03/02/2016

MƠ ƯỚC NGÀY XUÂN TRƯỜNG QUỐC TẾ TIS

Vào thời điểm giáp Tết, đi đâu cũng thấy không khí xuân rộn ràng và mọi người đang đón chờ 1 mùa xuân mới với mong ước sẽ đón nhận nhiều điều mới mẻ và may mắn. Điều ước thì rất nhiều và ai cũng đã từng mơ ước 1 điều kỳ diệu sẽ đến…Xuân Bính Thân sắp đến, bạn ước nguyện điều gì…? Năm mới mến chúc các bạn có những ước mơ luôn tươi đẹp!Các bạn hãy xem học sinh trường phổ thông quốc tế  TIS mơ ước điều gì nhé! (xin bật mí tên người viết)

“Noel  trôi qua, cái không khí lạnh lẽo của mùa đông đã dần biến mất để báo hiệu cho một mùa xuân sắp sang. Hình ảnh những nụ hoa chớm nở, hoa Mai đâm chồi nẩy lộc, hoa Đào rung rinh khoe sắc hay những cành Quất nặng trĩu trên khắp nẻo đường làm cho tôi nôn nao một niềm vui khó tả. Mùa xuân là thời điểm hồi sinh của muôn loài sau một mùa đông giá lạnh. Các loài hoa đua nhau khoe sắc khoe hương. Xuân về, Tết đến cũng là lúc ta lớn thêm một tuổi để ta trưởng thành hơn, tinh tế hơn và chín chắn hơn trong suy nghĩ về học tập, về công việc và về cuộc sống. Đối với tôi, mùa xuân là mùa đẹp nhất, chẳng có gì diễn tả được vẻ đẹp của mùa xuân vì nó là mùa của sự hy vọng và ước mơ cho một năm mới bình yên và tốt đẹp. Nhân dịp xuân về, tôi mong ước cho gia đình mình luôn khỏe mạnh, bình yên và tôi sẽ cố gắng học thật giỏi để làm cho ông bà, cha mẹ vui lòng”.

“Mỗi khi tết đến, xuân về thì miền Bắc được thiên nhiên, đất trời ban tặng cho những bông hoa đào hồng thắm. Còn miền Nam lại được ban tặng cho những cành mai vàng rực rỡ. Vào những ngày như thế tôi vô cùng cảm động và biết ơn Cha Mẹ đã sinh tôi ra trong một gia đình tràn ngập yêu thương. Nếu trên đời này có ai cho tôi một điều ước, tôi sẽ ước rằng thế gian này không còn sự cô đơn nữa, không còn nước mắt phải rơi vì đau khổ”.

“Mùa xuân đối với em là mùa yêu thương, mùa hạnh phúc. Nhờ có mùa xuân mà em hiểu rõ hơn thế nào là thân tình. Nhờ có mùa xuân mà em trưởng thành hơn, biết quan tâm đến những người xung quanh. Nhờ có mùa xuân mà em hiểu rõ hơn về giá trị của gia đình. Những hình ảnh đẹp kia như thôi thúc em phải phấn đấu nhiều hơn nữa, cố gắng học giỏi hơn để không phụ lòng gia đình, Thầy Cô”.

“Cơn gió se se lạnh thổi qua, những chiếc lá rơi nhẹ xuống đất. Tôi chợt như thấy bước chân của nàng Tiên mùa xuân đang về, có một chút e thẹn, rụt rè. Tuy chưa đủ làm lên một mùa xuân ngập tràn hương sắc nhưng cũng đủ làm tâm hồn mỗi người xao động, mong chờ. Mùa xuân đang dần đến nhưng không khí của nó dường như đang bao trùm hết trường TIS của tôi.

Đây là mùa xuân thứ 17 của tôi, nó không phải là thời gian dài so với cuộc đời mỗi người nhưng cũng không phải là quá ngắn để cho tôi có những suy nghĩ, trải nghiệm của riêng mình. 17 năm trôi qua, tôi đã nhận được vô vàn tình thương yêu của gia đình, sự giúp đỡ ân cần của Thầy cô, bạn bè. Ở tuổi này tôi cũng chưa thể làm gì để báo hiếu, trả ơn cho gia đình, thầy cô ngoài việc cố gắng học tập thật tốt. Khi mùa xuân đến, ai cũng có ước nguyện của riêng mình, riêng tôi, tôi ước cho ba mẹ, thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, các bạn tôi luôn vui vẻ, đoàn kết để luôn sát cánh bên tôi đến con đường thành công. Mùa xuân đọng lại trong tôi nhiều cảm xúc. Tôi yêu mùa xuân nhiều lắm!
Các bạn trẻ hãy tận hưởng những ngày vui trong mùa Tết và không quên làm một điều gì đấy mang đến niềm vui cho gia đình, thầy cô và bạn bè của mình nhé! TIS chúc các em và gia đình hưởng trọn một mùa xuân vui tươi và hạnh phúc!

Hinh 3 - HS TIS muốn gửi lời chúc mừng năm mới thông qua liên khúc Xuân trong chương trình TIS Gala 2016

Hình 4-HS TIS tham gia từ thiện nhân dịp xuân về