Tin Tức

19/08/2015

NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG TRONG KỲ THI THPT QUỐC GIA 2015 TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG QUỐC TẾ TIS

KÊNH THÔNG TIN GIÁO DỤC

TRƯỜNG PHỔ THÔNG QUỐC TẾ TIS

Trường Quốc Tế TIS là một trong những trường Tiểu học, Trung học Quốc Tế đầu tiên tại TP. HCM giảng dạy song song 2 chương trình. Kỷ niệm 15 năm có mặt tại TP.HCM, Trường Quốc Tế TIS đẩy mạnh 3 trụ cột chính: chất lượng giáo dục, sự quan tâm cá thể và việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động. Chất lượng giáo dục tại TIS đến từ sự phối hợp chặt chẽ của các phòng ban, trong sự hỗ trợ của ứng dụng công nghệ, với quyết tâm đem đến chương trình phát triển cá thể cho học sinh ở mức cao nhất.

Từ năm học 2014-2015 Bộ Giáo dục & Đào tạo đã tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia với 2 mục đích: vừa để công nhận Tốt nghiệp THPT vừa tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng với các yêu cầu: nghiêm túc, khách quan, công bằng. Vì vậy, việc tổ chức các cụm thi, cách ra đề thi và tổ chức chấm thi đã có nhiều thay đổi. Tại Tp.HCM tất cả các cụm thi đều do các trường đại học chủ trì.

Kết quả: Khối THPT cả nước đạt tốt nghiệp 93.42%; Thành phố HCM đạt 97.49; Trường phổ thông Quốc tế TIS tiếp tục đạt 100% như nhiều năm qua.

Việc đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100% năm nay không hề đơn giản, bởi vì với đề thi chung năm nay rất nhiều HS đã bị điểm liệt, điển hình là môn Toán (Chỉ tính riêng các cụm thi do các trường Đại học chủ trì, cả nước có 17.816 thí sinh bị điểm liệt, đồng nghĩa với việc rớt tốt nghiệp).

Đối với môn Tiếng Anh, thế mạnh của HS Trường Quốc Tế TIS được thể hiện rõ qua những con số thống kê sau đây:

Theo phổ điểm môn ngoại ngữ do Bộ giáo dục và Đào tạo công bố, điểm thi môn ngoại ngữ của thí sinh cả nước tập trung vào khoảng từ 1.75 đến 4.0 điểm, trong đó nhiều nhất là mức 2.5 điểm (74.151 thí sinh).

Tại TP. HCM điểm TB xét tốt nghiệp môn Ngoại ngữ là 4.83, mức điểm cao hơn rất nhiều  so với điểm TB môn ngoại ngữ của cả nước. Trong khi đó điểm TB xét tốt nghiệp môn Ngoại ngữ của TIS là 7.36.

Kết quả thống kê trên cho thấy: Điểm TB tiếng Anh của Trường Quốc Tế TIS vượt khá xa với các trường ngay tại Tp.HCM, nơi được đánh giá là có chất lượng học tiếng Anh dẫn đầu cả nước.

Vì sao Trường Quốc Tế TIS có được kết quả này? Câu trả lời khá đơn giản. Tiếng Anh là thế mạnh của HS trường Quốc Tế TIS. Trong kỳ thi lấy chứng chỉ Quốc tế IELTS do British Council tổ chức ngày 29/1/2015, 100% học sinh trường Quốc Tế TIS có dự thi đều đạt chuẩn được miễn thi môn Ngoại ngữ (hưởng điểm 10/10) trong xét công nhận tốt nghiệp THPT 2015 (theo công văn số 6031/QĐ-BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 23/10/2014 của  Bộ Giáo dục và Đào tạo) trong đó có những em đạt điểm khá cao như: Elizabeth Mai Kim Kỳ Phương 7.0; Alex Trần Thị Khả Hân 6.5; Larissa Nguyễn Phương Quế Lâm 6.5; Airi Ngô An Tú 6.5. Với kết quả về tiếng Anh như vậy, việc đi du học nước ngoài hoặc vào học tại các trường Đại học Quốc tế ở Việt Nam đối với các em là hoàn toàn thuận lợi.

Năm học vừa qua, 40% các em HS khối 12 của trường Quốc Tế TIS có nguyện vọng sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để tuyển sinh vào các trường Đại học. Kết quả: 100% các em đều vượt mức điểm sàn (15 điểm) theo quy định của Bộ GDĐT, trong đó có nhiều em đạt trên 20 điểm (Tổng điểm 3 môn) như em: Trần Thị Khả Hân (đạt 20 điểm khối A và 21 điểm khối A1); Mai Kim Kỳ Phương (21 điểm Khối D1 trong đó tiếng Anh  đạt 8.75); Nguyễn Phương Quế Lâm (20.5 điểm Khối D1).

Sự thành công của trường Quốc Tế TIS đến từ tầm nhìn định vị chiến lược bao gồm 3 mảng chính: chất lượng Giáo dục (Excellence in Education) hàng đầu được hỗ trợ bởi sự quan tâm cá thể (Personalized Care) ở mức cao nhất và ứng dụng công nghệ (Innovation in Technology). Với 15 năm kinh nghiệm đào tạo theo chương trình song ngữ (giảng dạy kết hợp giữa chương trinh của Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam và chương trình Quốc tế), học sinh trường Quốc Tế TIS không chỉ tốt nghiệp THPT với tỷ lệ rất cao mà còn có cơ hội được vào học tại các trường Đại học trong và ngoài nước hoặc các trường Đại học Quốc tế tại Việt Nam nhờ năng lực tiếng Anh vượt trội.

Uncategorized
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.