Tin Tức

19/10/2020

HUMANS OF TIS – “BỐ” PHÚC VÀ HÀNH TRÌNH 14 NĂM GẮN BÓ CÙNG TIS

Lý lịch trích ngang:
Thầy Peter Võ Đình Phúc – 40 tuổi
Tên gọi thân mật: Bố Phúc
Tốt nghiệp Cử nhân Kỹ thuật Điện Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM
Tốt nghiệp Khóa Huấn luyện ISO 2007
Từng công tác tại Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 3 TPHCM
Hiện đang là Giáo viên quản nhiệm khối 10 – 12 và Giáo viên bộ môn Vật lý
14 năm gắn bó cùng TIS
Thầy Phúc gắn bó với TIS từ năm 2007 đến nay, và có kinh nghiệm hơn 13 năm ở vị trí giáo viên quản nhiệm. Thầy chia sẻ sở dĩ gắn bó với TIS lâu đến vậy chính là vì tình cảm của phụ huynh và cả học sinh nhiều thế hệ dành cho mình, vì cái duyên với nghề và cả tâm huyết với một nền giáo dục tân tiến.
Những thử thách của một giáo viên quản nhiệm 
Hơn 14 năm gắn bó cùng TIS, thầy không ít lần tiếp nhận những bạn học sinh cá biệt, có thành tích học tập sa sút. Nhưng với chuyên môn của mình, thầy đã tận tâm đồng hành để giúp các bạn hiểu rõ hơn giá trị của việc học. Gắn bó với học sinh như người anh, người bố để hiểu học sinh từng chút một. Cái quan trọng đối với một giáo viên quản nhiệm, theo thầy Phúc chính là sự kiên nhẫn và biết lắng nghe.
Giáo viên quản nhiệm dưới góc nhìn của thầy cũng giống như giáo viên chủ nhiệm vậy thôi, nhưng khác ở chỗ là người giáo viên quản nhiệm sâu sát hơn, nắm rõ hơn về các em học sinh của mình ở mọi mặt.
 Và những niềm tự hào mang tên TIS 
Từ năm 2004 đến nay, thầy Phúc liên tục nhận được bằng khen của UBND Thành phố vì những đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục. Những thế hệ học sinh dưới sự dìu dắt của thầy trong suốt 14 năm qua, tỷ lệ tốt nghiệp THPT luôn đạt 100% cùng nhiều em đậu vào các trường đại học cũng như du học tại nhiều trường danh tiếng trên thế giới.
Niềm vui lớn nhất của thầy chính là các bạn học sinh luôn nhớ và quay về thăm thầy sau khi đã tốt nghiệp nhiều năm. Luôn cảm thấy TIS là nhà và thân mật gọi thầy là “bố”. Đó có lẽ là niềm vui lớn nhất!
Người của TIS đáng yêu là vậy! Mong chúc “bố” Phúc của các TISers sẽ có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục cống hiến và dìu dắt đàn con thân yêu của mình đến với những chân trời tri thức mới.
TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.