13/09/2017

Họp Phụ huynh tại TIS – Những điều khác biệt

Xây dựng và giữ vững mối liên hệ chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh là yếu tố quan trọng trong chiến lược Tái định vị TIS. Theo đuổi mô hình trường học qui mô nhỏ theo xu hướng hiện nay trên thế giới (smaller school movement) nên TIS dễ dàng thực hiện mô hình họp riêng từng phụ huynh – Đây cũng là điểm khác biệt về họp phụ huynh tại TIS.

Những sự khác biệt trong việc họp phụ huynh tại TIS:

  • TIS tổ chức họp Phụ huynh vào đầu năm học gồm có 3 phần: họp chung phụ huynh toàn trường, họp riêng phụ huynh từng lớp và hoạt động tư vấn (dành cho Quý vị phụ huynh có nhu cầu). Đây là cơ hội tốt để phụ huynh gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các GVQN, GVBM, Ban Lãnh Đạo nhà trường và đại diện các phòng ban trên tinh thần hợp tác và cùng hành động vì sự phát triển toàn diện của các em học sinh.

  • Kế tiếp, TIS tổ chức họp riêng từng Phụ huynh, trung bình 30 phút/1 phụ huynh vào đầu HKII. Đây là hình thức họp đặc trưng riêng của Trường Quốc Tế TIS và nhận được sự ủng hộ, hợp tác rất tích cực từ phía các vị phụ huynh.

  • Phụ huynh TIS được gặp nhiều người: GVQNđại diện các phòng ban (Ban Dịch vụ hỗ trợ, Phòng QLHS, Phòng giáo vụ, Quản lý Nội trú, Giám thị, GVBM …). Chính vì vậy đôi bên có điều kiện trao đổi với nhau rất nhiều thông tin cần thiết, tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình và tìm ra giải pháp giáo dục cá thể hóa tối ưu nhất cho từng HS.

  • TIS tổ chức hoạt động tư vấn trong ngày họp phụ huynh:

+ TIS tạo điều kiện cho Phụ huynh gặp trực tiếp các giáo viên bộ môn (nếu PH có nhu cầu) để trao đổi về tình hình học tập của các em và định hướng cho học sinh cách học tập hiệu quả.

+ Ngoài ra, TIS có tổ chức tư vấn du học, tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe và tư vấn tâm lý học đường trong việc họp Phụ huynh.

  • Phụ huynh TIS được tạo điều kiện sắp xếp thời gian họp phù hợp (đối với chương trình họp riêng từng PH).

  • TIS luôn trân trọng những ý kiến đóng góp từ phụ huynh trong các kỳ họp. Các ý kiến sau cuộc họp đều được phản hồi thông tin 1 cách đầy đủ nhất đến từng Phụ huynh.

Với quyết tâm xây dựng TIS là điểm đến tin cậy của Phụ huynh và Học sinh, tập thể sư phạm TIS không ngừng nỗ lực đổi mới phương pháp dạy và học, đặc biệt quan tâm giáo dục cá thể hóa học sinh nhằm mang đến cho học sinh cơ hội được hưởng chất lượng giáo dục cao tại TIS. TIS mong rằng các bậc phụ huynh hãy đồng hành với nhà trường để con tiến bộ mỗi ngày.

BLĐ chia sẻ về định hướng và mục tiêu giáo dục trong buổi họp cùng tất cả Phụ huynh

Họp riêng từng lớp

Phụ huynh họp riêng với GVQN và một số GVNV tham gia vào đội ngũ giảng dạy, chăm sóc HS

SỰ KIỆN TIS, TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.