Tin Tức

01/07/2021

LIVESTREAM KHÓA HÈ TRỰC TUYẾN “STAY HOME – STAY CONNECTED”

Thời gian giãn cách xã hội trong những ngày nghỉ hè, đã kéo theo tình trạng “cơn nghiện” mạng xã hội trầm trọng. Theo chia sẻ từ chuyên gia tâm lý cho rằng  “Trẻ suốt ngày phải ở nhà sẽ dễ sinh cáu gắt, gò bó. Nếu cho trẻ sử dụng các thiết bị công nghệ trong thời gian dài dễ dẫn đến lệ thuộc, ảnh hưởng tiêu cực đến thể chất, tâm lý và sự phát triển toàn diện của trẻ.” 

Một thời khóa biểu hợp lý và khoa học trong kỳ nghỉ hè là điều cần thiết. Vào lúc 20:00 ngày 29/06/2021, TIS đã có buổi giao lưu trực tuyến về khóa hè Online Stay home – Stay Connected, được khai giảng 5/7/2021, với nội dung chương trình học trải nghiệm 4 tuần tại nhà, nhằm mục đích kết nối bạn bè, phát triển tiếng Anh và thỏa sức đam mê các môn nghệ thuật, khoa học,…

Đảm nhiệm vai trò giảng dạy trong khóa hè, với sự góp mặt tham gia của diễn giả:   

Thạc Sĩ Brian Le – Giám Đốc Điều Hành TIS School

Cô Nguyễn Trần Diệu Hiền – Giáo viên Âm nhạc

Cô Hoàng Mộng Hương – Tư vấn Tuyển sinh

Thầy Dương Tấn – Huấn luyện viên Bóng rổ & Fitness

Cô Tuyết Hoa – MC dẫn chương trình

Mời quý phụ huynh cùng lắng nghe phần chia sẻ trong buổi Livestream !!!

MC T.Hoa: Những lo ngại của PH về vấn đề tăng cân, sức khỏe giảm sút khi chế độ ăn uống không lành mạnh, thức khuya trong những ngày nghỉ kéo dài. Trong 4 tuần học hè, chương trình thể dục Online Bootcamp sẽ học như thế nào và kết quả đạt được sau khi tham gia?  

Thầy Dương Tấn 

Xin chào anh chị phụ huynh, học sinh đang theo dõi Livestream! Thầy Dương Tấn phụ trách huấn luyện môn Bóng rổ và Fitness trường TIS. Như phụ huynh đã biết, trước tình hình dịch bệnh Covid kéo dài với những thay đổi thói quen sinh hoạt cũng đã ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe và tinh thần. Đặc biệt học sinh khi bị hạn chế vận động và chế độ ăn uống không lành mạnh, thường xuyên sử dụng món ăn Fastfood.

Từ đó, thể lực yếu đi do ì ạch với những hoạt động ăn ngủ nhiều, việc kiểm soát cân nặng vượt ngoài kiểm soát khi không có kế hoạch cụ thể. Chính vì thế, Online Bootcamp – Make it happen at home dành cho học sinh, với thiết kế lộ trình bài tập phù hợp theo thể lực và tình trạng sức khỏe của từng cá thể. 

Đặc biệt, về sỉ số lớp học chỉ tối đa 10 em nên các em sẽ được theo sát quá trình rèn luyện để đạt hiệu quả nhất định. Song đó là tư vấn thực đơn ăn uống lành mạnh (healthy).

Với mục tiêu phương pháp giảng dạy hướng đến cá thể hóa, chương trình huấn luyện sẽ kéo dài 4 tuần, trong đó mỗi tiết học 45 phút với sự hướng dẫn và chỉnh sửa động tác cụ thể của thầy thông qua tương tác trực tuyến. 

Hiện tại, các em học sinh có thể trải nghiệm buổi học Miễn phí để kiểm tra tình trạng sức khỏe và kết nối bạn bè qua buổi học không cần dụng cụ vẫn đốt cháy năng lượng dư thừa mang lại tinh thần phấn khởi và hào hứng như Online Bootcamp.

