Tin Tức

22/11/2018

Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20–11-2018: “Hãy tôn vinh, hãy xứng đáng”.

Nằm trong chuỗi hoạt động tri ân Nhà giáo Việt Nam và “Tháng thi đua dạy tốt, học tốt”, vào lúc 15h ngày 19 – 11 – 2018, tại Hội trường lầu 5 trường Phổ thông Quốc tế TIS đã diễn ra Lễ Tri ân Thầy cô nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11. Buổi lễ quy tụ sự tham gia của toàn thể GVNV, học sinh và phụ huynh trường TIS, các sở ban ngành và khách mời. Đặc biệt hơn, đó là sự hiện diện của cựu GVNV các thế hệ đã về tề tựu trong ngày kỷ niệm trọng đại này.

Với chủ đề “Hãy tôn vinh, hãy xứng đáng”, buổi lễ năm nay tiếp tục những nội dung thường niên thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, tôn vinh những người thầy, người cô đã và đang cần mẫn, tận tụy với sứ mệnh cao quý của sự nghiệp trồng người. Đây cũng là dịp để toàn thể học sinh trường TIS bày tỏ sự biết ơn, kính trọng với công ơn dưỡng dục của các thầy cô – những đầu tàu đã luôn theo sát và định hướng cho các em những bước đi vững chắc trên con đường học vấn.

Phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm, nhà giáo TS Lê Đức Ánh, Hiệu trưởng nhà trường đã tận tâm chia sẻ một số quan niệm về quá trình giáo dục trong thời kỳ hội nhập, toàn cầu hóa. Với những đặc trưng của Giáo dục cá thể hóa, lấy nền tảng kết nối và công nghệ làm ưu tiên, sự ổn định và tính kế thừa là quan trọng, theo thầy Ánh, người thầy của TIS trong thập kỷ mới phải cần biết truyền cảm hứng cho học sinh, có tầm nhìn thời đại và có giải pháp giáo dục khác biệt hiệu quả với phương pháp giáo dục cá thể hóa, biết yêu thương và trách nhiệm. Ở thời đại ngày nay, việc dạy người tức là rèn nhân cách với tôn chỉ phát triển mỗi học sinh là một cá thể riêng, đó cũng là thông điệp thiêng liêng nhất của trường TIS. Cuối cùng, một trong những nhiệm vụ phải đặt lên hàng đầu là xây dựng tốt văn hóa và lòng đam mê trong giảng dạy và học tập, và mấu chốt cho mọi thành công trong giáo dục đều được xuất phát bởi tình yêu và trách nhiệm cùng tầm nhìn vươn xa. Những lời bộc bạch của thầy cũng là kim chỉ nam trong việc thống nhất về mặt nhận thức của mỗi GVNV trong quá trình phát triển của trường.

Một phần quan trọng của chương trình là phần tuyên dương và trao thưởng cho các cá nhân và tập thể NVGV có thành tích tiêu biểu trong công tác từ ngành Giáo dục – Đào tạo thành phố và Công đoàn Giáo dục TP.HCM, khen thưởng các Giáo viên thực hiện tốt giải pháp Dạy học cá thể hóa và trong phong trào thi đua chào mừng Ngày Nhà Giáo 20 – 11. Trước đó, trong tháng 11, toàn thể GVNV và Học sinh TIS đã cùng tham gia rất nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam như: Hội thao bóng đá, bi lắc, hội thi trang trí lớp học, viết bài cảm nhận, làm thiệp chúc mừng, thi cắm hoa dâng tặng thầy cô… Nhiều phần quà cũng đã được trao cho (tập thể) học sinh các khối lớp trong đợt thi đua. Kết quả tốt đẹp của các em là thành quả của các thầy cô. Chính các em là nguồn động lực và cảm hứng to lớn cho các thầy cô trường TIS thêm đam mê và sáng tạo để tận lực chèo lái con thuyền tri thức.

Điều đặc biệt tại TIS là luôn luôn dành sự tôn vinh đặc biệt dành cho những con người âm thầm, lặng lẽ cống hiến cho sự nghiệp dạy và học. Họ không phải là Giáo viên nhưng là một phần quan trọng trong tiến trình giáo dục đối với các em học sinh thân yêu, đó chính là những cô lao công, tạp vụ, bảo vệ, đầu bếp; các thầy giám thị, các cô ở văn phòng… Tuy các bác, các cô không đứng trên bục giảng, nhưng nếu thiếu họ thì sẽ không có một không gian sạch sẽ và quy củ, môi trường văn minh và lịch sự để đảm bảo cho học sinh được học tập và sinh hoạt tốt nhất. Điều quan trọng là họ đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao và tình thương thật sự. Với vai trò và trọng trách lớn lao đó, ở TIS, các bác, các cô xứng đáng được tri ân trong ngày 20 – 11.

Với tầm nhìn Giáo dục: đào tạo để mỗi học sinh có cơ hội phát triển toàn diện về Đức, Trí, Thể Mỹ với trình độ quốc tế và những nét đẹp truyền thống người Việt Nam; tại TIS, lễ tri ân thầy cô ngày 20 – 11 hy vọng mang nhiều ý nghĩa hơn mục đích đơn thuần của ngày lễ này. “Hãy tôn vinh, hãy xứng đáng” được xem như một lời chia sẻ với thầy cô và học trò trường TIS. Hãy tôn vinh cho trọng trách lớn lao của thầy cô, thầy cô hãy xứng đáng với sự tôn vinh đó, cũng như người học trò cũng nên xứng đáng với trọng trách lớn lao của thầy cô mình.

Kết thúc ngày lễ tri ân, TIS đã tổ chức buổi tiệc tôn vinh được diễn ra vào buổi tối cùng ngày tại Stix – Banquets & Events, 174A Nguyễn Đình Chiểu, quận 3. Chương trình diễn ra trong một bầu không khí ấm áp, vui vẻ, tạo nên sự gắn kết giữa các GV và NV với nhau, trong đó có các cựu GVNV của nhà trường và người thân. Đan xen trong chương trình là các hoạt động giao lưu văn nghệ, bốc thăm trúng thưởng, đem lại tiếng cười sảng khoái và không gian sôi động. Những chia sẻ của thầy Ánh, thầy Thắng – BLĐ nhà trường và những cựu GVNV và GVNV lâu năm như thường lệ, vẫn gây xúc động cho tất cả mọi người.

Cùng nhìn lại những hình ảnh vui vẻ và ấm áp của ngày trọng đại 20/11.

 

SỰ KIỆN TIS, TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.