Tin Tức

16/12/2015

PGS. TS Huỳnh Văn Sơn hội ngộ NSND Hồng Vân trong talkshow cho giới trẻ

Cuộc sống ai cũng có những ước mơ. Thế nhưng ước mơ trong cuộc sống hiện đại ngày nay không đơn giản như thế. Có thể có một số bạn trẻ sống mà không có ước mơ, sống không dám bộc lộ ước mơ của mình… Cũng có thể có một số bạn trẻ ước mơ viễn vông và biến mình thành người sống ảo.

Trong khi đó, cha mẹ nào cũng kỳ vọng cao về con mình. Mong muốn con mình thành tài, thành đạt trong cuộc sống, mong muốn con sẽ nghe theo sự chỉ dẫn của mình là mối quan tâm của không ít bậc cha mẹ. Đó còn chưa kể đến một số bậc cha mẹ chẳng cần hiểu con mình, chỉ muốn con thỏa mãn kỳ vọng của cha mẹ mà thôi. Hoặc chính các bậc cha mẹ chỉ muốn con mình thực hiện ước mơ thay cho mình trước đó còn bỏ ngõ…

Xuất hiện và đồng hành với trường quốc tế TIS, PGS. TS Huỳnh Văn Sơn – Trưởng Khoa Tâm lý học và NSND Hồng Vân đã chia sẻ với các em học sinh và phụ huynh về ước mơ của con trẻ, nhiệm vụ của các bậc làm cha, làm mẹ cũng như trách nhiệm của học sinh là không từ bỏ ước mơ của mình. Song song đó, NSND Hồng Vân còn chia sẻ về kinh nghiệm của chị khi đối diện với ước mơ của con chị từ rất sớm và cũng có thể thay đổi theo thời gian.

Buổi nói chuyện đọng mãi trong tâm trí của các em về trò chơi: Ước mơ của tôi. PGS. TS Huỳnh Văn Sơn đã mang đến một bài toán thật dễ về ước mơ nhưng thật khó để đạt được. Bài toán như một thách thức dành cho học sinh, cách thức đạt được ước mơ rất quan trọng với mỗi người. Đừng từ bỏ ước mơ của mình mà hãy thật kiên trì để đuổi theo ước mơ cũng như đừng buông bỏ ước mơ vì sự chủ quan, yếu đuối hay vì những sự đổi thay liên tục bởi chính mình từ thói quen không kiên định.

Minh Anh 

Nguồn : http://nguoinoitieng.net/chia-se/pgs-ts-huynh-van-son-hoi-ngo-nsnd-hong-van-trong-talkshow-cho-gioi-tre.html

                https://www.facebook.com/TSTLHuynhVanSon/posts/922072461179146

Uncategorized
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.