Tin Tức

18/07/2019

Lợi thế học tiếng Anh tại trường Quốc tế trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT

Bộ GD&ĐT quy định, cùng với Toán, Ngữ văn thì Ngoại ngữ là môn thi bắt buộc với các thí sinh học chương trình giáo dục THPT để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thế nhưng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, mặc dù điểm trung bình các môn tăng so với năm 2018, nhưng Lịch sử, Tiếng Anh và Sinh học vẫn đội sổ.

Điểm trung bình từng môn thi tốt nghiêp THPT 2019 so với năm 2018 (Nguồn vnexpress)

Qua nhiều năm, môn Ngoại ngữ của kỳ thi THPT quốc gia vẫn cho thấy sự phân hóa rõ rệt giữa học sinh thành thị với các tỉnh nông thôn, miền núi. Dẫn đầu là trong top 10 là TP HCM. Điều này cho thấy nhận thức và quan điểm của PH HS ở từng khu vực. Ví dụ ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM hay Hải Phòng, cả nhà trường, phụ huynh và học sinh đều nhận thức tiếng Anh rất quan trọng, tầm nhìn và nhu cầu của người Việt về giáo dục đã thay đổi đáng kể, nhiều gia đình Việt giờ đây đã có đủ khả năng chi trả cho các mô hình giáo dục chất lượng cao hơn cho con em mình. Trên 1 diễn đàn cha mẹ đã có phụ huynh phát biểu rằng: “Có nhiều cách cho con học tiếng Anh, nhưng nếu xác định cho con theo hướng chuyên Anh thì nên chọn trường học Quốc tế vì hầu hết học sinh học ở đây được miễn thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ khi đạt được chứng chỉ quốc tế IELTS hơn 4.0 – Đây là một trong những lợi thế vượt trội so với khi học trường khác”.

Trường Quốc tế TIS với nền tảng 20 năm hình thành và phát triển trong ngành giáo dục. Đặc biệt với chất lượng từ chương trình đào tạo cá thể hóa kết hợp hài hòa giữa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế. Trong giờ học Quốc tế, học sinh tại TIS được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, theo chương trình và tiêu chuẩn Anh quốc, cùng với cơ sở vật chất, trang thiết bị phong phú, hiện đại, đội ngũ giáo viên bản địa trình độ cao Với những phương pháp học hiệ đại như học theo dự án, lấy học sinh làm trung tâm và học theo chủ đề. Nhờ vậy học sinh được tập trung rèn luyện khả năng tự học, tự chủ và xây dựng sự tự tin thể hiện bản thân, như: khả năng tư duy logic, thuyết trình, hùng biện, lãnh đạo, và làm việc đội nhóm.

Xã hội ngày càng phát triển, sự đòi hỏi và cạnh tranh về chất lượng giáo dục là điều tất yếu và ngày càng trở nên gay gắt. Trường Quốc tế TIS là một số ít ngôi trường hiện nay đã khẳng định vị thế và chiếm được lòng tin của phụ huynh nhờ những kết quả thực tế và nhìn thấy được về đầu ra của học sinh. Đặc biệt với kết quả đáng tự hào: điểm trung bình xét tốt nghiệp môn tiếng Anh đạt 9.20 trong kỳ thi vừa qua, TIS càng khẳng định sự vượt trội trong chất lượng đào tạo với bề dày kinh nghiệm 20 năm phát triển.

TIN TỨC TIS, Uncategorized
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.