Tin Tức

23/06/2018

Tại Sao Tâm Lí Học Đường Đang Là Vấn Đề Cấp Bách?

Không phải ai cũng có thể tự giải quyết vấn đề của mình, không phải ai cũng mạnh mẽ đối mặt với chúng. Con người dễ dàng gục ngã nếu không có sự chỉ dẫn dẫn lối họ đến những suy nghĩ sáng suốt. Mà người dễ bị ảnh hưởng và bị những suy nghĩ sai trái đó lôi kéo chính là những em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường.  Mỗi người khác nhau nên vấn đề cũng khác nhau nhưng đều cần là cùng phải có người giúp đỡ chỉ dẫn thoát ra các vấn đề đó

Tư vấn tâm lí học đường có thật sự cần thiết?

Hoạt động trợ giúp tâm lý rất ít được tổ chức ở trường cho nên mỗi khi gặp khó khăn về tâm lý các em chủ yếu tâm sự với bạn bè, một số ít thì tâm sự với cha mẹ hoặc không nói với ai, thậm chí giải quyết sự việc một cách tiêu cực. Điều đó cho thấy, các em thật sự cần một người đáng tin cậy và có chuyên môn để chia sẻ tâm sự hoặc trợ giúp các em tìm cách thức giải quyết các vấn đề một cách tốt nhất. Một trong những nguyên nhân khiến tâm lý học đường của nước ta chưa phát triển do nhiều trường hợp còn thói quen “chấp nhận” mà không nhờ cậy đến các nhà tâm lý.

Việc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ công tác trợ giúp tâm lý học đường chưa được chú trọng. Một nguyên nhân khác có thể nhận thấy vẫn còn một số trường chưa nhận thức hết ý nghĩa và tác dụng của hoạt động trợ giúp tâm lý học đường, thậm chí có trường học còn chưa hiểu tư vấn tâm lý học đường là gì. Bên cạnh đó, cũng còn nhiều trường học chưa nắm vững được những đặc trưng riêng của công tác trợ giúp tâm lý khiến học sinh, sinh viên dù có nhu cầu muốn được lắng nghe ý kiến của các chuyên gia nhưng vẫn ngần ngại. Việc quan tâm trợ giúp tâm lý học đường chủ yếu ở lứa tuổi sinh viên còn lứa tuổi học sinh phổ thông chưa được chú trọng.

Cần đầu tư hoạt động bài bản

Xuất phát từ hiện tượng bố mẹ bận rộn, con trẻ không có người tin cậy tâm sự, trao đổi; từ thực tế khá phổ biến là học sinh yêu sớm… Và xuất phát từ sự thắng thế của sống ảo so với sống thực, khi Internet với các mạng xã hội phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt còn xuất phát từ việc học trò lớp 12 ra trường cần tư vấn chọn trường, chọn nghề và tư vấn du học.

Từ trong các trường sư phạm, mỗi thầy cô giáo đều đã được đào tạo về tâm lý giáo dục với bộ môn Tâm lý giáo dục. Và để công tác giáo dục của mình thành công, ai cũng luôn phải nắm được về tâm lý học trò với những ứng dụng khoa học tâm lý khác nhau. Tuy nhiên, cũng đã có lúc, có nơi, có thầy cô còn xem nhẹ công tác này.

Tuy nhiên đến với trường Quốc Tế TIS- ngôi trường với mục tiêu “ bảo vệ ước mơ” của các học sinh và hiểu rõ sự ảnh hưởng của tâm lí làm ngăn cản sự phát triển ước mơ của các em. Vì thế, tại đây luôn có cô giáo tâm lý- cô Mai Hoa luôn giúp đỡ, dành những lời động viên, an ủi, chỉ những hướng đi tích cực đến các học sinh thân yêu.

 

 

 

TIN TỨC TIS
About nguyenhien

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.