Tin Tức

05/08/2021

“THỜI ĐIỂM VÀNG” ĐỂ CON QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC

Chúng ta đều đang có chung một nỗi lo hiện hữu là dịch bệnh Covid…nhưng vô tình quên mất nỗi lo vô hình tiềm tàng về những hệ lụy tâm lý và lỗ hổng kiến thức con em.

Theo trang unicef.org, NEW YORK, ngày 27 tháng 8 năm 2020  – Ít nhất một phần ba của trẻ em trên thế giới, tức là khoảng 463.000.000 trẻ em trên toàn cầu, đã không thể học từ xa khi các trường học bị đóng cửa vì COVID-19. (*UNICEF là tổ chức quốc tế đi đầu trong lĩnh vực thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em ở 190 quốc gia, trong đó có Việt Nam). Đúng thế! Covid tàn phá, tước đi quyền đến trường của con em. Nhưng may mắn, chúng ta còn có quyền chọn lựa.

Khi chúng ta còn có thể chọn lựa…

 TTO – Bộ GD&ĐT cũng vừa ban hành khung thời gian năm học 2021-2022, với thời gian tựu trường sớm nhất là ngày 1-9. Học sinh lớp 1 có thể tựu trường từ ngày 23-8 để làm quen với môi trường học tập mới.

Nhận được thông tin, Ban lãnh đạo nhà trường TIS quyết định triển khai chương trình học online cho kỳ nhập học mới năm 2021 đối với tất cả các khối, với thông điệp “We The Resilient – Khó Bao Phen, Rèn Sức Bật”. Kể từ ngày 9/8 bắt đầu với tuần lễ định hướng, các em học sinh sẽ làm quen với toàn thể thầy cô nhà trường, trước khi bước vào các tuần đầu năm học, dưới dạng hình thức Online.

Nhìn mặt tích cực của việc dạy-học trực tuyến

Nhiều nước phát triển trên thế giới đã triển khai mạnh mẽ giáo dục trực tuyến (E – Learning) trong hệ thống giáo dục chung trên cả nước. Những năm gần đây, E – Learning đã và đang triển khai cho học sinh phổ thông, điển hình là các nước Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản…

  • Thời gian học tập linh hoạt, nâng cao chất lượng học tập

Đây là một ưu điểm mà không một lớp học truyền thống nào có được. Các bạn có thể linh động theo lịch của giáo viên sắp xếp. Ngoại trừ thời gian học trực tuyến, các bạn “dư giả” hơn thời gian để giải trí và ôn luyện những kiến thức còn chưa tốt. Hãy tưởng tượng, với khối lượng kiến thức mới bạn phải tiếp nhận và khối lượng cũ chưa hiểu rõ, sẽ làm bạn đuối sức thế nào.

Thay vì để những ngày tháng trôi qua vô nghĩa khi chờ đợi dịch thuyên giảm. Ở cương vị là học sinh, việc chúng ta làm tốt nhất bây giờ là duy trì học tập tốt để không phải rơi vào trình trạng trên khi quay trở lại con đường chinh phục tri thức.  Một chặng đường dài hơn nữa nếu chúng ta tăng lượng thời gian nghỉ ngơi quá lâu.

  • Tâm lý vững chắc khi có thầy, cô đồng hành

Việc sử dụng phần mềm tin học cho phép mô hình hóa bài giảng, góp phần giúp bài giảng của thầy,cô truyền tải đến học sinh dễ dàng hơn và tăng hào hứng trong học tập.

Học tập cần sự chủ động. Thực tế khó để có thể làm điều đó một mình vì thói quen hình thành suốt những năm học, chúng ta đã quen dần hình ảnh thầy, cô đứng giảng bài trên bục và quan sát theo dõi chúng ta.

Về mặt tâm lý ta cũng cần có “người bạn” đồng hành giải đáp những thắc mắc trong bài học mới và chỉ tay với những bài giảng cũ chưa nắm vững. 

  • Tạo không gian học tập thoải mái

Mọi nơi trong nhà cũng sẽ biến hóa thành không gian học tập lý tưởng của bạn. Đây cũng là cơ hội “đổi gió” môi trường học tập của bản thân. Khi bạn ngồi học trong không gian lý tưởng, bạn sẽ có tâm trạng tốt hơn, từ đó nâng cao chất lượng học tập.

  •  Kết nối bạn bè, tăng hiệu quả học tập

Trong khoảng thời gian 2 tháng giãn cách xã hội, chắc hẳn ai cũng cảm thấy rất bí bách vì bị hạn chế về mọi mặt. Các em bỏ lỡ thời gian để cùng nhau trải qua tuổi thanh xuân. Học trực tuyến phần nào là cầu nối giúp các em gắn kết, trò chuyện cùng nhau qua những buổi học tập làm việc nhóm hoặc chia sẻ tài liệu bài học dễ dàng.

Với những lý do trên và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn bộ giáo viên và ban lãnh đạo nhà trường. TIS hiểu rằng, Covid là một hiểm nguy đối với nhân loại trên toàn thế giới, với sức tàn phá bi thương. Không một ai không sợ Covid, nhưng chúng ta đều có trách nhiệm chiến đấu với chúng. Từ Chính phủ đến các tuyến đầu chống dịch cơ quan y tế, tình nguyện viên đã xông pha ngoài “mặt trận”. Học sinh, những mầm non hy vọng cần đảm bảo sức khỏe thật tốt và tiếp tục học tập không ngừng để bật cao kết quả dù trong bất kì hoàn cảnh khó khăn nào như thông điệp nhà trường đã nhắn gửi.

——————————————————
🏫 305 Nguyễn Trọng Tuyển – Q.Phú Nhuận – TP.HCM
☎ (84.28) 3844 2345 – 090 231 41 40
📩 tisschool@tis.edu.vn

 

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.