Tin Tức

20/03/2020

MÁCH NHỎ: NHỮNG MẸO ĐƠN GIẢN ĐỂ HỌC ONLINE SIÊU HIỆU QUẢ

Trường Quốc tế TIS đã đưa vào chương trình ONLINE CLASS nhằm giải quyết tình trạng học sinh phải nghỉ học nhiều ngày để phòng chống dịch Covid – 19. Ngày nay, việc học online đang ngày càng phổ biến và trở thành một phương pháp hiện đại được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách học online như thế nào tận dụng ưu thế của lớp học này.  Hãy xem TIS gợi ý cho bạn những mẹo đơn giản để học online thật hiệu quả nhé.

1. Có tinh thần tự giác và quyết tâm cao độ

Học trực tuyến tuy rằng rất thuận tiện nhưng cũng là con dao hai lưỡi. Một mặt bạn sẽ được tự do, không có thầy cô giám sát nhắc nhở cũng như chẳng còn chuyện áp lực điểm số. Nhưng mặt khác, nếu bạn lười, ỷ lại vào người khác thì có lẽ bạn chưa sẵn sàng để học trực tuyến. Và nếu bạn cảm thấy mình hoàn toàn sẵn sàng để học online thì tại sao không bắt tay ngay luôn nhỉ? Hãy bắt đầu phương pháp học trực tuyến kiểu mới này cùng TIS Online Class thử nhé

2. Luôn chuẩn bị bài trước khi bắt đầu học

Thời khóa biểu của chương trình ONLINE CLASS  luôn được cung cấp trước khi bạn bắt đầu buổi học. Chính vì vậy, để có thể nắm được bài mới kỹ hơn cũng như theo kịp thầy cô thì bạn nên xem sơ lược bài giảng và nắm được nội dung để có thể nhanh nắm bắt và đưa ra những thắc mắc giúp bạn dễ hiểu bài hơn và được các thầy cô giải thích ngay trong giờ học nhé.

3. Lập mục tiêu cụ thể khi tham gia lớp học ONLINE

Để học tốt và hiệu quả trong các giờ học Online cũng như các công việc khác, bạn cần phải đặt ra đích đến phù hợp với khả năng của mình. Điều đó hết sức quan trọng vì ở từng giai đoạn sẽ có cách học, phương thức và dĩ nhiên là bài giảng khác nhau. Mỗi lần đặt mục tiêu như vậy là bạn là bạn đã xác định rõ hướng đi, thời gian công sức cũng như tiền bạc.

4. Nghiêm túc học online như học trên trường

Có rất nhiều bạn ỷ y rằng học online vì ba mẹ bắt học, học cho đỡ buồn trong lúc rảnh ở nhà.. nhưng thực tế là bạn chẳng thèm chuẩn bị bài, ôn lại hay làm bài tập nếu thầy cô có giao và quên đi hết kiến thức đã học. Chính vì vậy để học tốt trước tiên hãy thật sự coi lớp học ONLINE như là học ở trên trường và hãy nghiêm túc với nó.  Đừng chỉ dừng ở việc ghi chép suông và nhớ rằng Internet luôn có mặt hại của nó nên hãy thật tập trung vào việc học và tránh xao lãng vào những điều vô bổ trên đấy nhé!

5. Hãy quan tâm đến sức khỏe để học tập tốt

Tinh thần thoải mái thì năng suất làm việc mới cao, đó là điều mà ai cũng biết. Do vậy, hãy bắt tay vào việc học khi bạn đang ở trạng thái tốt nhất nhé! Thêm vào đó, đừng ép buộc cơ thể quá mức, điều đó sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tinh thần của bạn, đồng thời nhớ ăn uống điều độ và có chế độ sinh hoạt hợp lý.

6. Thường xuyên luyện tập và làm bài ở nhà

Bước cuối cùng nhưng cũng là bước quan trọng nhất chính là bước “luyện” hay đúng hơn là vận dụng những kiến thức bạn vừa học được vào bài tập hay tốt hơn nữa là vào thực tế. Nắm kỹ kiến thức một cách chủ động hơn, thuộc được ý chính của bài… Việc luyện tập thường xuyên lại là bước tối quan trọng việc học ONLINE vì các bạn là người làm chủ kiến thức cũng như việc học của mình.

7. Nhiệt tình, năng nổ đóng góp vào các buổi học online

Hãy tận dụng khối kiến thức của bạn vào các buổi học chung nhé. Điều đó giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn, và có sự tương tác mạnh mẽ với thầy cô cũng như các bạn học khác sẽ xóa đi khoảng cách cho dù bạn đang ở đâu. Nếu bạn thật sự nhiệt huyết, đôi khi bạn sẽ cảm thấy như mình đang học trực tiếp quên mất mình đang học Online đấy.

Hi vọng rằng với những mẹo nhỏ trên sẽ giúp các bạn có những giờ học thật bổ ích.

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.