Tin Tức

18/01/2017

Một ngày học ngoại khoá và trải nghiệm tại khu nông trại Tree – Child Farm

Ngày thứ Ba 17/01/2017 vùa qua là một ngày vô cùng thú vị đối với các em học sinh tiểu học của trường Quốc Tế TIS. Các em đã có một ngày học ngoại khoá và trải nghiệm tại khu nông trại Tree – Child Farm tại số A136B, Bình Đức, Bình Nhâm, Thuận An, Bình Dương. Tại nông trại này, các em được đóng vai là những bác nông dân chân lấm tay bùn lội ruộng trồng lúa, thu hoạch đậu phọng. Các em còn đóng vai là bác ngư phủ lội ruộng bắt cá… ngoài ra các em còn đóng vai những người thợ thủ công đúc heo đất, gói bánh chưng và một vài hoạt động thú vị khác…

Đươc trải nghiệm thực tế như vậy các em mới thấu hiểu được nỗi vất vả của người nông dân, của người thợ thu công, các em mới biết trân trọng những sản phẩm do người nông dân, người thợ thủ công làm ra. Ngoài ra, các em sẽ có được tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường vì chỉ có một môi trường trong sạch thì các sản phẩm do nông dân gieo trồng mới không bị ô nhiễm, sản phẩm làm ra mới có chất lượng.

Chuyến dã ngoại thực sự là một bài học thực hành hiệu quả và có ý nghĩa vì nó cho các em có được một trải nghiệm trực quan sinh động, gần gũi với thiên nhiên, ý nghĩa với cuộc sống.

Dưới đây là một vài hình ảnh chuyến đi

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.