Tin Tức

22/01/2017

IMMERSIONTRIP 2017 – ĐI, ĐỂ KHÁM PHÁ BẢN THÂN

Immersiontrip là hoạt động thường niên của trường Quốc tế TIS, với mong muốn tạo cho các em học sinh nơi vui chơi sau học kỳ căng thẳng, giúp các em vận dụng những kỹ năng và kiến thức đã học vào thực tế với những hoạt động thú vị.
Immersiontrip 2017 được tổ chức từ ngày 19-21 tại thành phố Đà Lạt mộng mơ cùng những hoạt động tham quan, giao lưu, team building với nhiều thử thách thú vị đến các em học sinh. Hãy cùng TIS nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong 3 ngày vừa qua nhé
Ngày đầu tiên.
Buổi sáng, các em được tham quan vườn hoa thành phố Đà Lạt, hòa mình vào tiết trời se lạnh của thành phố, tham quan chùa Linh Phước với tên gọi thân thuộc “Chùa Ve Chai”, tại đây các em được tham quan công trình 18 tầng địa ngục từ nhằm giáo dục các em sống tốt, sống đúng hơn. Kế đến các em được tham quan nhà thờ Domain – nhà thờ với kiến trúc cổ kính. Buổi chiều, các em được thử thách với việc leo ngọn đồi Lanbiang, cùng chinh phục và thưởng thức cảnh đẹp trên đỉnh Langbiang. Không những thế các em còn được giao lưu “Không gian văn hóa cồng chiêng” với người dân địa phương, được thưởng thức thịt nướng và rượu cần của người dân bản địa. Từ đó giúp các em hiểu thêm về các giá trị văn hóa – Di sản phi vật thể của nhân loại.
Ngày thứ 2.
Buổi sáng, các em được đến thăm và tặng quà tại trường trẻ em thiểu năng Hoa Phong Lan, với mong muốn các em học sinh biết chia sẻ những mảnh đời cơ cực và bất hạnh trong cuộc sống, từ đó giúp các em biết yêu thương gia đình, người thân, yêu thương cuộc sống. Ngay sau chương trình từ thiện, các em được hòa mình ngay với chương trình Team building với chủ đề “Chinh phục Âm nhạc” được tổ chức tại Khu du lịch “Thung Lũng Vàng”. Tại đây các em được tham gia các thử thách nhằm nâng cao tinh thần đồng đội, làm việc nhóm và khám phá bản thân.Với các thử thách “Tìm và giải mật thư”, “chinh phục âm nhạc”, “Âm nhạc dân tộc”, “Cảm hứng âm nhạc” “Nhảy sạp” các em đã có 1 buổi sinh hoạt thật vui và hấp dẫn. Buổi chiều, các em được tham quan “Thiền Viện Trúc Lâm” và thác “Datanla”. Tại đây các em được tham quan kiệt tác hung vĩ của thiên nhiên, vẻ đẹp của núi rừng.
Ngày thứ 3.
Sau 2 ngày với nhiều hoạt động tập thể, các em học sinh tham gia buổi Sơ kết học kì I và tổng kết chuyến đi. Buổi lễ sơ kết có sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường, GV, NV và phụ huynh của các em học sinh. Tại buổi lễ, TS.Lê Đức Ánh đã nhấn mạnh những cố gắng, nỗ lực học tập và sinh hoạt của các em trong suốt học kì vừa qua, từ đó khích lệ tinh thần các em cố gắng hơn trong học kì sắp tới. Cũng trong buổi lễ, ông Trịnh Thanh Loan – Phụ huynh em Trịnh Thanh Lâm – HS lớp 10, thay mặt hội CMHS phát biểu cảm ơn nhà trường đã dìu dắt, dạy dỗ các em học sinh. Và kết thúc buổi lễ đó chính là phần phát thưởng cho những em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học kì I và phát thưởng cho các đội thi.
Kết quả:, đội Bông Sen, Hoa Hồng giành giải III, Á quân thuộc về đội Bông Súng và dội Hoa Mai xuất sắc giành giải Quán quân của Immersiontrip 2017.
Chuyến đi 3 ngày 2 đêm tuy ngắn ngủi nhưng đọng lại trong các em niềm vui, sự phấn khởi. Giúp các em có thêm niềm vui nhân dịp tết đến xuân về, khích lệ tinh thần học tập của các em trong thời gian tới. Hy vọng rằng trong năm mới này, cùng với sự cố gắng của tập thể GV, NV trường TIS, các em sẽ có thêm nhiều sân chơi và học tập bổ ích.

Chuẩn bị lên xe nào!

Ăn sáng tại nhà hàng Tam Châu

Thăm vườn hoa thành phố

Chùa Tàu

LangBiang

Lửa trại và giao lưu văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên

Tham gia trò chơi lớn tại Thung Lũng Vàng

Ghé thăm các em trường thiểu năng Hoa Phong Lan

Buổi lễ sơ kết học kỳ 1 trước khi trở về

Chuyến đi đã kết thúc với thật nhiều tiếng cười.

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.