Tin Tức

14/09/2017

PEP: Cách TIS giúp học sinh biến ước mơ thành sự thật

(Trường quốc tế TIS) – Vì con bạn xứng đáng được nhận một chương trình phát triển riêng biệt…

Mỗi cá nhân khác nhau thì đều có những mục tiêu riêng, có những điểm mạnh cũng như điểm yếu khác nhau. Chẳng có ai là hoàn hảo tuyệt đối, và một môi trường giáo dục tốt là môi trường có thể giúp các em học sinh phát triển tối đa thế mạnh và giảm bớt tối thiểu những khuyết điểm của bản thân.

Thấu hiểu điều đó, trường quốc tế TIS đã đưa ra PEP (Personalized Education Plan) – chương trình giáo dục cá thể hóa với mục tiêu phát triển năng lực cá nhân riêng biệt cho từng học sinh đồng thời chắp cánh cho ước mơ của mỗi học sinh. Có những ước mơ từ thời còn ngây ngô hồn nhiên: “Con muốn được làm siêu nhân”. Có những ước mơ của sự trưởng thành: “Con muốn trở thành một nhà khoa học”. Cũng có những ước mơ vẫn còn mông lung: “Con… chưa biết nữa”. Chẳng sao hết, ai cũng có quyền được ước mơ để có thêm động lực, để trưởng thành, để vượt qua giới hạn bản thân… Mỗi chặng đường của cuộc đời, chúng ta có những ước mơ khác nhau. Vì vậy các bạn học sinh hãy có những ước mơ cho riêng mình, còn thực hiện thế nào, hãy để chương trình PEP của TIS giúp các bạn đạt được mục tiêu cụ thể, chắp cánh ước mơ bay cao và bay xa hơn nữa.

Hạt Vàng – cuộc thi tìm kiếm tài năng nghệ thuật tổ chức hàng năm

TIS the Pitch – cuộc thi khởi nghiệp bằng tiếng Anh cho học sinh trung học

PEP CỦA TIS SẼ LÀM GÌ?

  • Tư vấn, giúp các bạn xác định ước mơ, mục tiêu rõ ràng của từng giai đoạn (ngắn hạn, trung hạn và dài hạn). Định hướng ước mơ, mục tiêu đó theo một hướng thực tế nhất, đúng đắn nhất.
  • Khảo sát đánh giá từng cá nhân học sinh thông qua các tiêu chí về: Năng khiếu & Thể chất, Kiến thức văn hóa học vấn, kiến thức kỹ năng học/kỹ năng sống, ý thức chấp hành kỷ luật, thái độ sống, trải nghiệm về âm nhạc, thể thao v.v. Từ đó, TIS thiết kế PEP để đáp ứng nguyện vọng của từng học sinh và giúp bạn đó phát triển tối ưu nhất, toàn diện nhất.
  • Tìm cho các bạn những người đã đi trước, có những thành tựu nhất định như một người hướng dẫn. Tìm cho các bạn những người có cùng chí hướng, cùng đi trên một con đường như những người bạn đồng hành.
  • Đánh giá PEP, điều chỉnh phù hợp theo từng giai đoạn.

Với lợi thế của mô hình trường học quy mô nhỏ, TIS đảm bảo tỉ lệ bình quân 2.5 học sinh/1 Giáo viên nhân viên để tối đa hóa sự quan tâm, chăm sóc cá thể.

Một số lợi thế của trường học quy mô nhỏ theo nghiên cứu của Phòng thí Nghiệm giáo dục khu vực tây bắc Portland, Oregon, Hoa Kỳ có thể kể đến:

  • Thành tích học tập bằng hoặc cao hơn.
  • Thái độ học tích cực.
  • Ứng xử xã hội (đánh giá qua việc tuân giữ kỷ luật, trốn học, lạm dụng thuốc, …) tích cực hơn.
  • Bạo lực học đường hầu như không tồn tại.
  • Mối quan hệ thầy trò tích cực hơn dẫn đến các kết quả giáo dục tốt hơn.

Đã có một đích đến thì sợ gì không thể tìm ra đường đi nữa? Vì con bạn xứng đáng!

Được đồng hành cùng các bạn học sinh cũng như quý phụ huynh chính là niềm tự hào và sự hãnh diện của nhà trường. Với chương trình giáo dục cá thể hóa (PEP), chúng tôi tin rằng TIS sẽ giúp các em học sinh xác định được các mục tiêu và hướng tới đạt được các mục tiêu trong học tập cũng như trong cuộc sống và uớc mơ, dù là nhỏ hay lớn, sẽ sớm trở thành hiện thực.

TIS luôn có nhiều khóa học, cuộc thi để phát triển toàn diện tài năng của học sinh

TIN TỨC TIS , , ,
About Võ Hải