Tin Tức

27/04/2019

LỢI ÍCH CỦA LỚP HỌC QUY MÔ NHỎ TẠI TIS

Theo một số nghiên cứu của các trường Đại học uy tín trên thế giới, việc học tập trong lớp học nhỏ mang lại rất nhiều lợi ích cho người học và sự tương tác giữa giáo viên và học sinh tốt hơn rất nhiều so với lớp học đông học sinh.

Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên chọn lớp học có sỹ số từ 20 – 25 học sinh.

1. Chương trình học được điều chỉnh phù hợp với trình độ và nhu cầu của mỗi cá nhân.

Việc học trong lớp học quy mô nhỏ sẽ giúp giáo viên có thể điều chỉnh chương trình học theo nhu cầu của người học. Tại TIS, tất cả học sinh đều đã trải qua bài kiểm tra trình độ của trước khi chính thức học, tuy nhiên, trong quá trình học, mỗi một học sinh sẽ bộc lộ những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, khả năng tiếp thu của từng người cũng không giống nhau, có bạn nhanh bạn chậm. Do đó, lớp học quy mô nhỏ tại TIS, giáo viên có thể hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của mỗi học viên, từ đó có phương pháp hỗ trợ mỗi học sinh cải thiện và nâng cao khả năng của mình một cách nhanh nhất. Ngoài ra, giáo viên TIS luôn có nhiều thời gian hơn để quan tâm và hỗ trợ từng học sinh sau mỗi giờ học trên chính thức.

2. Đảm bảo việc đi học và tham gia bài học thường xuyên của học sinh.

Trong lớp học nhỏ, tất cả học viên phải tập trung học bài và tham gia vào bài học tích cực hơn, tránh sự sao lãng học tập. Giáo viên hướng dẫn đảm bảo theo sát tình hình học tập, việc đi học thường xuyên của từng thành viên trong lớp, từ đó có kế hoạch hướng dẫn thêm nếu học sinh đó không theo kịp lớp hoặc hay nghỉ học.

Nếu lớp học như truyền thống từ 40 – 45 học viên thì giáo viên không có đủ thời gian và sự quan tâm cho từng em, điều này có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh trong lớp.

3. Học sinh nhận được nhiều hơn tư vấn, hỗ trợ đặc biệt từ giáo viên.

Vì sỹ số lớp học nhỏ, giáo viên có nhiều thời gian để đọc bài, kiểm tra bài và kịp thời bổ sung, ôn luyện… cho mỗi học sinh. Trong lớp học đông, giáo viên khó có thể làm được điều này nếu không có trợ giảng hoặc sự giúp đỡ từ các giáo viên khác. Lợi ích của lớp học nhỏ như tại trường TIS là giáo viên sẽ có nhiều thời gian để gặp riêng mỗi học sinh để hướng dẫn nâng các kỹ năng sống, ngoại ngữ…

Tại TIS, giáo viên luôn dành thời gian để kiểm tra và chữa bài tập cho mỗi học sinh để đảm bảo tất cả lỗi sai đều được chỉ rõ và khắc phục kịp thời, tránh để ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu và lộ trình kiến thức lâu dài của các em.

4. Học sinh có nhiều cơ hội hơn để học từ bạn học

Sự tương tác giữa học sinh với học sinh không hề kém phần quan trọng so với sự tương tác giữa học sinh và giáo viên. Với những lớp học quy mô nhỏ, học sinh của TIS có cơ hội tìm hiểu và làm việc tốt hơn với bạn học. Chính mối quan hệ thân thiết này sẽ là động lực thúc đẩy học sinh học hỏi, làm việc nhóm và cùng cải thiện nhiều kỹ năng khác nhau, đặ biệt là Anh Ngữ. Học sinh có cơ hội luyện tập nhiều hơn qua các tình huống giao tiếp thực tế với các bạn học, từ đó nâng cao sử dụng tiếng Anh vào cuộc sống và công việc hàng ngày hiệu quả.

5. Lớp học nhỏ tại TIS đặc biệt hữu ích với học sinh có trình độ Ngoại ngữ chưa cao

Trong lớp học nhỏ, học sinh sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi chia sẻ kinh nghiệm, những khó khăn và trở ngại khi học Anh Ngữ. Chính việc được chia sẻ và được hỗ trợ thường xuyên sẽ giúp các em cảm thấy an tâm và mong muốn đến lớp học hàng ngày.

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.