Tin Tức

13/04/2017

Họp báo công bố cuộc thi TIS THE PITCH 2017

Sáng nay (13/04), buổi họp báo công bố cuộc thi TIS THE PITCH 2017– cuộc thi hùng biện về ý tưởng khởi nghiệp bằng tiếng Anh dành cho học sinh trung học trong cả nước được diễn ra tại Trường Quốc Tế TIS. Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn các vị khách mời, các đơn vị báo đài, các nhà tài trợ đã dành thời gian đến tham dự buổi họp báo và đồng hành cùng cuộc thi TIS THE PITCH 2017.

TIS THE PITCH (#tisthepitch2017) là cuộc thi hùng biện về ý tưởng khởi nghiệp bằng tiếng Anh được trường Quốc Tế TIS và Đại học Greenwich Việt Nam tổ chức dành cho học sinh trung học trong cả nước với sự đồng hành của Sở Giáo Dục và Đào tạo TP.HCM, Báo Thanh Niên và các đơn vị tài trợ Công ty Dream Plex, Công Ty Marc Fashion.

Phát biểu trong cuộc họp báo, ông Trần Đình Nguyễn Lữ – đại diện sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã khẳng định : “Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM nhận thấy cuộc thi TIS THE PITCH là một hoạt động vừa nhằm thúc đẩy việc dạy và học tiếng Anh thông qua kỹ năng thuyết trình diễn đạt trọn vẹn một ý tưởng; vừa kích thích sự say mê trong tìm tòi, sáng tạo các ý tưởng khởi nghiệp của học sinh cho hiện tại và tương lai. Những hoạt động thiết thực và chất lượng như thế này luôn được Sở GD&ĐT TPHCM khuyến khích và động viên”

Ông Trần Đình Nguyễn Lữ – đại diện sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM chia sẻ trong buổi họp báo

Cùng chia sẻ với Báo Đài về lý do tổ chức cuộc thi TIS THE PITCH 2017, trưởng Ban Tổ Chức Cuộc Thi ông Brian Le, giám Đốc Điều Hành trường TIS cho biết: “Một vấn đề hiện nay chúng tôi đang cảm thấy nhức nhối là những người trẻ sau khi tốt nghiệp trung học – là người trưởng thành theo pháp luật, thậm chí là sau khi tốt nghiệp đại học – nghĩa là đã tham gia vào lực lượng lao động nhưng vẫn còn rất mơ hồ về dự định tương lai, về những đam mê cũng như mong muốn được cống hiến cho xã hội như thế nào. TIS The Pitch 2017 được tổ chức nhằm đánh động giới trẻ về sự chủ động tìm hiểu, khám phá bản thân và làm chủ tương lai của mình”.

Ông Brian Le – trưởng BTC chia sẻ về mục tiêu và nội dung của cuộc thi

Chia sẻ về lý do trở thành nhà tài trợ vàng cho cuộc thi TIS THE PITCH lần này, ông Trần Minh Phăng – đại diện trường Đại học Greenwich Việt Nam nhấn mạnh:”Chúng tôi nghĩ rằng đây là một sân chơi bổ ích và mang tính thời sự trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Những ý tưởng nhỏ có thể đánh bại cả những công ty có truyền thống lâu đời. Và TIS THE PITCH sẽ là 1 diễn đàn thu thập tất cả những ý tưởng từ các bạn học sinh trung học, và dưới góc độ chuyên môn, đại học Greenwich Việt Nam mong muốn giúp những ý tưởng của các bạn sẽ được hoàn thiện và đến được với số đông”

Qua buổi họp báo, Ban Tổ Chức hi vọng rằng các cơ quan Báo Đài, các vị Phụ huynh sẽ động viên các bạn học sinh tham gia cuộc thi để thử thách và phát triển bản thân mình trong 1 sân chơi chuyên nghiệp và có cơ hội giành được những phần thưởng và học bổng giá trị.

Thông tin chi tiết về cuộc thi và đăng ký miễn phí tại: http://tis.edu.vn/tisthepitch2017/

Ông Trần Minh Phăng – đại diện trường Đại học Greenwich Việt Nam, đơn vị đồng tổ chức cuộc thi trả lời câu hỏi từ các đơn vị báo đài

TIN TỨC TIS, tisthepitch
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.