Tin Tức

04/07/2015

Mô hình giáo dục 'liền mạch' tại trường quốc tế

TIS là “ngôi nhà chung” đào tạo các em học sinh từ mẫu giáo (lớp Pre: 3-5 tuổi) tới tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Anh Huỳnh Nguyễn (42 tuổi, tại TP HCM) đã có nhiều kinh nghiệm tiếp xúc với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Sau khi du học chuyên ngành điện tử viễn thông tại Anh, anh Huỳnh tiếp tục học thạc sĩ ở Mỹ. Trở về Việt Nam lập gia đình và làm bố của hai bé năm nay 5 tuổi và 8 tuổi, anh Huỳnh rất trăn trở về việc chọn trường cho con khi các bé đến tuổi đi học.

Học sinh hào hứng trong một giờ học tại TIS.

 

Anh Huỳnh chia sẻ: “Tôi thấy đa phần các phụ huynh đều lựa chọn trường công lập cho con mình. Thứ nhất là chi phí phải chăng, thứ hai là có tâm lý con sẽ được học ‘sát’ chương trình phổ thông để còn thi đại học. Tuy nhiên, thực tế cho thấy khi ra trường, nhiều người vẫn mông lung không biết làm gì, hay bản thân mình thích gì. Vì thế mới có những trường hợp học kỹ thuật xong lại đi viết báo vì đam mê hay học y khoa ra lại làm công nghệ…”.

Với kinh nghiệm của mình, anh Huỳnh cho rằng nếu có mô hình giáo dục tiên tiến và liền mạch từ nhỏ cho tới khi các em trưởng thành (vào đại học) như ở nước ngoài thì sẽ rất tiện lợi và hiệu quả. Trong quá trình đó, nhà trường sẽ là nơi khám phá năng khiếu, tính cách của từng em để có những định hướng học tập và nghề nghiệp hợp lý, hỗ trợ nhiều cho phụ huynh.

Nhà trường sẽ là nơi khám phá năng khiếu, tính cách của từng học sinh.

 

Ngoài ra, anh Huỳnh cũng cho biết: “Tôi đi du học thì thấy rằng công nghệ cũng là yếu tố quan trọng. Trẻ em được tiếp xúc với công nghệ ngay từ khi còn nhỏ sẽ rất có ích. Tất nhiên là theo hướng tích cực, nhằm khai thác hiệu quả, thế mạnh của công nghệ phát triển trong cuộc sống chứ không phải kiểu để con mình dán mắt vào những trò game vô bổ trên smartphone hay tablet”.

Anh Huỳnh đã may mắn tìm được câu trả lời cho mình khi được giới thiệu mô hình giáo dục liền mạch, tiên tiến của trường quốc tế TIS. Anh chia sẻ: “Ngôi trường này mang tới đúng những gì tôi mong muốn cho sự phát triển của con mình. Trường có chương trình dành cho trẻ mẫu giáo từ 3 đến 5 tuổi, rồi tiến lên cấp một, cấp hai và cấp ba. Con tôi được học với các giáo viên nước ngoài, để nhà trường định hướng con đường tương lai theo những phương pháp có tính khoa học. Đó chính là điều tôi mong muốn nhất”.

TIS đào tạo học sinh từ mẫu giáo (lớp Pre: 3-5 tuổi) tới tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. 

 

Được thành lập từ năm 1999 và là một trong những trường quốc tế đầu tiên tại TP HCM, TIS là “ngôi nhà chung” đào tạo các em học sinh từ mẫu giáo (lớp Pre: 3-5 tuổi) tới tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Không chỉ gây ấn tượng bằng đội ngũ giáo viên nước ngoài hùng hậu và giàu kinh nghiệm sư phạm, TIS còn “ghi điểm” với các phụ huynh và học sinh bằng chính sách quan tâm cá thể và ứng dụng công nghệ cao trong giảng dạy và quản lý.

Trong đó, “quan tâm cá thể” là chính sách mỗi giáo viên chăm sóc trung bình 2,5 em học sinh để nhằm mục đích hiểu và khai thác được năng khiếu, ưu điểm của từng em. Từ đó, trường xây dựng những chương trình đặc thù cho mỗi em, giúp đảm bảo chương trình giáo dục “vừa dạy làm người, vừa định hướng nghề” hiệu quả, sao cho khi tốt nghiệp trung học phổ thông, mỗi em tự biết con đường nghề nghiệp đúng đắn của chính mình.

Ứng dụng công nghệ cũng là một thế mạnh khi trường được công nhận là đối tác giáo dục của Tập đoàn Google để ứng dụng những công nghệ thông minh (Google Apps for Education) vào việc dạy và học, giúp các em học sinh tiếp cận công nghệ theo hướng tích cực.

Trong năm 2015 – 2016, trường cung cấp nhiều ưu đãi hấp dẫn để tri ân các bậc phụ huynh và học sinh nhân dịp kỷ niệm 15 năm hoạt động tại Việt Nam như: ưu đãi 15% học phí cho khối lớp Pre; ưu đãi 20% học phí cho các em lớp 5 lên lớp 6 hoặc lớp 9 lên lớp 10; ưu đãi 10%, 20%, 30%, 40% học phí tương ứng cho phụ huynh có con thứ hai, thứ ba hay thứ tư học tại trường.

Nguồn:  http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/mo-hinh-giao-duc-lien-mach-tai-truong-quoc-te-3243185.html

Uncategorized
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.