Tin Tức

21/05/2015

Nội trú chất lượng cao ở trường Quốc Tế TIS

Với những học sinh ngoại tỉnh muốn du học, việc chuyển đến học tại các thành phố lớn là một chuyến ‘du học dự bị’.Tuy nhiên, số trường quốc tế có chính sách nội trú cho học sinh hiện nay vẫn chưa nhiều.

Tự lập trong môi trường giao tiếp tiếng Anh

Năm 2005, Allan Nguyễn Duy Tân từ Đồng Nai về TP.HCM vào học nội trú lớp 10 tại trường Quốc Tế TIS.Mục tiêu của Duy Tân là hoàn thành chương trình THPT tốt nhất, vừa trau dồi ngoại ngữ để du học Mỹ.

Ba năm theo học ở trường, Duy Tân là một học sinh rất chăm học, chịu khó học hỏi và là một trong những học sinh luôn đạt được thành tích cao trong học tập, được thầy cô, bạn bè quý mến. Hoàn thành chương trình phổ thông trung học, Duy Tân đi du học tại Mỹ

Với những nền tảng đã tích lũy được từ môi trường giáo dục quốc tế ở trong nước, Duy Tân không mất nhiều thời gian hòa nhập cuộc sống mới.Tân vinh dự được trường TCU ở Mỹ cấp học bổng.Hiện nay, Duy Tân đã ra trường và tiếp tục sự nghiệp của mình tại Mỹ.

Câu chuyện của Allan Nguyễn Duy Tân là điển hình cho hành trình lập thân của thanh niên các tỉnh. Thiệt thòi vì không được tiếp xúc với môi trường giáo dục năng động, muốn bước theo con đường du học ở các quốc gia tiên tiến, những bạn trẻ này cần có một bước chuẩn bị chu đáo hơn so với học sinh ở các thành phố. Và, đầu quân về các trường quốc tế, có chính sách nội trú là giải pháp tốt nhất.

“Hiện nay, nhu cầu nội trú của học sinh các tỉnh khá lớn.Tuy nhiên số trường quốc tế có nhận học sinh nội trú thực sự không nhiều”, Theo Tiến sĩ Lê Đức Ánh – Hiệu Trưởng Trường Quốc tế TIS nhận xét.

Theo TS.Ánh, phụ huynh học sinh ở các tỉnh muốn tìm trường học có nội trú cho con để con em họ được học tập, sinh hoạt, nghỉ ngơi… trong một môi trường phù hợp và thân thiện.Không được ở gần cha mẹ, họ muốn con em mình được chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng… vừa được sống, sinh hoạt và học tập trong môi trường giao tiếp bằng ngôn ngữ quốc tế để tạo cho học sinh phát triển tiếng Anh và quen dần cuộc sống tự lập.

Tiên phong xây khu nội trú chuẩn quốc tế

Nắm bắt được nhu cầu của học sinh các tỉnh, Trường quốc tế TIS cũng đã triển khai chương trình nội trú.Hiện tại, số học sinh nội trú của trường dao động khoảng 50 học sinh.

Chia sẻ kinh nghiệm, Tiến sĩ Lê Đức Ánh cho biết, đầu tư cho chương trình nội trú hoàn toàn không đơn giản bởi không chỉ có chính sách quản lý tốt thì đầu tư cho cơ sở vật chất cũng không được sơ sài.

Điển hình như tòa nhà Nội trú của TIS hiện có diện tích hơn 1.500m2, gồm 6 tầng lầu và sân chơi được trang bị khang trang và đầy đủ tiện nghi đảm bảo phục vụ tốt cho học sinh ở nội trú và sinh hoạt hàng ngày của học sinh. Trường phải có khu nội trú nam và nữ riêng biệt. Các phòng nội trú thoáng mát sạch sẽ, được trang bị máy lạnh, wi-fi, truyền hình cáp…

Bên cạnh đó, còn phải đầu tư xây dựng cả khu liên hợp thể dục thể thao đáp ứng các môn: bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông, cờ tướng, cờ vua, thể dục thẩm mỹ…Thư viện của trường cũng phải tăng giờ phục vụ để tăng cường văn hóa đọc và không gian sáng tạo phục vụ các hoạt động giải trí và sáng tạo.

Anh Bì Long Sơn, Phụ huynh em Junny Bì Nguyễn Yến Ngọc, cựu học sinh TIS Alumni  2011nhận xét: “Chất lượng quản lý tại TIS khá tốt. Gia đình rất hài lòng về về cách giảng dạy, quản lý học sinh, sắp xếp chỗ ăn, chỗ ở cho các em…”.

Về đội ngũ giáo viên, anh Long Sơn cho biết thêm, các thầy cô trong ban quản lý nội trú trường nhiệt tình và luôn tận tình quan tâm, chăm sóc từng học sinh. Đặc biệt là học sinh được sống, sinh hoạt và học tập trong Môi Trường Bản Ngữ, tạo cho học sinh phát triển tiếng Anh và quen dần cuộc sống tự lập giúp học sinh dễ dàng hội nhập khi đi du học. Nhờ vậy mà gia đình rất yên tâm khi gửi con theo học ở TIS.

Tấn Lợi, cậu học sinh đến từ Bạc Liêu lên học lớp 6  nội trú tại TIS kể, những ngày đầu, em rất nhớ nhà, hôm nào cũng khóc, tưởng chừng không trụ lại được. “Cũng may, sự quan tâm, chăm sóc của Giáo viên quản nhiệm, giáo viên quản lý, thầy cô bộ môn, các cô văn phàng, cùng bạn bè… hết sức quan tâm, động viên. Hết một học kỳ em mới hòa nhập được, vui vẻ ở lại học”.

Tấn Lợi học tập tại TIS cho đến  hết lớp 10 thì đi du học tại Mỹ. Nơi đất lạ quê người, đáng ngạc nhiên là Tấn Lợi mạnh mẽ hơn hẳn. Cựu học sinh TIS này hòa nhập nhanh và sớm bắt được nhịp sống, giáo trình giảng dạy tại Mỹ.

Trường phổ thông quốc tế TIS kết hợp với Quỹ Phát triển Anh ngữ Toàn cầu (Global English Education Foundation – GEEF) cấp “Học bổng tri ân cộng đồng” năm học 2015-2016, đào tạo học sinh từ tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông.

Liên hệ: Trường phổ thông Quốc Tế TIS

305 Nguyễn Trọng Tuyển, quận Phú Nhuận, TP.HCM

Email: Tisschool@chameabc.net

Website: chameabc.net

Uncategorized
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.