Tin Tức

13/12/2019

NƠI GHI DẤU CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN – PHÒNG TRUYỀN THỐNG TIS

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày trường Quốc Tế có mặt tại TPHCM. Bên cạnh các phong trào thi thua dạy tốt, học tốt, các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao và đặc biệt là đêm TIS Homecoming GALA 2019 của thầy và trò nhà trường đã diễn ra vô cùng sôi nổi trong suốt tháng 11 vừa qua thì một trong những hoạt động được nhà trường chú trọng đầu tư đó là việc thiết kế và hoàn thành phòng truyền thống. Đó là nơi lưu giữ và trưng bày các tư liệu, hiện vật về quá trình hình thành và phát triển của nhà trường, là nơi giao hòa kết nối giữa quá khứ và hiện tại.

Phòng truyền thống của nhà trường được đặt tại tầng 3, ngay cạnh thư viện. Qua một lối hành lang nhỏ, ấn tượng đầu tiên chúng ta bắt gặp là hình ảnh của Thầy hiệu trưởng TS Lê Đức Ánh tạo nên từ hàng trăm hình ảnh hoạt động của các thế hệ TISer được đề trang trọng ở vị trí  chính giữa căn phòng biểu tượng cho tấm lòng, tình yêu kính yêu về chân dung một người Thầy. Cùng với ánh đèn vàng dịu nhẹ, bất cứ ai khi đặt chân vào căn phòng cũng cảm nhận được cảm giác thật ấm áp.

Không chỉ vinh dự khi là một trong những trường Quốc Tế đầu tiên tại TP.HCM, thầy trò trường TIS còn nhận được sự quan tâm, những tình cảm quí báu của lãnh đạo của các ban, ngành trong suốt quá trình phát triển 20 năm qua. Những hình ảnh ghi lại sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các ngành khi về thăm trường cùng với các danh hiệu thi đua, khen thưởng trường qua các thời kì đều được trưng bày trang trọng tại đây. Xúc động hơn nữa, khi chúng ta được nhìn lại những công lao, thành tích của nhà trường đã đạt được trong 20 năm qua: đó là những tấm gương thầy cô tiêu biểu, những  trò giỏi chăm ngoan. Ngoài ra thể hiện thành tích của nhà trường còn có rất nhiều cờ thi đua mà trường ta đã đạt được qua các năm.

Thời gian trôi qua, bụi thời gian có thể làm con người lãng quên nhiều thứ. Nhưng lịch sử luôn là những điều đáng quí trọng và thiêng liêng, truyền thống là ngọn nguồn  tạo nên sức mạnh kì diệu cho mỗi con người, mỗi tập thể. Hi vọng rằng phòng truyền thống – “ căn phòng biết nói”  của trường Quốc Tế TIS được hình thành sẽ giúp cho thế hệ đi trước có cơ hội được nhìn thấy mình trong những năm tháng tuổi trẻ và giúp cho thế hệ đương thời sẽ tự hào về truyền thống vẻ vang của nhà trường, từ đó biết ơn sâu sắc thế hệ đi trước đã góp sức xây dựng ngôi trường đàng hoàng to đẹp như hôm nay. Để từ đó mỗi giáo viên, lớp TISer kế nhiệm cần xác định rõ hơn trách nhiệm tô thắm thêm trang sử vàng truyền thống cho mái trường TIS, để vững bước đưa trường ta trở thành một điểm sáng của ngành giáo dục thành phố.

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.