MC T.Hoa: Nhìn chung sơ bộ về chương trình khóa hè Online, chúng ta cùng gặp gỡ thầy Brian Le, để cùng tìm hiểu sâu thêm về mục đích khóa hè “Stay home, Stay Connected” và mong muốn kết quả đạt được sau chương trình học trong mùa Covid này?

Thạc Sĩ Brian Le

Xin gửi lời chào đến quý phụ huynh tham gia Livestream hôm nay, 

Câu hỏi đầu tiên cho buổi Livestream, quý vị cũng nghe được những chia sẻ chi tiết về chương trình học thể dục Online – Bootcamp của thầy Tấn.

Tôi xin chia sẻ thêm khi thiết kế chương trình, chia sẻ khó khăn đến phụ huynh những giải pháp chăm sóc quản lý con em tốt hơn, làm sao để cân bằng giữa giải trí và ôn luyện lại kiến thức, sẵn sàng quay lại với trường lớp trong năm học mới khi công tác dập dịch ổn định hơn.

Đặc biệt đối với các em học sinh. Khi các em đã trải qua thời gian khá dài mất kết nối bạn bè, trường lớp vì lý do không mong muốn. Do đó, khóa hè trực tuyến với mục đích là “cầu nối” giữa học sinh với học sinh, học sinh với thầy cô, học sinh với những thói quen tốt lành mạnh. Bên cạnh là giữa học sinh và khối kiến thức đã tạm thời bị bỏ quên. 

MC T.Hoa: Theo T.Hoa được biết, khóa hè sẽ có chương trình dành cho 2 khối Tiểu học và Trung học. Trong đó, 2 chủ đề trong môn tự chọn khóa hè của tiểu học bao gồm Online Camp 1: Toán và Khoa học hay Online Camp 2: nghệ thuật và âm nhạc. Ngoài chủ đề này, đối với Trung học, chương trình đặc biệt hơn khi có thêm môn học Startup & Business? Xin được mời thầy Brian Le chia sẻ thêm 

 Thạc Sĩ Brian Le

Với vai trò đảm nhiệm giảng dạy môn Business & Startup, dành cho khối phổ thông. Đây sẽ là môn học với những kiến thức cơ bản cho bước đầu tìm hiểu về kinh doanh và khởi nghiệp và rèn luyện những kỹ năng cần thiết.

Trong khuôn khổ 4 tuần học, các em học sinh sẽ có 24 tiết học lý thuyết và 8 tiết thực hành. Riêng tiết học lý thuyết, các em sẽ tìm hiểu yếu tố để vận hành, tồn tại của một doanh nghiệp. Song đó là lên ý tưởng, xây dựng chiến lược kinh doanh và xác định thị trường theo nhu cầu khu vực.

Qua bài học, các em sẽ nắm bắt được cách phân tích cân bằng tài chính, các khoản thu chi thực tế của một doanh nghiệp và tham khảo các mô hình kinh doanh thành công trong và ngoài nước. Một khía cạnh khác, các em sẽ được giới thiệu về các kỹ năng trình bày hay các ứng xử chuyên nghiệp với khách hàng.

Với mong muốn các em được cọ xát nhiều hơn để hiểu bài học tối đa, TIS sắp xếp một buổi giao lưu trực tuyến với 2-3 chủ doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau, để cùng truyền cảm hứng và chia sẻ về những vấn đề khi vận hành thực tế một doanh nghiệp. 

Tuy không có bài kiểm tra đối với môn học này, các em vẫn sẽ làm việc theo nhóm và ghi chép nhật ký theo tuần về những thu hoạch của các bạn. Từ đó chúng tôi tổng hợp lại sau 4 tuần để làm thành một báo cáo hoàn chỉnh, chính quý phụ huynh có thể nắm được các em học sinh học được kỹ năng gì. Thông qua buổi học, các em sẽ yêu thích kinh doanh, hay có thể quản lý tiền bạc chi tiết tốt hơn và trân trọng nhiều hơn công việc của bố mẹ.

