Tin Tức

22/01/2017

TẾT ĐẾN SỚM, VUI NHÂN ĐÔI

Kính thưa Quý Phụ huynh, học sinh và toàn thể Giáo viên, Nhân Viên TIS

Tết năm nay đến sớm hơn mọi năm, chỉ vừa qua đầu tháng 2 dương lịch là đã Tết rồi. Vì thế mà không khí ngày lễ đã sớm lan tỏa từ dịp giáng sinh, ngay khi đợt không khí lạnh tràn về, và kéo dài đến Tết âm lịch. Không biết Quý vị cảm nhận thế nào, nhưng với bản thân Tôi, Tết có nhiều ký ức không phai, đó là những ngày đoàn tụ gia đình, là mùi nhang trầm nghi ngút, là bếp lửa ấm những khi cả nhà ngồi quây quần hơ tay ấm áp cho ngày đông lạnh giá. Đến giao thừa, có mâm cơm cúng đủ đầy, có niềm háo hức theo những gói mứt Tết đo đỏ bày trên bàn thờ. Giao thừa, nghĩ về năm cũ, về những điều đã qua và háo hức mong chờ những điều tốt đẹp cho năm mới.

Trong cái không khí Tết đã vui rồi, gia đình lại được bên nhau sum vầy, ôn lại những câu chuyện trong năm, thế là vui lại càng vui, hạnh phúc nay được nhân đôi. Có lẽ Tết là thời điểm mà tình cảm gia đình được cảm nhận rõ rệt nhất. Tết mọi người được bỏ qua mọi suy nghĩ hàng ngày, mọi lo lắng cuộc sống để gần bên nhau, yêu thương và chia sẻ. Vì thế, hãy cùng nhau yêu thương và cảm nhận yêu thương dành cho nhau mỗi dịp Tết đến xuân về.

Gửi các em học sinh thân yêu! Tết đến, ai cũng được xúng xính quần áo đẹp, được cha mẹ dẫn đi chơi đây đó. Tết đối với các em là dịp được nghỉ học, được tặng quà, được nhận phong bao lì xì, và được thỏa sức “phá” trong những ngày Tết mà không bị cha mẹ rầy la. Nhưng vui chơi tết các em cũng phải luôn chú ý giữ mình, rèn luyện sức khỏe để sẵn sàng quay lại trường học ngay khi những ngày vui khép lại.

Chúc tất cả mọi người cùng đón Tết thật bình an và hạnh phúc bên người thân, gia đình.

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.