả HKI năm học 2015 – 2016 lựa chọn danh sách học sinh dự thi vòng I và cho HS đăng ký trước ngày 05 tháng 03 năm 2016.

Lưu ý: HS khối 12 mới thi chứng chỉ Quốc tế, đang bước vào giai đoạn chuẩn bị ôn tập cho kỳ thi THPT Quốc gia nên không tham gia kỳ thi này.

2/ Thời gian thi: Kỳ thi sẽ được tiến hành 02 vòng.

Vòng I: dự kiến tổ chức vào ngày 15 và 16 tháng 3 năm 2016. (Các em HS không  dự thi vẫn học bình thường).

* Lưu ý: Những HS đạt thành tích cao theo quy định dưới đây sẽ được miễn thi vòng 1:

  • Những HS đã đạt danh hiệu HS xuất sắc chương trình Quốc tế (điểm TB từ 86 trở lên) được miễn thi môn Tiếng Anh.
  • Những HS đạt danh hiệu HS xuất sắc chương trình Bộ Giáo Dục trong HKI vừa qua sẽ được miễn thi vòng 01 môn Toán nếu có điểm TB môn từ 0 trở lên và được miễn thi môn Ngữ văn nếu có điểm TB môn  từ  9.0 trở lên.

  Vòng II: vòng chung kết

  • Những học sinh đạt điểm thi cao qua vòng 1 (lấy từ trên xuống) sẽ được chọn dự thi vòng chung kết.
  • Dự kiến thi vào ngày 29 và 30 tháng 3 năm 2016.
  • Các môn thi của vòng chung kết cũng bao gồm môn Toán & KHTN, Ngữ văn, Anh văn. Kết cấu đề ra tương tự như vòng 1, riêng môn Anh văn có thể có thêm phần Listening và Speaking.

II/ Giải thưởng:

Căn cứ vào kết quả thi, Nhà trường sẽ trao giải thưởng cho những HS đạt giải nhất, nhì, ba và  một số giải khuyến khích. Trong đó có 01 giải Nhất, trị giá 400 USD, 01 giải Nhì trị giá 150 USD (bằng hiện vật), 02 giải 3 mỗi giải  trị giá 1.500.000VND (bằng hiện vật ) và một số giải khuyến khích. (Học sinh đạt giải nhất, nhì, ba là những học sinh phải dự thi vòng chung kết đầy đủ cả ba môn và có có tổng điểm của cả 03 môn thi cao nhất xếp theo thứ tự).

B.ĐỐI VỚI KHỐI TIỂU HỌC:

I/ Thể thức và thời gian thi: HS khối Tiểu học sẽ thi 3 môn: Toán, Tiếng Việt và Anh văn. Tiêu chuẩn chọn HS dự thi vòng được chọn dự thi vòng 1: Môn Toán và Tiếng Việt dựa vào kết quả bài Kiểm tra Cuối HKI đạt từ 9 điểm trở lên; Môn tiếng Anh đạt điểm tổng kết từ 76 điểm trở lên). Những HS đạt kết quả cao của vòng 1 sẽ được chọn vào thi vòng chung kết. Trưởng khối Tiểu học chịu trách nhiệm lập Danh sách HS đủ điều kiện dự thi vòng 1 và gửi cho PGV trước ngày 03/03/2016 để tổ chức thi.

Lịch thi: Vòng 1: 10 và 11 tháng 3/2016; vòng chung kết: 23 và 24 tháng 3/2016

Thời gian thi của mỗi môn là 40 phút (vòng 1); 60 phút (vòng  chung kết).

II/ Giải thưởng:

Đối với cá nhân: Với 01 giải nhất, trị giá giải thưởng 200 USD, 01 giải nhì thưởng 100USD (bằng hiện vật), 01 giải 3 thưởng 50 USD (bằng hiện vật ) và 02 giải khuyến khích. (Học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba là những HS có tổng điểm của cả 03 môn thi cao nhất xếp theo thứ tự).

Chúc các em Học sinh quyết tâm cao, ôn luyện tốt để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi  HỌC SINH GIỎI CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG  QUỐC TẾ TIS năm học 2015 – 2016.

                                                                                                         HIỆU TRƯỞNG

                                                            (Đã ký)
Lê Đức Ánh

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.