MC T.Hoa: Cùng tìm hiểu về khía cạnh đang được quan tâm như chương trình Âm nhạc Online, xin mời cô Diệu Hiền có thể chia sẻ đôi lời về nội dung giảng dạy và điểm đặc biệt của môn này?

Cô Nguyễn Trần Diệu Hiền – Giáo viên Âm nhạc

Xin chào quý phụ huynh thân mến, ngay khi nhận được dự án khóa hè trực tuyến tôi khá bất ngờ vì ít đơn vị tổ chức khóa hè trực tuyến, do có những thách thức ở cá nhân tôi và các giáo viên, để làm sao dạy học Online đạt hiệu quả như học Offline. 

Và khi được ngồi đây chia sẻ với phụ huynh, Cô Diệu Hiền và nhà trường đã thiết kế một chương trình Âm nhạc Online rất là hấp dẫn. Đối với TIS, Âm nhạc không chỉ là hát mà còn là những trải nghiệm thú vị. Như khi các bé trở thành đạo diễn chính Video của mình, xây dựng kịch bản quay và học được cách canh chỉnh góc quay hình hợp lý, đúng với ý đồ kịch bản.  Thậm chí, các em vận dụng vốn từ khi học môn ngữ văn, để ứng dụng viết lời bài hát trên nền nhạc có sẵn hay luyện thanh, để hát trên ca khúc các em tự sáng tác.

Ngoài ra, các em còn có cơ hội hiểu sâu hơn về các nhạc cụ theo sở thích như Organ, Piano, Guitar, Ukulele,….Từ đó các bé sẽ tìm được đam mê và phát triển tài năng toàn diện của bản thân. Đối với vai trò là giáo viên âm nhạc, Cô Diệu Hiền mong muốn mang đến các em môi trường học âm nhạc toàn diện và phát huy được hết khả năng trình diễn của các em

Trải qua 4 tuần học, từ luyện thanh, học về các hình nốt nhạc kèm theo đó là sáng tác lời bài hát, tập các động tác múa phụ họa. Học sinh đam mê âm nhạc sẽ có thêm khả năng làm MC, biên tập viên theo năng lực của bản thân. 

Nhà trường cũng đã gửi lời mời tham dự đến những  anh chị có niềm đam mê âm nhạc và thành công nhất định như Bào Ngư, Gia Kỳ, Bảo Hà, Gia Khiêm,… các em sẽ giao lưu với các anh chị để tìm hiểu hơn về con đường thành công của âm nhạc và tiếp thêm động lực, tự tin cho các em.

MC T.Hoa: Ngoài chương trình âm nhạc Online, mỹ thuật Online cũng được các em học sinh yêu cầu tìm hiểu về chương trình. Sau đây, xin được mời cô Hoàng Mộng Hương chia sẻ thêm?

Cô Hoàng Mộng Hương – Tư vấn Tuyển sinh

Xin chào ba mẹ của các TISers, bộ môn mỹ thuật online sẽ  là một sân chơi bổ ích cho các em, giúp các em phát huy tối đa tính sáng tạo cũng như khả năng cảm thụ thẩm mỹ của bản thân.

Chủ đề được đầu tư kỹ lưỡng với các bước chuẩn bị không quá cầu kỳ, các em sẽ có trải nghiệm trọn vẹn trong 4 tuần học. Và cùng với sự hướng dẫn tận tình của cô giáo để tạo ra những sản phẩm nghệ thuật độc đáo và qua đó, học được cách tái chế các vật liệu xung quanh, nâng cao tinh thần, trách nhiệm chung cho tất cả học sinh về việc giữ gìn, làm đẹp cho nhà cửa, lớp học.

