Tin Tức

20/05/2015

Ngày đầu tiên của chương trình giáo dục toàn diện tại TIS

KÊNH THÔNG TIN GIÁO DỤC

TRƯỜNG PHỔ THÔNG QUỐC TẾ TIS

Trường Quốc Tế TIS là một trong những trường Tiểu học, Trung học Quốc Tế đầu tiên tại TP. HCM giảng dạy song song 2 chương trình. Việc TIS ứng dụng mô hình trường học quy mô nhỏ (300-400 HS), với sự đảm bảo sĩ số lớp ít (không quá 25 HS/lớp), có tác động tích cực đến học sinh và tạo điều kiện để thực hiện phương pháp dạy học cá thể hóa phù hợp với năng lực, hứng thú và triển vọng của từng học sinh.

———————————–

Vào sáng thứ Hai ngày 18/5/2015, chương trình giáo dục toàn diện cuối năm học tại TIS chính thức bắt đầu với một chuỗi các hoạt động sôi nổi và ý nghĩa.

Buổi sáng, các em tham gia vẽ tranh cổ động và thiết kế vật dụng từ các chất phế liệu kêu gọi bảo vệ môi trường. Các em học sinh tham gia rất hào hứng và nhiệt tình. Với sự khéo léo và sáng tạo, các em đã làm ra những sản phẩm rất dễ thương từ các vật liệu tưởng như đã bỏ đi. Đó là những chậu hoa, chậu nuôi cá, chậu kiểng… rất đẹp và thân thiện với môi trường. đó là những chiếc vòng nhiều màu sắc, đó là những bức tranh rất sinh động và ý nghĩa.

Sau khi các sản phẩm đã được hoàn thành, các em sẽ trưng bày các sản phẩm tại gian hàng của lớp mình tại hội chợ “Flea market” để bán hàng gây quỹ từ thiện. Hoạt động này không những giúp các em học sinh học hỏi thêm nhiều kỹ năng bổ ích mà còn mang tinh thần nhân đạo sâu sắc, giáo dục cho các em về sự chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình. Các em học sinh tham gia rất nhiệt tình và sôi nổi. Các gian hàng được trang trí đẹp mắt với đa dạng các mẫu sản phẩm, có cả những gian hàng bán thức ăn, nước uống của học sinh và của GVNV TIS. Tất cả tạo nên một bầu không khí rộn ràng mang đến cho các em một khoảng thời gian thư giãn, vui vẻ.

Với những số tiền quyên góp được từ hội chợ “Flea market”, từ sự ủng hộ của GVNV và quý phụ huynh cùng những vật phẩm quần áo, thực phẩm, đồ chơi trong chương trình kêu gọi từ thiện “Hãy chung tay mang lại nụ cười cho những mảnh đời bất hạnh”, vào buổi chiều cùng ngày, Thầy và trò trường Quốc Tế TIS đã có chuyến thăm, giao lưu và tặng quà tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè. Các em học sinh TIS thực sự cảm động khi tận mắt chứng kiến các bạn trẻ tàn tật ăn uống, đi lại rất khó khăn… Dù số phận không mỉm cười với các em, dù các em phải chịu biết bao thiệt thòi nhưng với tình cảm, tấm lòng chân thành và sự sẻ chia của mọi người cũng như của thầy và trò TIS hy vọng sẽ giúp các em vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Các em học sinh TIS hãy tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chung tay chia sẻ cùng cộng đồng đầy ý nghĩa này nhé!

Uncategorized
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.