14/01/2016

Họp phụ huynh đầu HK II tại trường tiểu học trung học phổ thông Quốc tế The international School (TIS)

Hôm nay, thứ Năm, ngày 14/1/2016, trường tiểu học trung học phổ thông Quốc tế – The International School (TIS) tổ chức buổi họp phụ huynh đầu tiên nhằm tổng kết học kì I và mở đầu học kì II. Kì họp phụ huynh lần này sẽ diễn ra vào chiều các ngày từ 14 đến 23 tháng 1.

Nhằm đẩy mạnh chủ trương “cá thể hóa” trong giáo dục, trường TIS chọn mô hình tổ chức họp lần lượt với từng phụ huynh học sinh trong vòng 30 phút. Cuộc họp được tiến hành giữa giáo viên quản nhiệm lớp và đại diện các tổ chức của trường với từng phụ huynh nhằm có nhiều thời gian và thuận lợi để trao đổi cụ thể những ưu điểm cần được phát huy và những hạn chế cần được khắc phục kịp thời trong quá trình học tập và sinh hoạt của từng học sinh tại trường.

truong quoc te tis hop hoc ky 2

Hội nghị Cha Mẹ Học Sinh năm học 2015 – 2016

Ngoài việc nhận xét kết quả học tập, giáo viên còn đánh giá và trao đổi với phụ huynh về đạo đức, hạnh kiểm của các em học sinh, nhấn mạnh vào trọng tâm là quá trình tu dưỡng đạo đức của học sinh trong học kì I cũng những vần đề như ảnh hưởng của việc sử dụng điện thoại, tiền bạc ở lứa tuổi học trò… Từ đó đôi bên rút ra kinh nghiệm nhằm định hướng giáo dục tốt hơn cho các em trong học kì sau.
H---i-ngh----Cha-M----H---c-Sinh-n--m-h---c-2015-----2016-1Phụ huynh lớp 4 trong buổi trao đổi riêng với các Giáo viên

Qua cuộc họp này, phụ huynh còn được khuyến khích đóng góp thêm những ý kiến liên quan đến quá trình đào tạo của nhà trường để nhà trường tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó, trường cũng muốn biết dự định tương lai của các em học sinh để từng bước tư vấn, tạo cơ hội thuận lợi cho các em.

Buổi họp đầu tiên diễn ra thuận lợi, đánh dấu một tuần lễ họp phụ huynh và một học kì mới đầy hứa hẹn.

Một vài hình ảnh ngày đầu diễn ra buổi họp phụ huynh:

H---i-ngh----Cha-M----H---c-Sinh-n--m-h---c-2015-----2016-2-573x430

Giáo viên trao đổi thông tin về Học sinh trước buổi họp

H---i-ngh----Cha-M----H---c-Sinh-n--m-h---c-2015-----2016-3-573x430

            Cùng nhau thảo luận về tình hình học tập của các em

 

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.