Tin Tức

11/11/2019

SÂN KHẤU HÓA TÁC PHẨM VĂN HỌC VIỆT NAM – học tập và trải nghiệm cho học sinh trung học TIS

Sân khấu hóa là hình thức dạy học hấp dẫn, thu hút và khơi gợi sự tò mò của các em học sinh đối với bộ môn Văn Học. Với hình thức này, các TISers sẽ được hóa thân vào các nhân vật lịch sử, có cảm xúc và cảm nhận về nhân vật và được sống trong không gian của câu chuyện đó. Qua đó các em sẽ dễ hình dung và tiếp thu tốt hơn về giá trị các tác phẩm văn học. Với sân khấu hóa các tác phẩm văn học tại TIS, các em có thể lựa chọn nhiều hình thức như: kịch, hát, múa, hài kịch,…Theo tiêu chí của BTC, các em có thể sáng tạo để tăng sự hấp dẫn cho các tiết mục của mình đối với người xem nhưng cũng phải đi đúng hướng của tác phẩm.

Ngày 9/11 vừa qua, tại hội trường TIS, các Tisers của chúng ta đã có buổi biểu diễn vô cùng đặc sắc về các tác phẩm văn học. Ban giám khảo đã phải rất vất vả để chọn ra 4 tác phẩm nổi bật nhất để trao giải.

1️⃣Giải Nhất thuộc về lớp 11 với tác phẩm “Chí Phèo”: Các nhân vật chính như “Chí Phèo, Thị Nở, Bà Kiến” các nhân vật đã hoàn thành trọn vẹn vai diễn của mình. Ngoài tuyến nhân vật chính, thì có sự xuất hiện của bà cô Thị Nở do bạn Nguyệt Hà thể hiện. Đây cũng là nhân vật chủ chốt làm cho buổi kịch trở nên cao trào khi bà cô Thị Nở đã cay nghiệt và dập tắt ước mơ của Thị Nở, cũng như đẩy Chí Phèo vào đường cùng. Nổi bật nhất của tác phẩm chính là các em đã thể hiện được sự đoàn kết khi tất cả các thành viên lớp 11 đều xuất hiện và được phân vai vào các vai phụ như vợ 2, vợ 3 của Cụ Bá Kiến và các dân làng. 

2️⃣Lớp 6 với tác phẩm “Thầy bói xem voi” và Lớp 10 “Tấm Cám” – đồng giải Nhì.

3️⃣Lớp 12 với tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” – Giải Ba.

Tại TIS – mọi môn học khô khan đều trở nên thú vị


TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.