Tin Tức

30/10/2015

KỸ NĂNG GIÚP TRẺ TẠO THÓI QUEN TÍCH CỰC

Trong cuộc sống, việc tạo cho trẻ thói quen tư duy tích cực có vai trò rất quan trọng. Do vậy, các bậc phụ huynh nên rèn cho con kỹ năng này ngay từ nhỏ.

Willie Nelson, một nhà thơ, nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng người Mỹ đã chỉ ra rằng: “Một khi bạn thay thế những suy nghĩ tiêu cực bằng những suy nghĩ tích cực, bạn sẽ bắt đầu nhận được những kết quả tích cực”. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xây dựng cho mình thói quen tư duy hữu ích, bởi áp lực đã khiến cho tâm lý của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ thường xuyên chán nản, stress hay khủng hoảng về tinh thần. Do vậy, việc rèn luyện những thói quen tư duy tích cực ngay từ bé là việc làm cần thiết mà các bậc phụ huynh nên quan tâm.

Những thói quen tốt giúp rèn cho trẻ tư duy tích cực:

– Nói về những điều tốt đẹp trong ngày khi ăn tối;

– Nói với con những lời yêu thương trước khi đi ngủ;

– Chúc nhau một ngày mới tốt lành khi con thức giấc;

– Nhắc con uống nước nhiều lần trong ngày;

– Khi con nói với bạn về việc không hài lòng với ai hoặc sự việc nào đó, hãy cùng con trò chuyện, thảo luận, gợi ý giúp con tìm giải pháp tốt nhất để đối mặt với sự việc hoặc người đó;

– Cùng con xem những bộ phim nói về suy nghĩ tích cực, niềm vui;

– Tập cho con thói quen xin lỗi thật lòng và cảm ơn chân thành.

Theo VTV

Uncategorized
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.