Tin Tức

08/12/2017

Lời khuyên dành cho các “sĩ tử” trong mùa thi

(Trường quốc tế TIS) – Học kì I đã sắp kết thúc, các bạn học sinh sắp bước vào kì thi đánh dấu kết thúc nửa đầu năm học của mình. Sau đây là một số lời khuyên rất hữu ích dành cho các bạn học sinh của chúng ta…

  1. Học bài một cách có khoa học

Thay vì học liên tục trong thời gian dài hãy chia ra mỗi lần học ra 30 phút, xen lẫn thời gian nghỉ ngơi thư giãn hoặc vận động nhẹ, cách học như vậy sẽ giúp tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và khoa học hơn. Khi học bài nên highlight đậm những ý chính, những công thức cần học.

Ôn thi thì giai đoạn ngắn nhưng não bộ lại tiếp thu một lượng thông tin khổng lồ dẫn đến dễ nhớ một cách lộn xộn, cần lắng nghe và tập trung ngay từ đầu niên khóa để kiến thức không bị hổng.

Học, hiểu, nắm bắt những ý cơ bản của vấn đề là cách tốt nhất để nhớ bài.

      2. Không học quá khuya

Những ngày cuối các học sinh thường học bài rất khuya, điều đó dẫn đến tình trạng thiếu tỉnh táo dẫn đến căng thẳng, năng suất học tập giảm. Thời gian ngủ nên đảm bảo từ 7 đến 8 tiếng để có một tinh thần và thể trạng tốt nhất.

  1. Ăn uống đầy đủ chất

Nếu không được bồi bổ đúng lúc và đúng cách, não bộ sẽ bị thiếu hụt dinh dưỡng dẫn đến suy giảm trí nhớ, thiếu minh mẫn. Nên ăn đầy đủ 3 bữa mỗi ngày kèm theo các bữa ăn phụ, bổ sung đầy đủ các loại vitamin và uống đầy đủ nước, nhất là nước trái cây tươi, nguyên chất để cơ thể luôn khỏe mạnh.

  1. Kiểm tra đồ dùng cần thiết trước khi đi thi

Liệt kê danh sách các dụng cụ đồ dùng học tập cần thiết khi đi thi, không nên để dụng cụ mỗi thứ một nơi mà nên tập trung vào 1 ngăn cặp hoặc một túi đựng dụng cụ riêng để không lúng túng khi vào phòng thi.

  1. Lời động viên

Trong thời gian ôn thi, các học sinh rất cần sự quan tâm chăm sóc từ cha mẹ để bớt đi những lo lắng. Những cử chỉ yêu thương sẽ giúp các con trở nên tích cực hơn và cảm thấy được an tâm hơn.

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.