Tin Tức

21/11/2017

Phụ huynh và nhà trường, con sẽ không thể nên người nếu thiếu một trong hai

(Trường quốc tế TIS) – Phụ huynh có thương yêu và quan tâm con cái thế nào nhưng nếu không có một môi trường giáo dục tốt thì con khó có thể phát triển toàn diện và tối ưu được…

Điều ngược lại cũng đúng, dù nhà trường có tốt đến mấy mà không nhận được sự phối hợp từ phía cha mẹ thì cũng khó mà đào tạo ra những học sinh ưu tú được.

Sự phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh là hết sức quan trọng

>>Xem thêm: Họp Phụ huynh tại TIS – Những điều khác biệt

Trường quốc tế TIS là một trong những trường ở Việt Nam tiên phong hoạt động theo mô hình trường quy mô nhỏ, định hướng giáo dục cá thể hóa để giúp học sinh phát triển toàn diện và tối ưu nhất có thể. Tuy nhiên, định hướng của nhà trường chỉ là một phần chứ không phải tất cả. Kể cả học sinh nội trú hay học sinh bán trú, học sinh khối tiểu học hay trung học, việc phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh trong công tác nuôi dạy con em mình là vô cùng quan trọng.

Việc này góp phần thúc đẩy phong trào học tập và rèn luyện đạo đức của học sinh, động viên khuyến khích kịp thời và từng bước nâng cao chất lượng dạy và học., cũng là nguồn cảm hứng, nguồn động lực cho các sự kiện liên quan của học sinh khi mà học sinh cảm thấy cha mẹ, thầy cô luôn đồng hành trên mỗi chặng đường.

Trong một đợt khảo sát mới đây của trường quốc tế TIS, có khá nhiều học sinh, đặc biệt là các bạn học sinh nội trú có cảm giác thiếu thốn tình cảm từ gia đình, có mong muốn hy vọng sẽ được phụ huynh quan tâm nhiều hơn. Cũng lại có nhiều trường hợp khác dù cha mẹ quan tâm nhưng thể hiện không đúng cách đã làm học sinh cảm thấy mất tự do.

>>Xem thêm: Nỗ lực không ngừng cải thiện và nâng tầm PEP

Hiểu được mức độ quan trọng của việc đó, TIS luôn nỗ lực trong việc “giao tiếp” với phụ huynh đúng nghĩa, đúng cách

Nhà trường luôn muốn mỗi học sinh khi đi học, khi đến trường là sẽ có một ngôi nhà thứ 2, chứ không đơn giản chỉ là trường lớp. Và mỗi học sinh sẽ luôn có 2 ngôi nhà, chứ càng không thể vì đã có trường là nhà, mà lại mất đi ngôi nhà vốn có của mình được.

Bên cạnh giáo dục của nhà trường, cha mẹ cũng đóng vai trò to lớn đối với sự phát triển của trẻ nhỏ

Hiểu và cùng đồng hành với con sẽ cho con cảm giác ấm áp, thoải mái tự tin khi học và vui chơi. Chính vì vậy bậc cha mẹ đừng để mình ngạc nhiên khi cầm phiếu kết quả học tập của con, càng không nên để mình bất ngờ vì ước mơ của con…

>>Xem thêm: PEP: Cách TIS giúp học sinh biến ước mơ thành sự thật

Vì con bạn xứng đáng!

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.