Tin Tức

23/10/2015

Một chút mỗi ngày

Ai trong chúng ta cũng chỉ có 24 giờ mỗi ngày và nhiều khi bạn muốn tự học thêm một kỹ năng mới nhưng lại không thể sắp xếp được thời gian. Vì vậy bí quyết để có thể học thêm được một kỹ năng mới là bạn phải thực sự kiên trì, làm từng chút một nhưng đều đặn mỗi ngày cho đến khi bạn thu được kết quả.

Hãy tưởng tượng rằng mỗi ngày bạn dành ra 10 phút để tập thể dục, 10 phút để học ngoại ngữ, 10 phút để tập vẽ và 10 phút để luyện kỹ năng viết. Nếu theo tiến độ này thì bạn sẽ không thu được kết quả một cách nhanh chóng, nhưng nếu bạn thực hiện mỗi ngày một chút một cách đều đặn thì đến một lúc nào đó bạn sẽ thấy mình đạt được những kết quả không ngờ. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay bằng những điều kiện và phương tiện mà bạn đang có, còn hơn là lúc nào cũng luôn nói về những giấc mơ lớn hay những ý tưởng tuyệt vời, trong khi bạn chẳng bao giờ hành động để thực hiện nó.

Vào tháng 9 năm 2002 Jonathan Hardesty quyết định rằng anh sẽ tự học vẽ mỗi ngày. Anh bắt đầu vẽ như một tay nghiệp dư nhưng sau đó vài năm anh đã trở thành một họa sĩ chuyên nghiệp. Hành trình của anh được ghi lại trong 70 tác phẩm tại trang web ConceptArt.org. Tất nhiên anh đã phải dành ra nhiều hơn 10 phút mỗi ngày, nhưng câu chuyện của anh chỉ ra rằng bạn có thể hoàn thành bất cứ việc gì với một lịch làm việc đều đặn và kiên trì.

 

Dưới đây là một số tác phẩm của anh, bao gồm những tác phẩm đầu tay từ vài năm trước và cả những tác phẩm gần đây:

Về phần tôi, tôi đã tự học lập trình hầu như mỗi ngày trong khoảng gần một năm trở lại đây. Trong khoảng thời gian đó, tôi từ một “tay mơ” nhưng tới giờ đã phát triển được 3 ứng dụng dành cho iPhone. Tất cả chúng đều là kết quả của sự làm việc đều đặn mỗi ngày một chút.

Nếu bạn muốn bắt đầu một kế hoạch kinh doanh, muốn học một ngoại ngữ hay muốn có thêm một kỹ năng mới thì bạn nên bắt tay vào làm ngay và cứ làm từng ít một nhưng đều đặn mỗi ngày. Và bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngạc nhiên về kết quả mà mình đạt được.

 

Chúc bạn luôn kiên định và thành công!

Nguồn : vinacode.net

Uncategorized
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.