Tin Tức

09/03/2021

HỌP PHỤ HUYNH TẠI TIS: NHỮNG ĐIỀU KHÁC BIỆT ĐƯỢC TẠO NÊN TỪ PHƯƠNG PHÁP CÁ THỂ HÓA

Xây dựng và giữ vững mối liên hệ chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh là yếu tố quan trọng trong chiến lược “Tái định vị TIS”. Theo đuổi mô hình trường học quy mô nhỏ theo xu hướng hiện nay trên thế giới (smaller school) cho phép TIS dễ dàng thực hiện mô hình họp phụ huynh theo phương pháp cá thể hóa – Đây cũng là điểm khác biệt về họp phụ huynh tại TIS.
Những sự khác biệt trong việc họp phụ huynh tại TIS:
  •  Họp phụ huynh theo mô hình 1-1, nghĩa là một phụ huynh sẽ trao đổi với ít nhất 1 Giáo viên để về việc học tập và rèn luyện của học sinh. Ngoài ra, lịch họp sẽ được sắp xếp theo lịch riêng của phụ huynh lựa chọn. Đây là hình thức họp đặc trưng riêng của Trường Quốc Tế TIS và nhận được sự ủng hộ, hợp tác rất tích cực từ phía các vị phụ huynh.
  • Phụ huynh TIS được trao đổi với từng bộ phận liên quan đến chương trình học và phát triển thể chất, trí tuệ của học sinh để đưa ra kế hoạch phát triển toàn diện cho con, tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình và tìm ra giải pháp giáo dục cá thể hóa tối ưu nhất cho từng HS. Đơn cử, TIS tạo điều kiện cho Phụ huynh gặp trực tiếp các giáo viên bộ môn (nếu PH có nhu cầu) để trao đổi về tình hình học tập của các em và định hướng cho học sinh cách học tập hiệu quả.
  • ️TIS luôn trân trọng những ý kiến đóng góp từ phụ huynh trong các kỳ họp. Các ý kiến sau cuộc họp đều được phản hồi thông tin 1 cách đầy đủ nhất đến từng Phụ huynh. Chúng tôi luôn mong muốn giải quyết tâm tư, nguyện vọng của phụ huynh, xây dựng lộ trình chăm sóc riêng biệt cho từng học sinh.
  • Ngoài ra, TIS có tổ chức tư vấn du học, tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe và tư vấn tâm lý học đường trong việc họp Phụ huynh.
Với quyết tâm xây dựng TIS là điểm đến tin cậy của Phụ huynh và Học sinh, tập thể sư phạm TIS không ngừng nỗ lực đổi mới phương pháp dạy và học, đặc biệt quan tâm giáo dục cá thể hóa học sinh nhằm mang đến cho học sinh cơ hội được hưởng chất lượng giáo dục cao tại TIS.
TIN TỨC TIS, Uncategorized
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.