Tin Tức

03/10/2017

Ngôi trường của tình yêu thương và sự tử tế

“Con thích được vào phòng thầy hiệu trưởng chơi, kể chuyện cho thầy nghe

Con thích nghe thầy hiệu trưởng kể chuyện và sờ vào bộ râu như ông bụt của thầy…”

Nếu ai đã từng đọc qua quyển tự truyện nổi tiếng của nhà văn người Nhật Tetsuko “Totto chan – cô bé bên cửa sổ” ắt hẳn sẽ không thể quên được hình ảnh người thầy hiệu trưởng Kobayashi đáng kính và ngôi trường nhỏ bé với những học sinh “kỳ lạ”của mình.

Nếu có dịp được dạo cùng thầy hiệu trưởng một vòng trường TIS vào giờ ra chơi, ắt hẳn bạn sẽ vô cùng ấn tượng với hình ảnh các em học sinh ở các lớp đều ùa ra ôm chầm lấy thầy và tíu tít kể chuyện.

Vì sao lại có sự tương đồng giữa hình ảnh 2 người thầy hiệu trưởng này? Trước hết đó là tình yêu thương vô điều kiện dành cho các em học sinh của mình.  Bên cạnh đó, những học sinh của thầy cũng “kỳ lạ”, hay nói khác hơn là đặc biệt. Dù phải trải qua những giai đoạn khó khăn khi trường học trở thành một mô hình kinh doanh thời thượng như hiện nay.Thầy vẫn luôn giữ vững mô hình trường học quy mô nhỏ ban đầu của mình, để có thể quan tâm và giáo dục các em học sinh của mình một cách tốt nhất. Đối với thầy, mỗi em là mỗi cá thể đặc biệt, sự gần gũi, tôn trọng cá tính và năng lực của từng em giúp thầy luôn được các em học sinh yêu mến và quý phụ huynh tin tưởng trong nhiều năm qua.

Đối với đội ngũ giáo viên nhân viên của trường, ngoài những yêu cầu về năng lực chuyên môn, thầy hiệu trưởng luôn là người dẫn dắt và đề cao các gía trị tâm hồn, cùng với khả năng truyền cảm hứng cho các em học sinh. Và thầy cũng đã dùng chính tình yêu thương của mình để “quản lý” đội ngũ GVNV, để tất cả đều được làm việc trong một môi trường thân thiện và nhiều cảm hứng. Từ đó, các em học sinh sẽ nhận được những điều “có tâm” nhất trong mọi hoạt động học tập, sinh hoạt tại trường.

Đó chính là lý do trong bao năm qua, ngôi trường TIS vẫn giữ vững định hướng quy mô nhỏ, từng em học sinh đều được giáo dục và chăm sóc một cách riêng biệt nhất. Bên cạnh đó, thầy hiệu trưởng có thể dễ dàng nhớ hết từng đặc điểm, cá tính của từng em học sinh để tôn trọng và yêu thương các em như con cháu trong gia đình.

Các em học sinh có thể dễ dàng được chăm sóc bởi những dịch vụ tốt nhất, được học tập trong một ngôi trường quy mô lớn. Nhưng quan trọng hơn hết chính là các em được giáo dục bằng tình yêu thương thật sự trong 12 năm định hình và phát triển nhân cách. Được yêu thương sẽ giúp các em có được sự tự tin nội tại, để có thể vững vàng hơn trong cuộc sống, bản lĩnh hơn khi đối mặt với những thử thách trong tương lai.

 

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.