Tin Tức

22/05/2018

“Rate Ur Fave” – Foody dành cho ngành Giáo dục

Dự án Rate Ur Fave của nữ sinh lớp 11 trường quốc tế TIS hứa hẹn sẽ mang đến một loạt những thay đổi tích cực cho ngành giáo dục trong tương lai gần

Selena Huỳnh Minh Phương hiện đang học lớp 11 và cũng có thể nói cô bạn là một trong những gương mặt đại diện cho thế hệ học sinh xuất sắc, tiêu biểu nhất của trường quốc tế TIS. Mới đây, cô nữ sinh này đã gây sốt khi trình bày ý tưởng về dự án “Rate Ur Fave” của mình tại vòng Chung Kết TIS The Pitch 2018 – chủ đề Trải Nghiệm “Shark Tank”. Đa số những người có mặt tại sân khấu DreamPlex đều đánh giá rất cao và cho rằng đây là một dự án sẽ tạo nên thay đổi lớn cho ngành giáo dục nói chung nếu như có thể thực sự triển khai, đi vào hoạt động thực tế.

Được biết, nếu như “Foody” là dành cho ẩm thực, đã và đang tạo nên những thay đổi rất lớn cho ngành dịch vụ nhà hàng, ăn uống thì “Rate Ur Fave” của Minh Phương là dành cho ngành giáo dục – một ứng dụng cung cấp cái nhìn đa chiều nhất về Giáo viên/Giảng viên. Ứng dụng cho phép người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin của một Giáo viên/Giảng viên thuộc một lĩnh vực cụ thể bất kỳ, có thể xem đánh giá, đọc bình luận của những người dùng khác về Giáo viên/Giảng viên đó, để từ đó đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp nhất trước khi tham gia một khóa học. Tương tự, bài toán tuyển dụng của các cơ sở giáo dục cũng sẽ phần nào trở nên dễ dàng hơn, họ sẽ chỉ việc truy cập vào ứng dụng để lựa chọn cho mình ứng viên có thông tin phù hợp nhất dựa trên những đánh giá/nhận xét hết sức công khai, đa diện từ phía người dùng.

Theo phần trình bày của Minh Phương tại vòng Chung Kết TIS The Pitch 2018 diễn ra vào sáng nay, lượng dữ liệu thông tin về các Giáo viên/Giảng viên sẽ đến từ 2 nguồn chính: 1 là đội ngũ khảo sát thu thập thông tin của dự án, 2 là chính những người dùng cũng có thể cung cấp đóng góp nội dung cho ứng dụng (có thông qua bước kiểm duyệt, xác thực).

Ứng dụng cũng sẽ được liên kết với những bên thứ ba, để người dùng có thể dễ dàng đăng ký, tham gia vào những khóa học mình đang quan tâm với một mức giá/học phí ưu đãi nhất mà chỉ có thể tìm thấy ở “Rate Ur Fave”.

Khi được hỏi về việc Phương định sẽ kiếm tiền như thế nào với ứng dụng này, bạn đã trả lời rằng: “Rate Ur Fave sẽ phân loại tài khoản người dùng, mỗi loại tài khoản sẽ có những chức năng, giới hạn khác nhau, người dùng có thể tích điểm để nâng cấp tài khoản bằng việc thực hiện nhiều tương tác trên ứng dụng, hoặc cũng có thể trả phí để sử dụng những tiện ích tốt nhất”. Ngoài ra, Phương cũng tận dụng việc quảng cáo, bán khóa học cho các cơ sở giáo dục để tạo thành một nguồn thu nhập khác cho dự án.

Tuy nhiên, bất cứ điều gì cũng có 2 mặt, ý tưởng này cũng đã được các vị Giám Khảo chỉ ra những khó khăn phải đối mặt, cần vượt qua trước khi bước ra thị trường thực thụ.

Dù không giành được giải thưởng, nhưng cũng có thể xem đây là một khởi đầu mới cho một tương lai thật sáng của Selena nói riêng và tất cả các bạn thí sinh TIS The Pitch 2018 nói chung.

Cuộc thi TIS The Pitch 2018 chính là một quá trình đưa các thí sinh đi từ ý tưởng đến với thực tế để có những trải nghiệm thiết thực nhất. Dù sao đi nữa, ở mức độ học sinh trung học, Minh Phương đã để lại một ấn tượng cực kỳ mạnh cho người nghe bằng ý tưởng và khả năng Tiếng Anh xuất sắc của mình. Hãy cùng chúc cho Phương và tất cả các thí sinh của TIS The Pitch sẽ ngày càng thành công hơn, đi xa hơn trên con đường của các bạn!

TIS The Pitch là cuộc thi hùng biện về ý tưởng khởi nghiệp bằng Tiếng Anh dành cho học sinh trung học trên cả nước Việt Nam, được tổ chức hàng năm bởi trường quốc tế TIS, dưới sự bảo trợ và hỗ trợ từ Trung ương hội khoa học phát triển nguồn nhân lực – nhân tài Việt Nam cũng như Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, cùng các đơn vị đồng hành, tài trợ như trường đại học Greenwich (Việt Nam), Công ty DreamPlex, Công ty Marc Fashion.

2018 là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức với một quy mô lớn hơn, chuyên nghiệp hơn, và được ví như 1 phiên bản khác của chương trình truyền hình thực tế đang làm mưa làm gió trong giới khởi nghiệp: Shark Tank. Điều này có nghĩa các bạn thí sinh tham gia cuộc thi sẽ phải thuyết trình ý tưởng của mình bằng hình thức “pitching” để thuyết phục các vị Giám Khảo (Shark) đầu tư cho mình. Dàn giám khảo của TIS The Pitch 2018 bao gồm:

  • Thầy Trần Đình Nguyễn Lữ – Chuyên viên Tiếng Anh, đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Mình
  • Ông Bảo Nguyễn – Giám đốc quốc gia của Go Bear Việt Nam
  • Ông Vũ Ly Việt – Đồng sáng lập và điều hành công ty Mirum (Sofresh) VietNam
  • Ông Phillip Nguyễn – Phó Chủ tịch mảng phát triển kinh doanh của IPPG
  • Ông Lê Đăng Khoa – CEO của Le Real Real Estate

 

 

 

 

 

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.