Tin Tức

23/06/2018

Muốn Trẻ Nói Tiếng Anh Tự Tin: Dễ Hay Khó

 

Nguyện vọng của cha mẹ nào cũng muốn con có khả năng tiếng Anh, ‘nói tiếng Anh với sự tự tin’ hầu như luôn ở đầu danh sách mong ước của họ. Họ muốn con mình đọc tốt, có vốn từ vựng rộng và hiểu biết sâu sắc về ngữ pháp tiếng Anh, nhưng phần lớn họ muốn nghe họ nói – và nói chuyện với sự tự tin và thích thú. Tuy nhiên, như những người trong chúng ta đã từng học ngôn ngữ, khi nói đến kỹ năng nói, sự tự tin và hưởng thụ thường khó thắng, nhất là khi bạn nhút nhát hay hướng nội.

Vậy làm thế nào để các bậc phụ huynh và các nhà giáo dục có thể giúp quá trình chuyển đổi sang nói tiếng Anh với sự tự tin dễ dàng hơn một chút đối với trẻ em?

Bài hát

Muốn Trẻ Nói Tiếng Anh Tự Tin Dễ Hay Khó

Bài hát và vần điệu cho trẻ có cơ hội chơi bằng tiếng Anh theo cách không căng thẳng. Bằng cách nghe các bài hát và hát chúng, trẻ bắt đầu nghe những âm thanh của ngôn ngữ và thử nghiệm với cách miệng hoạt động để tạo ra những âm thanh mới. Hát và múa theo nhân vật hoạt hình giúp bé nhớ rõ hơn khi nhắc đến bài hát hoặc nhân vật trong phim đó. Trang Learn English Kids của Hội đồng Anh là một trong nhiều tài nguyên cho các bài hát hoạt hình.

Phim

Kho tàng chứa nhiều từ vựng và giúp bé nói chuyện theo đúng ngôn ngữ bản xứ đều trong phim. Các bậc phụ huynh cho các bé xem những phim nước ngoài đúng tuổi như các bộ phim Barbie, Harry Potter, các chương trình thế giới động vật nước ngoài,…

Trò chơi

Chúng ta có thể áp dụng một số trò chơi trong việc tạo hứng thú nói tiếng anh của trẻ. Đầu tiên, bằng cách cung cấp cơ hội cho thực hành trực tiếp: từ một trò chơi đơn giản của I-Spy trong xe đến một trò chơi đầy thử thách hơn của Pictionary. Thứ hai, trò chơi có thể kích thích thảo luận rất hiệu quả. Yêu cầu trẻ nói về trò chơi yêu thích của chúng, có thể là Angry Birds hoặc Minecrafts và yêu cầu trẻ nói chuyện qua những gì chúng đang làm. Sự nhiệt tình để truyền đạt mục đích của trò chơi sẽ nhanh chóng vượt qua bất kỳ sự ức chế nào mà họ có thể cảm thấy khi nói tiếng Anh.

Những câu chuyện

Câu chuyện cung cấp cho trẻ em một ngữ cảnh để nói tiếng Anh. Điều này đặc biệt có giá trị nếu họ không có khả năng trải nghiệm một môi trường học ngoại ngữ nhập vai. Trải nghiệm một câu chuyện với nhau bằng tiếng Anh đặt trẻ em trong một thế giới nhỏ nơi tiếng Anh là một. Người kể chuyện (hoặc là một phụ huynh ở nhà hoặc một giáo viên trong lớp) đọc một dòng và tạm dừng. Nếu đứa trẻ quen thuộc với câu chuyện sau khi nghe nó một vài lần, cô ấy sẽ có thể đảm nhận vai trò của người kể chuyện.

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo các chương trình giáo dục cá thể hóa hiện nay (iHeart English) để có được lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất cho con em mình, giúp quá trình học Tiếng Anh trở nên thú vị hơn, dễ dàng hơn.

TIN TỨC TIS
About nguyenhien

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.