Tin Tức

10/07/2024

Sợi Dây Liên Kết Vô Hình Của Mỗi Gia Đình – Cùng TIS Tìm Ra Sự Kết Nối Giữa Các Thành Viên

Thứ 7 vừa qua tại TIS đã thành công khép lại Ngày hội Gia Đình “Ươm dưỡng những giá trị truyền thống trong mỗi Gia đình Việt” với những giá trị sâu sắc và chân thành, hướng đến việc tìm ra sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

Ngày hội được dẫn dắt bởi Thạc sĩ Nguyễn Anh Khoa – Chuyên gia ngành Tâm lý học. Thạc sĩ đã giao tiếp với mỗi gia đình thông qua những “con đường” mang tên tích cực và tiêu cực, từ đó tìm ra chiếc cầu nối vô hình giữa các thành viên giúp Ba Mẹ và các con hiểu nhau hơn.

💝 Ẩn dụ hình ảnh của Tích cực và Tiêu cực – Góc nhìn trong cuộc sống

Các “con đường” được tạo nên bởi các nguyên liệu như sỏi đá, nhánh cây, nút áo, con vật,… ẩn dụ trong hai thành tố Tích cực – Tiêu cực. Thạc sĩ sử dụng thuật Liên tưởng để Ba Mẹ và các con nhớ lại những kỷ niệm, từ đó kể chuyện thông qua các vật dụng để xem rằng những hình ảnh được xem là Tích – Tiêu cực đó có tác động đến con như thế nào nhằm đưa ra giải pháp nếu con có xu hướng mang góc nhìn tiêu cực về cuộc sống.

💝 Tôn trọng sự khác biệt – Nền tảng cho sự kết nối

Các thành viên trong gia đình dù chung một dòng máu nhưng bản chất đều là những cá thể độc lập với những điểm mạnh, điểm yếu riêng. Qua những “con đường”, Thạc sĩ giúp các thành viên tìm ra sự khác biệt và cá tính của mỗi người. Vì vậy, hãy tôn trọng sự khác biệt, đồng cảm và thấu hiểu nhau để xây dựng mối quan hệ gắn kết và yêu thương.

💝 Sức mạnh của lời nói – Chìa khóa cho sự phát triển

Đôi khi chỉ vì một lời nói vô ý, Ba Mẹ đã tác động lên tâm lý của con trẻ và vô tình khiến con hình thành những góc nhìn, hiểu biết lệch đi với quỹ đạo ban đầu. Trong hành trình phát triển của con, đặc biệt khi con trong giai đoạn dậy thì, Ba Mẹ cần lắng nghe tâm tư của con và đồng hành như một người bạn để con có thể phát triển theo hướng tích cực, cũng như không tạo cảm giác áp lực để con hình thành nên những tính cách mang tính phòng vệ.

💝 Ba Mẹ hạnh phúc – Con hạnh phúc

Dù được bao trùm bởi vỏ bọc của sự đủ đầy, con sẽ không thể phát triển tích cực nếu Ba mẹ không thật sự hạnh phúc. Đứa trẻ luôn có sự liên kết tiềm ẩn với Ba mẹ và cảm nhận được sự mất kết nối, do đó trước khi nghĩ cách để con được hạnh phúc thì chính Ba mẹ hãy tạo nên năng lượng hạnh phúc.

💗 TIS luôn đồng hành cùng ba mẹ trên hành trình nuôi dạy con trong suốt 25 năm qua và nỗ lực mang đến những chương trình giáo dục chất lượng, đội ngũ giáo viên tâm huyết, môi trường học tập hiện đại và các hoạt động ngoại khóa tâm lý nhằm hỗ trợ Ba Mẹ trong việc nuôi dạy con hiệu quả.

SỰ KIỆN TIS, TIN TỨC TIS, Uncategorized
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.