Tin Tức

21/11/2017

Nguyễn Ngọc Minh – “Boy tên lửa” của trường quốc tế TIS

(Trường quốc tế TIS) – Sản phẩm đầu tay là vào hồi lớp 3 khi cậu chế tạo ra những chiếc thuyền chạy động cơ để làm đồ chơi, nhưng mãi gần đây mọi người mới thực sự biết đến chàng trai này cùng biệt danh “boy tên lửa”…

Nguyễn Ngọc Minh (2002) hiện đang là học sinh lớp 10 của trường quốc tế TIS, nếu chỉ nhìn vẻ bề ngoài hoặc ít tiếp xúc, chắc khó ai có thể nhận ra đây là một chàng trai vô cùng sáng tạo với ước mơ trở thành kỹ sư hàng không trong tương lai.

Minh (dưới cùng bên phải) cùng các bạn của mình

Khác với những bạn bè đồng trang lứa, Minh không thích chơi game lắm, không hứng thú nhiều với những buổi tiệc tùng xa xỉ, ngay từ khi còn nhỏ, Minh đã không hề “ghiền” siêu nhân mà thay vào đó Minh có một đam mê mãnh liệt với máy bay nói riêng và các thiết bị máy móc nói chung, ngay đến chính bản thân Minh cũng không thể lý giải vì sao. Cũng chính vì vậy, Minh chia sẻ rằng mình luôn loay hoay một mình với những chế tạo, chẳng có ai cùng mình chia sẻ đam mê, cùng nhau vun đắp nguồn cảm hứng…

“Boy tên lửa” là biệt danh mà bạn bè trong trường đặt cho Minh sau khi chứng kiến màn phóng tên lửa của Minh trong chuyến dã ngoại gần đây.

Minh thử nghiệm phóng tên lửa tự chế trong chuyến dã ngoại

>>Xem thêm: BCR Quận 9 – Chuyến dã ngoại đầy trải nghiệm của học sinh TIS

Ngày hôm đó, tuy rằng màn thử nghiệm đã không thành công như mong muốn của Minh, nhưng nó đã đủ để mọi người biết đến Minh như một nguồn cảm hứng cho sự sáng tạo của tuổi trẻ, cho mọi người thêm tò mò về tiểu sử của “boy tên lửa”.

Minh vừa cười vừa chia sẻ: “Lần đầu là vào lớp 3, khi em chế tạo những chiếc thuyền để làm đồ chơi cho mình, sau đó không biết bị cuốn theo đam mê từ lúc nào, cứ vậy tự mày mò phá phách thêm. Cho đến lớp 5 thì lại có thêm một sản phẩm đáng nhớ là tên lửa nước.”

Minh khiêm tốn nói rằng đó không thể gọi là phát minh, chỉ là Minh tự lên mạng để học rồi làm theo, các bài hướng dẫn mà Minh xem đều là bằng Tiếng Anh, và Minh đã học cách chế tạo thuyền động cơ, tên lửa nước, máy bay điều khiển từ xa, tên lửa từ những video clips trên mang đó. “Boy tên lửa” cũng nói thêm: “Nhiều khi người ta hướng dẫn chi tiết lắm, dễ làm theo lắm, nhưng đến lúc em đi kiếm nguyên liệu thì lại không có, ba mẹ em bận nên đâu có thời gian giúp em nhiều, bạn bè thì còn có những sở thích khác, em phải cố vắt nát óc ra tìm vật liệu khác thay thế, mà đến lúc thử nghiệm cứ sợ không biết có lỗi lầm gì không…”

Có những sản phẩm thất bại đến hơn 10 lần, nhưng thất bại chưa bao giờ chiến thắng được sự kiên trì và niềm đam mê của Minh. Minh đã dùng sự sáng tạo và nhiệt huyết tuổi trẻ của mình để được người lớn công nhận, được bạn bè ngưỡng mộ.

Có thể nói, Minh chính là một trong những niềm tự hào của trường quốc tế TIS – ngôi trường định hướng theo PEP (Personalized Education Plan), luôn tạo mọi điều kiện và hỗ trợ để học sinh phát triển toàn diện nhất, tối ưu nhất với tiềm năng của mỗi bạn. Trường sẽ có những chính sách cũng như giải pháp cụ thể để hỗ trợ cho Minh, giúp Minh nâng cao khả năng của mình và đảm bảo sự an toàn chung cho cả Minh lẫn mọi người trong mỗi lần thử nghiệm. Chúc cho Minh luôn giữ được ngọn lửa đam mê và sẽ ngày càng thành công hơn

>>Xem thêm: PEP: Cách TIS giúp học sinh biến ước mơ thành sự thật

 

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.