Giới thiệu về cuộc thi

Spelling Bee là một cuộc thi trong đó các thí sinh được yêu cầu đánh vần đúng các từ tiếng Anh đã đưa ra, BGK sẽ đọc một từ bằng Tiếng Anh, sau đó các thí sinh đánh vần đúng từ đó. Ý tưởng tổ chức cuộc thi dạng này xuất phát từ Mỹ và nhanh chóng lan rộng sang các nước Anh, Canada, Brazil, Trung Quốc,… Với mong muốn giúp các em học sinh có thể trau dồi nâng cao khả năng phát âm tiếng Anh và làm giàu thêm vốn từ vựng, trường quốc tế TIS đã mang cuộc thi này đến với học sinh tiểu học bằng tên gọi TIS Spelling Bee.

Đến với cuộc thi, học sinh tham gia có cơ hội thể hiện bản thân, kĩ năng phản xạ tự nhiên nhanh nhạy trước những thử thách hấp dẫn và thú vị, cũng như cơ hội học hỏi nghiên cứu nhiều điều mới lạ, đặc biệt là kiến thức về Tiếng Anh. Đây cũng hứa hẹn là một sân chơi lành mạnh, công bằng và bổ ích cho tất cả các bạn học sinh, hứa hẹn sẽ được mở rộng hơn cho không chỉ học sinh trường quốc tế TIS, mà dành cho tất cả các bạn học sinh tiểu học ở ngoài trường trong tương lai.

Nhìn lại TIS Spelling Bee 2017:

TIS Spelling Bee 2018 và Giải Thưởng

Thể lệ và các mốc thời gian:
Là năm thứ 2 tổ chức, TIS Spelling Bee 2018 cũng sẽ có 3 vòng thi, và các thí sinh cũng sẽ được chia thành 2 bảng A và B theo trình độ của CTQT:
– Vòng sơ loại (Thứ Sáu – 10/08/2018): Các thí sinh thi tập trung theo danh sách từng bảng. MC sẽ đọc mỗi từ 3 lần. Sau khi kết thúc 3 lần đọc, thí sinh có 10 giây để viết từ đó xuống bảng học sinh của mình. Vòng sơ loại sẽ có 20 từ, 10 thí sinh viết được nhiều từ đúng nhất của mỗi bảng sẽ lọt vào vòng trong.
– Vòng bán kết (Thứ Sáu – 24/08/2018): 10 thí sinh của mỗi bảng sẽ được bốc thăm chia thành 5 cặp ngẫu nhiên. Một bạn đọc từ, bạn còn lại đánh vần và ngược lại trong khoảng thời gian cho phép. Trong mỗi cặp thí sinh, thí sinh có đọc và đánh vần đúng nhiều từ hơn sẽ lọt vào vòng Chung Kết.
– Vòng chung kết (Thứ Sáu – 31/08/2018): Mỗi thí sinh
Giải thưởng:
– Giải I: 1.100.000 VNĐ bao gồm 500.000 tiền mặt và gói quà tặng trị giá 600.000 VNĐ
– Vé tham gia CLB Tiếng Anh miễn phí cho các thí sinh lọt vào vòng Bán Kết
– Giấy chứng nhận dành cho các thí sinh lọt vào vòng Chung Kết