MC T.Hoa: Khóa hè trực tuyến vừa chơi vừa học và không mang lại nhiều áp lực cho học sinh. Vậy ở góc độ học chương trình tiếng Anh, học sinh sẽ học được những gì và mang lại hiệu quả cải thiện hay nâng cấp trình độ level không?

Cô Hoàng Mộng Hương – Tư vấn Tuyển sinh

Ngoài chương trình thể dục BootCamp sử dụng tiếng Anh thông qua buổi học, chương trình tiếng Anh Online – English for Fun chiếm thời lượng học tiếng Anh đến 50% và 100% GV bản ngữ đứng lớp. Tùy thuộc vào trình độ và cấp học, các em sẽ có chủ đề và nội dung bài học khác nhau. 

Đối với khối tiểu học, các em sẽ có những chia sẻ về câu chuyện yêu thích qua hình thức kịch nghệ, làm dự án thủ công. Từ đó, các em sẽ học từ vựng và phát âm một cách tự nhiên. Cuối mỗi buổi, các em sẽ viết ra những suy nghĩ, cảm nhận điều thích thú sau tiết học hôm nay. 

Đối với khối trung học, các em sẽ tranh luận hay trình bày về một chủ đề nóng trên mạng xã hội. Thông qua dự án, các em rèn luyện được kỹ thuyết trình, tư duy hùng biện và cách sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên như người bản xứ.

MC T.Hoa: Hiện tại TIS có những hỗ trợ ưu đãi cho phụ huynh đối với riêng khóa hè trực tuyến không và xin được chia sẻ từ cô Hương?

Cô Hoàng Mộng Hương – Tư vấn Tuyển sinh

Trong mùa dịch Covid khó khăn, nhà trường luôn sẵn sàng hỗ trợ cho phụ huynh với những ưu đãi chưa từng có trước đây. Cụ thể, về chi phí học khóa hè chỉ còn từ 40.000VNĐ/1 tiết học, tính ra sẽ chỉ có 250.000 VNĐ để trải nghiệm hết tất cả chương trình từ thể dục Online, đến ôn luyện tiếng Anh và các bộ môn nghệ thuật, khoa học để các em thỏa sức hết mình với đam mê.

Ngoài ra, đối với các phụ huynh đương kim đã ghi danh cho con trong năm học 2021-2022, các ba mẹ sẽ được hỗ trợ thêm 10% học phí khóa hè trong duy nhất buổi Livestream này. Đây là ưu đãi độc quyền dành cho phụ huynh gắn bó cùng TIS.

Những ưu đãi khác không kém phần hấp dẫn là 50 phần quà túi canvas sành điệu cho 50 ba mẹ đăng ký sớm. Và hoàn toàn miễn phí 100% 1 buổi học thể dục Online cho các em học sinh, phụ huynh nhu cầu tìm hiểu về chất lượng khóa học.

Kính chúc quý Phụ huynh, học sinh nhiều sức khỏe và bình an!

ĐỒNG HÀNH BẢO HIỂM BƯỚC ĐẾN TƯƠNG LAI AIA  

  • Quyền lợi tài chính được chi trả khi có rủi ro – giải quyết nỗi lo gián đoạn lộ trình học tập của con.
  • An tâm về tài chính, tỷ suất sinh lời cao trong dài hạn, thời gian hoàn vốn nhanh. Thiết lập quỹ giáo dục cho con. Lợi nhuận thu được từ quỹ đầu tư trái phiếu,  cổ phiếu….
  • Sự tín nhiệm bởi hai đơn vị quản lý Quỹ lớn của Việt Nam quản lý: VCBF & SSIAM, do Citibank giám sát và PricewaterhouseCoopers kiểm toán độc lập.
——————————————————
🏫 305 Nguyễn Trọng Tuyển – Q.Phú Nhuận – TP.HCM
☎ (84.28) 3844 2345 – 090 231 41 40
📩 tisschool@tis.edu.vn

 

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.